Tin mới nhất
Freely | 06:46, 31/10/2014

Những điều cần biết trước khi tập ăn chay

Những điều cần biết trước khi tập ăn chay

- Con vật có linh hồn và cảm xúc, dù chúng không thông minh và phát triển như loài người. Chúng ta và các loài vật đã từng có cùng chung một tổ tiên xa xưa khi trái đất hình thành. Là loài phát triển nhất, chúng ta có nhiệm vụ của người anh lớn, là phải tạo điều kiện cho các loài khác cùng phát triển, chứ không phải là cầm tù, ngược đãi, và ăn thịt chúng. Điều này nó cũng man rợ như việc người da trắng từng cầm tù và nô lệ hóa người da đen vậy.

Freely | 05:46, 31/10/2014

Không nước không trăng

Không nước không trăng

Ni Cô Chiyono đã tu học nhiều năm, nhưng vẫn chưa đạt được gì cả. Một đêm, cô quãy đôi thùng xuống suối múc nước. Khi cô gánh nước trở về tu viện, cô vừa đi vừa ngắm ánh trăng soi rọi xuống mặt nước trong thùng. Bất thình lình, đòn gánh gãy đôi, giây thùng đứt và thùng nước rơi xuống. Nước đổ ào ra, bóng trăng tan biến - không còn - và Chiyono hoát nhiên giác ngộ. Cô đã viết bài thơ: "Bằng cách này hay cách khác, tôi đã kềm giữ đôi thùng nước, Mong rằng chiếc đòn gánh dòn yếu kia sẽ không gãy Bất chợt, giây đứt thùng văng, Không còn nước trong thùng, không còn trăng trong nước, Tay tôi rỗng không, chẳng có vật gì, Tâm tôi rỗng không, chẳng có vật gì."

Sách | 04:00, 31/10/2014

Thu tàn

Thu tàn

Chếnh choáng Thu đi Ta ở lại Khói sạm hơi thở Ngẩn ngơ chiếc lá rơi

Freely | 00:46, 31/10/2014

Từ Vua đầu bếp 9x nghĩ về đam mê và giáo dục

Từ Vua đầu bếp 9x nghĩ về đam mê và giáo dục

Tôi nghĩ thành công của Minh Nhật có lẽ được vun đắp từ những ngày… tự cắm cơm. Thử liên hệ hiện tại, những đứa trẻ sinh ra được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa lớn lên thành những thanh niên quen cơm hàng cháo chợ, không thể tự nấu cho mình một bữa ăn. Và như thế sau này có còn hình ảnh một cô gái 9x thành Vua đầu bếp?

Âm nhạc | 00:00, 31/10/2014

Vpop nhộn nhịp, khởi sắc mùa cuối năm

Vpop nhộn nhịp, khởi sắc mùa cuối năm

Những tháng cuối năm thường là thời điểm các nghệ sĩ chọn lựa để giới thiệu những dự án tâm huyết. Vpop nhờ vậy cũng trở nên sôi động với rất nhiều sản phẩm, liveshow ấn tượng, khiến khán giả "đứng ngồi không yên".