Ăn thử "hủ tiếu" dừa: ví dụ điển hình của tưởng tượng và thực tế

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Gọi là hủ tiếu dừa nhưng lại có rất nhiều xoài

Đó giờ, phải công nhận một điều là tốc độ ra món mới của Đen Đá luôn như vũ bão, rất thường xuyên và liên tục (team phát triển sản phẩm đã vất vả rồi). Mặt khác, đã là fan Đen Đá thì hẳn ai cũng quen với mấy ý tưởng "không giống bình thường" của quán, tỷ như mì chè trôi nước hay chiếc bánh flan size siêu to khổng lồ kèm trân châu đường đen (từ lúc món này ra đến giờ mình chưa lần nào được thử vì lý do hết hàng, thật buồn).

Flan trân châu siêu to khổng lồ và mì chè trôi nước độc đáo.

Song, có một điều mà hẳn nhiều người phải đồng tình là trong lịch sử Đen Đá, chắc chưa có món nào nghe "ngộ" như hủ tiếu dừa. Hủ tiếu và dừa, đọc riêng hai chữ thì thấy có nghĩa mà ghép lại thì khó… hình dung. Nhất là đi kèm con ảnh minh hoạ mà trong đó rõ ràng là một món tráng miệng ngọt ngào. Nếu bạn cũng cảm thấy "hoang mang style" như chúng mình thì xin hãy dành ra ít phút đọc chiếc review có tâm về món ăn mới này của Đen Đá nhé.

Hủ tiếu dừa. Nguồn ảnh: Facebook Đen Đá.

Chi nhánh Đen Đá mà mình đến nằm ở đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, đối diện Đại học Hutech. Mình gọi một ly trà đào thêm trân châu cùng một hủ tiếu dừa (lúc đọc ba chữ này ra vẫn thấy hơi lạ…). Tổng thiệt hại cuối cùng là 107k, với hủ tiếu dừa 55k và trà đào trân châu 52k. Mình chờ lấy trà trước, sau đó lên lầu tìm chỗ rồi chờ các bạn nhân viên mang hủ tiếu dừa lên.

Trong lúc ngồi chờ, mình vẫn thấp thỏm vì không biết hủ tiếu mà ăn với dừa hay hủ tiếu vị dừa nó sẽ có vị và hình dáng thật sự ra sau. Chờ đâu đó tầm khoảng 10 phút thì món ăn được mang lên, và điều đầu tiên xuất hiện trong đầu là: "ồ".

Hủ tiếu dừa phiên bản thực tế, trông khá khác với tưởng tượng của mình.

Mình "ồ" vì hai lý do, lý do thứ nhất là trông cách trình bày món ăn không giống với hình mình tham khảo trên Facebook của Đen Đá, thứ hai là nhìn nó có vẻ khá… bình thường. Bình thường như kiểu đó chỉ là một phần sinh tố trái cây thêm một ít hạt é vậy. Bên cạnh đó, mình không thấy hủ tiếu đâu cả nên có phần tò mò. Mặt khác, phần ăn được phục vụ kèm một ly đá bào và muỗng với nĩa. Mình đã hơi hơi hi vọng là sẽ có một đôi đũa giống trong hình, song thực tế thì khác.

Những tưởng là sẽ được ăn đũa cơ, nhưng chỉ có nĩa và muỗng thôi. Nguồn ảnh: Facebook Đen Đá.

Đến lúc ăn thử, mình dùng muỗng xới lên một chút thì phát hiện ra "hủ tiếu" cùng xoài nằm bên dưới lớp nước sốt. Nếm thử thì lớp sốt này giống với sinh tố xoài xay nghuyễn, không quá ngọt, vừa ăn, có vị tươi của xoài và khá thanh.

Hủ tiếu và xoài nằm bên dưới lớp nước sốt vị xoài.

Về phần "hủ tiếu", nếu gọi đó là hủ tiếu thì mình cho rằng đây là phỏng theo dạng hủ tiếu Hồ (loại bánh hủ tiếu của người Hồ không có sợi mà là bánh mỏng, vuông vuông). Đây cũng không phải là bánh hủ tiếu làm từ bột gạo và bột mì mà có kết cấu gần giống rau câu, mang hương vị dừa. Mình sẽ tạm kết luận rằng "chân thân" của vị huynh đài này là rau câu dừa thái mỏng, ăn vui miệng và thơm thơm.

Cận cảnh bánh "hủ tiếu".

Về phần xoài, từ hình ảnh của quán trên Facebook, mình tưởng đó sẽ là xoài tươi không sơ chế, nhưng những viên xoài này có cảm giác giống với mứt xoài, khá mềm và ngọt (có thể do xoài chín quá chăng?). Mặt khác, số lượng xoài cũng nhiều tương đương trong hình, rất chất lượng.

Số lượng xoài rất nhiều nhé.

Sau khi nếm sơ qua thì mình bắt đầu trộn đá bào vào. Tuy nhiên các bạn đừng nên như mình đổ vào ngay mà hãy múc từng muỗng, bởi sẽ bị tràn ra.

Về hương vị tổng quát: dù nói là hủ tiếu dừa nhưng phần hủ tiếu có xu hướng bị phần xoài áp đảo, bởi vì ngoài xoài miếng còn có cả nước sốt xoài. Nếu ăn chung thì vị xoài át mất không còn vị dừa nữa (mình khá ngạc nhiên khi không tìm thấy miếng dừa nào).

Kết luận cuối cùng của mình, đây là một món ăn có hương vị ổn, nhưng không quá đặc sắc, sự kết hợp chưa thích đáng lắm. Tuy nhiên nếu ai thích xoài đây là món nên thử, nước sốt xoài thanh, thơm, phần xoài nhiều, múc mãi mới hết. Ngoài ra thì, mình cũng mong là quán sẽ "thăng cấp" cho khâu trình bày một chút, vì lúc mới nhìn chỉ có nước sốt màu vàng cùng hạt é nên giá trị "sống ảo" bị giảm xuống đáng kể.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video