Ảnh: Các chiến sỹ Trung đoàn Pháo binh 58 tất bật chuẩn bị bữa ăn cho 300 công dân trong khu cách ly quân đội

Xã hội - Theo kenh14.vn

Những ngày này, bếp ăn của đơn vị luôn đỏ lửa từ 3h sáng đến 18 tối. Tổ chiến sĩ, nhân viên nhà bếp gồm 25 người, sẽ trực tiếp lo nhiệm vụ nấu gần 300 suất ăn cho các công dân.

Những ngày này, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn Pháo binh 58 (Hòa Thạch, Quốc Oai) nhận nhiệm vụ đón bà con người Việt trở về từ nước ngoài, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Trong đó, khâu đảm bảo hậu cần, chỗ nghỉ cho gần 300 người được coi là nhiệm vụ cốt yếu.

Ngay từ khi nhận nhiệm vụ, lãnh đạo đơn vị đã nhanh chóng triển khai công tác hậu cần, bố trí nơi ăn ở của công dân Việt Nam nhập cảnh về cách ly tại đơn vị, phân công các tổ nhóm theo nhiệm vụ cụ thể.

Những ngày này, bếp ăn của đơn vị luôn đỏ lửa từ 3h sáng đến 18 tối. Tổ chiến sĩ, nhân viên nhà bếp gồm 25 người, sẽ trực tiếp lo nhiệm vụ nấu gần 300 suất ăn cho các công dân.

Mỗi công dân cách ly tại đây được hưởng tiêu chuẩn ăn của lính bộ binh: 57 nghìn đồng/một ngày chia làm 3 bữa, bữa sáng 10 nghìn đồng, bữa trưa và tối đều 23,5 nghìn đồng. Đồng chí Lê Bá Mạnh – Trợ lý Hậu cần Trung đoàn 58, cho biết: "Với lực lượng 25 người, chúng tôi phải bảo đảm cho 300 suất ăn. Ngoài các suất thông thường, bếp cũng chuẩn bị cả cơm dành cho trẻ em và các suất ăn kiêng đặc biệt."

Thực phẩm ở đây đều được cung cấp ở các địa chỉ uy tín và được kiểm tra nghiêm ngặt từ lúc nhập vào.

Khâu chế biến được đảm bảo nghiêm ngặt quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi chế biến xong, thức ăn sẽ được chia đều theo từng suất. Mỗi suất ăn được định lượng theo đúng để đảm bảo "trăm suất như một". Hôm nay, thực đơn gồm gà rang, bắp cải xào, trứng kho, canh rau và chuối tráng miệng.

Quá trình thực hiện chế biến được kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Công việc của các chiến sĩ, nhân viên nhà bếp sẽ bắt đầu từ khoảng 3h sáng kéo dài đến khoảng 18h tối.

Ngoài cơm, nhà bếp của đơn vị còn chế biến cháo, thức ăn chay dành cho trẻ em và các công dân có nhu cầu.

Sau khi được chia theo suất, cán bộ trực sẽ gọi loa theo từng phòng xuống sân lấy thức ăn để tránh tập trung đông người.

Bữa ăn tối đến tay các công dân đúng 18h mỗi ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video