Ảnh: Hàng loạt khách sạn ở Hà Nội đóng cửa, giảm giá đến 60% vẫn ế khách giữa mùa dịch Covid-19

Xã hội - Theo kenh14.vn

Do không có khách thuê phòng, một số người phải cho nhân viên nghỉ việc. Dù tạm dừng hoạt động, chủ khách sạn vẫn đang phải căng mình tìm kiếm các nguồn lực để bù đắp chi phí cố định, trả lương trợ cấp cho nhân viên.

Câu chuyện về bà chủ giám đốc một chuỗi khách sạn lớn ở Hà Nội phải đóng cửa nhiều cơ sở, cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng vì dịch corona đang khiến nhiều người quan tâm và đồng cảm. Bà Hằng được xem là 1 trong những người có khách sạn thiệt hại nặng nề nhất Hà Nội.

Nhiều khách sạn đóng cửa vì dịch corona.

Dịch bệnh bùng phát khiến nhu cầu đi lại, di chuyển đặc biệt là đường hàng không giảm mạnh, hàng loạt chuyến bay bị hủy..., kéo theo việc hàng loạt các công ty lữ hành, khách sạn rơi vào tình trạng ế ẩm, trong khi chi phí duy trì lại không hề nhỏ.

Ghi nhận của PV ngày 28/2, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội nhiều khách sạn rơi vào tình trạng khá ảm đạm.

Do không có khách thuê phòng, một số người phải cho nhân viên nghỉ việc. Dù tạm dừng hoạt động, chủ khách sạn vẫn đang phải căng mình tìm kiếm các nguồn lực để bù đắp chi phí cố định, trả lương trợ cấp cho nhân viên. Nhiều khách sạn còn hoạt động nhưng rất vắng khách, chỉ hoạt động cầm chừng.

Nhiều khách sạn treo biển đóng cửa.

Trao đổi với PV, một nữ nhân viên khách sạn trên phố Lò Sũ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, ảnh hưởng của dịch corona đã khiến doanh thu của khách sạn giảm 70%. Vì vậy khách sạn hiện đã cho nghỉ nửa số nhân viên trước đây. Ngoài ra khách sạn còn áp dụng chính sách giảm giá phòng lên đếm 50%.

"Khách sạn chúng tôi chủ yếu là khách Trung Quốc, Hàn Quốc nhưng giờ dịch không nhận họ, chỉ còn nhận khách trong nước nhưng rất ít. Nếu tình trạng kéo dài thì chắc phải đóng cửa", nữ nhân viên nói.

Nhiều khách sạn áp dụng chính sách giảm giá phòng nhưng vẫn ế khách.

Theo ước tính của Sở Du lịch Hà Nội, lượng du khách trong hai tháng đầu năm khoảng 3,56 triệu, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó khách quốc tế chỉ 844.000 người.

Tính riêng tháng 2, khách du lịch đến Hà Nội chỉ đạt hơn 1,3 triệu lượt, giảm 45,5%. Tổng thu từ khách du lịch cũng giảm 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách sạn treo biển còn phòng để mời khách.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong 3 tháng tới, ước tính thiệt hại của ngành sẽ rơi vào khoảng từ 5,9 đến 7 tỷ USD.

Việt Nam hiện cũng đang đứng trước nguy cơ mất đi nhiều du khách tiềm năng từ các nơi khác trên thế giới, những người đang quan tâm đến việc du lịch ở khu vực Châu Á.

Nhân viên một khách sạn vắng khách.

Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, hoạt động trong nước cũng đang bị hạn chế khá lớn do những chính sách được ban hành để phòng ngừa dịch lây lan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video