Ảnh: Hàng Mã đông nghẹt người dịp cuối tuần chơi Trung thu sớm, tiểu thương yêu cầu "không chụp ảnh"

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Tranh thủ cuối tuần, người Hà Nội tìm đến khu chợ truyền thống chơi Trung thu sớm. Từ chiều 26/9, các con phố như Hàng Mã, Hàng Lược,... đều trong tình trạng quá tải.

Chỉ còn 5 ngày nữa là rằm tháng 8, hàng ngàn người dân tranh thủ cuối tuần đổ về khu chợ truyền thống. Đón Tết Trung thu trong trạng thái "bình thường mới", lực lượng chức năng yêu cầu người dân tuân thủ việc đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn tay.

Năm nay, các tuyến đường gồm Hàng Mã (đoạn từ ngã tư Hàng Cót - Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường - Đồng Xuân), Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Chai, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai - Hàng Lược) đã được cấm để phục vụ ngày lễ, thời gian từ 7h đến 22h.

Từ chiều 26/7 (10 tháng 8 Âm lịch), khu chợ đông nghẹt thở, mỗi người một công việc.

Năm nay, các mặt hàng truyền thống như đèn ông sao, đầu lân, mặt nạ giấy bồi, trống, đầu lân,... "lên ngôi". Các tiểu thương cho biết, giá các sản phẩm cơ bản vẫn giữ nguyên so với 2019.

Hoạt động kinh doanh diễn ra tấp nập, những chiếc mặt nạ phá cách có giá từ 20.000-25.000 đồng.

Các tiểu thương tiếp tục treo biển "không chụp ảnh" để hạn chế việc người dân chỉ mải chụp ảnh mà không mua hàng, thậm chí gây ách tắc giao thông.

Chị Hương, một tiểu thương chia sẻ do ảnh hưởng của Covid-19, năm nay nhà chị nhập hàng ít hơn so với mọi năm. Lượng người tìm đến Hàng Mã những ngày đầu tháng 8 Âm lịch cũng thưa thớt, không khí ảm đạm. Chỉ đến những ngày sát Trung thu, chị mới cảm nhận được một phần sôi động của năm ngoái.

Cả gia đình gồm bà, mẹ và con gái nhỏ lên khu chợ truyền thống tìm mua những món đồ chơi.

Trẻ nhỏ được bố mẹ, người thân tranh thủ cuối tuần dạo chơi Trung thu sớm.

Các bạn trẻ trong những trang phục nổi bật, cũng không thể bỏ lỡ sắc màu sôi động và náo nhiệt hiện nay tại khu chợ truyền thống.

Tôn Ngộ Không bán kẹo ngọt bất ngờ xuất hiện giữa khu chợ. Mọi người chỉ cần mua kẹo với giá 10.000 đồng, là có ngay bức ảnh với nhân vật đặc biệt này.

Một nữ sinh viên chia sẻ, đã thành thói quen, sát Trung thu cô lại cùng bạn bè dạo chơi Hàng Mã, để cảm nhận vẹn nguyên không khí ngày xưa dọc nguyên con phố nhỏ này. Với nhiều người, mỗi dịp cận kề rằm tháng 8, không khí của ngày xưa chợt trở về, rạo rực nhớ lại những đêm trăng từng đi qua tuổi ấu thơ của mình.

Những chiếc đèn lồng lơ lửng dọc phố Phùng Hưng cũng đã bắt đầu sáng đèn.

Một mùa Trung thu nữa lại về, lòng người càng thêm háo hức và bâng khuâng.

Tin mới trong ngày

Video