Bài "hoàn hảo" nhưng chỉ được 4 điểm, nam sinh giật mình khi thấy lời phê cực gắt của giáo viên

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Ai cũng tưởng nam sinh này sẽ được điểm cao, ai ngờ lại chỉ nhận về 4 điểm vì lỗi sai thường có của học sinh.

Muốn được điểm cao môn Văn thời đi học đồng nghĩa học trò phải biết phân tích ý thơ sâu sắc, viết dài 2-3 tờ giấy và có khả năng văn thơ lai láng. Nhưng không phải cô cậu nào cũng có khả năng đó, nhất là học sinh ban A, ban B quanh năm dùng máy tính, đọc hiểu con số lại càng khó viết hơn.

Điều đó mới dẫn đến cách học trò xem văn mẫu hoặc lên mạng "tham khảo" cách làm bài. Nhưng tham khảo lấy thêm kiến thức thì không sao, đằng này nhiều bạn còn lười chép nguyên xi bài làm của người ta về không thèm chỉnh sửa. Các giáo viên đều biết trình độ học trò mình nên chỉ cần nhìn qua là biết ngay có chép văn mẫu hay không.

Mới đây, trên một group FB, một thành viên đã chia sẻ hình ảnh lời nhận xét của giáo viên về bài kiểm tra của cậu bạn khiến ai cũng bật cười quá sức ngắn gọn và hài hước. Cô giáo phê bài hoàn hảo, ai cũng tưởng được điểm 9-10 ai ngờ nam sinh chỉ được 4 với lý do "sự hoàn hảo của một bài văn mẫu, thiếu nét riêng!".

(Ảnh: Nguyễn Tấn Phước)

Được biết bài kiểm tra trong ảnh là của cậu bạn Nguyễn Phước Tấn, học sinh trường THPT Diệu Cải (Đồng Nai). Hình ảnh tuy đăng tải trong thời gian ngắn nhưng đã thu về nhiều lượt thích và hàng trăm bình luận, chia sẻ. Ai cũng công nhận cậu bạn này lười quá, là bài kiểm tra 1 tiết nhưng không tự suy nghĩ mà lại đi cop nguyên xi văn mẫu ngay từ câu đầu tiên. Có lẽ nhờ chữ đẹp nên cậu học trò này mới vớt vát lên được 4 điểm.

"Đến chịu với độ lười của bạn! Nhưng bù lại chữ của con trai như vậy là đẹp lắm nha", bạn V.H bình luận.

"Cô mình phát hiện ai chép văn mẫu chỉ phê  1 câu "hãy làm bằng chính thực lực của mình", còn một thầy khác thì copy nguyên cái đường link học trò đó chép trên mạng", bạn B.K chia sẻ.

"Xem lại nhớ thời cấp 3 quá, lúc nào tiết Văn cũng ngủ thế mà kiểm tra toàn 6.5 trở lên, cô bảo thằng này biết tham khảo, biến của người ta thành của mình nhưng thật ra là mình chép vở của chị học đội tuyển Văn. Nghĩ lại vẫn thấy tội lỗi với cô quá", bạn M.A chia sẻ.

Tin mới trong ngày

Video