Bánh "nịnh vợ" dành cho những anh chàng hay gây ra tội lỗi với "gấu" không ngừng hot ở Hong Kong

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Đối với người Hongkong, hình ảnh người vợ là một cái gì đó rất đỗi ngọt ngào, dễ thương hệt như chiếc bánh bà xã

Các bạn trẻ thế hệ Z (thế hệ sinh sau năm 2000) có lẽ sẽ không biết, nhưng hội 9x thì hẳn ai ai cũng quen thuộc với những thước phim TVB ngày xưa. Và từ những bộ phim này, ta đôi khi nghe được một món bánh với cái tên rất đỗi lạ lùng, ấy là bánh bà xã. Đặc biệt, nếu ai đã từng xem qua bộ phim Chàng Vượng nổi tiếng một thời thì chắc hẳn cũng không xa lạ gì món bánh này.

Bộ phim Chàng Vượng nổi tiếng một thời, khiến món bánh bà xã được nhiều người biết tới.

Trong phim, chàng Vượng vốn là một anh chàng có trí lực dưới trung bình, thường xuyên bị người ngoài xem là ngốc nghếch, thiểu năng. Bỗng dưng lấy được một cô vợ, dù đầu óc không hiểu lắm "vợ" là gì, nhưng chàng ta vẫn quý vợ lắm. Thế là bằng trái tim chân thành, muốn lấy lòng vợ mình, anh chàng đã làm ra một món bánh được nhiều người yêu thích, rồi đặt tên là món bánh bà xã. Chữ bà xã là là dịch ra từ cụm 老婆餅, nghĩa là "lão bà bính". Trong tiếng Trung, lão bà là từ chỉ người vợ, từ gọi người vợ một cách thân thiết, gần gũi.

Bánh lão bà, hay bánh bà xã là món bánh dùng để chỉ hình ảnh người vợ.

Theo như trang Discover Hong Kong, bánh bà xã là một món bánh được sáng tạo bởi một người phụ nữ ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), món bánh này được người chồng của cô mang đi giới thiệu với nhiều người và nhận về vô số lời khen ngợi. Quá tự hào và yêu thương vợ mình, anh chồng đã gọi món bánh này là bánh bà xã. Đến hiện tại, cứ 10 người du lịch Hong Kong là đến 9 người mang về món bánh này làm quà.

Mặt khác, bánh bà xã cũng thể hiện hình ảnh của người vợ trong mắt chồng mình. Đó là sự ngọt ngào, ấm áp, và tình cảm mặn nồng của vợ dành cho chồng. Đó là lý do vì sao mà bánh này vẫn thường xuất hiện trên mâm cỗ cưới của người dân xứ Cảng.

Bánh bà xã được làm từ lạp xưởng, đậu xanh, vỏ quýt, bí đao, đậu phộng... với vỏ bánh được làm từ bột nghìn lớp thơm giòn, nhân bánh có vị thanh mát từ bí đao và đậu xanh, có vị ngọt nhẹ. Mè và vỏ quýt làm tăng hương thơm, thể hiện sự nồng thắm của tình cảm người vợ, điểm xuyết thêm một ít vị mằn mặn từ lạp xưởng, tạo nên một bản hoà tấu đầy hài hoà của hương vị.

Source (Nguồn): Discover Hongkong

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video