Bão Tapah suy yếu sau khi hoành hành tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Thế giới - Theo kenh14.vn

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết ngày 23/9, bão Tapah đã suy yếu thành vùng áp thấp trên Biển Nhật Bản sau khi đổ vào miền Tây và Tây Nam nước này khiến hàng chục người bị thương.

Sóng lớn do ảnh hưởng của bão Tapah tại Jeju, Hàn Quốc, ngày 22/9/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Cơ quan ứng phó thiên tai và hỏa hoạn Nhật Bản, cơn bão thứ 17 trong mùa mưa bão năm nay đã khiến hơn 50 người bị thương tại các vùng Okinawa và Kyushu cuối tuần qua. Công ty điện lực Kyushu cho biết 6 trong 7 tỉnh trên đảo Kyushu vẫn mất điện do ảnh hưởng của bão.

Tính đến tối 23/9, khoảng 8.500 hộ gia đình vẫn chưa có điện. Một số hoạt động hàng không và đường sắt tiếp tục bị gián đoạn trong khu vực. Dự báo, một đợt không khí nóng, ẩm đang di chuyển theo hướng Tây và Đông Nhật Bản, khả năng gây mưa lớn tại một số khu vực.

Trong khi đó, Hàn Quốc đang nỗ lực khắc phục hậu quả do bão Tapah gây ra tại các khu vực phía Nam nước này cuối tuần qua. Ít nhất 3 người đã tử vong do các tai nạn liên quan đến mưa bão trong khi 34 người bị thương, trong đó có 3 cảnh sát. Mưa bão đã khiến khoảng 60 tuyến đường tại các khu vực Jeju và Ulsan bị ngập.

Hơn 1.700 trường hợp báo cáo có thiệt hại tại những cơ sở công và tư nhân. Gió lốc cũng khiến 248 chuyến bay tại 11 sân bay trên khắp cả nước bị hủy, trong khi nhiều tuyến đường vận tải trên biển phải tạm ngừng hoạt động. Công tác khắc phục hậu quả sau bão đang được tiến hành với hơn 11.800 người tham gia.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video