Bật mí về "yêu tinh may mắn" đang gây náo loạn mạng xã hội Facebook

2-Tek - Theo kenh14.vn

"Yêu tinh may mắn" đang gây náo loạn Facebook thật sự là ai?

Những ngày gần đây, cư dân mạng Facebook đang thi nhau share hình ảnh của một yêu tinh. Theo "lời tương truyền" hình ảnh này sẽ giúp mọi người gặp những may mắn như nhận được tiền hay món đồ mà mình thích… Liệu đây có phải là bức hình yêu tinh may mắn như lời đồn hay không? 

Không chỉ các tài khoản cá nhân mà các Fanpage lớn cũng đăng tải hình ảnh "yêu tinh may mắn"

"Yêu tinh may mắn" được người người, nhà nhà share trên Facebook có tên gọi là Baba Yaga - là một con búp bê handmade của nghệ sĩ Katrushova Tatyana. Baba Yaga hay Baba-Yaga là một nhân vật trong văn học dân gian của các dân tộc Slav. Đây là một sinh vật siêu nhiên xuất hiện với vẻ bề ngoài là một bà già dị dạng hoặc hung dữ. Trong truyện cổ tích Nga, Baba Yaga bay trên không bằng chiếc cối, tay phải cầm chày, tay trái cầm chổi.

Một số hình ảnh khác của Baba Yaga 

Tương tự như những "mụ phù thuỷ" trong câu chuyện cổ tích, Baba Yaga cũng được xây dựng hình ảnh một bà già tóc bạc, mũi nhọn, cưỡi chổi biết bay cùng với những phép thuật bí ẩn và đặc biệt là rất ghét trẻ con.

Những mẩu chuyện vui/buồn xung quanh "yêu tinh may mắn"

Sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ rộng rãi thì đã có rất nhiều tài khoản đã đăng các dòng trạng thái về tính "linh nghiệm" của Baba Yaga, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người không tin vào "yêu tinh may mắn".

"Mọi người share đi, mình share xong nhặt được tiền thật này."

"Yêu tinh gì vớ vẩn quá, share loạn hết cả cái News Feed."

"Úi, thật đó. Mình share xong trúng thưởng cái tai nghe luôn, đúng món đồ mơ ước."

"Thời đại nào rồi mà vẫn còn tin vào ba cái thứ này vậy."

Hiện tại các bài đăng về "yêu tinh may mắn" nhận được hàng trăm, hàng nghìn, hàng chục nghìn lượt like và share tuy nhiên chưa có một sự kiểm chứng chắc chắn nào về việc share bức hình yêu tinh sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho bạn cả. Tuy nhiên, biết đâu sự may mắn chính là niềm tin, chỉ cần bạn tin tưởng và cố gắng thì điều kì diệu có thể sẽ xảy ra!

Nguồn ảnh: Facebook và Internet
Tin mới trong ngày

Video