Bí kíp "phản đam" Facebook: Cách block ngược lại những ai vẫn còn đang block mình

2-Tek - Theo kenh14.vn

Đừng tưởng chặn Facebook nhau mà xong nhé, bạn hoàn toàn có thể "trả đũa" lại bằng cách block chính những kẻ đã chặn bạn từ trước.

Chúng ta đều đã quá quen thuộc với tính năng chặn (block) người dùng của Facebook: Bạn không ưa ai đó, không muốn họ soi mói hay có bất cứ liên hệ gì với cuộc sống ảo của mình, thì chỉ cần vài cú click chuột đơn giản là đã có thể tống tiễn họ vào danh sách đen mãi mãi. Người bị chặn sau đó sẽ chẳng thể làm gì được tài khoản Facebook của bạn nữa, ngoại trừ 1 việc: Chặn ngược lại chính bạn.

Đúng là người bị bạn chặn sẽ không thể nhắn tin hay tìm kiếm tài khoản của bạn trên Facebook nữa. Nhưng họ vẫn hoàn toàn có thể chặn lại bạn, một hành động “trả đũa” không thực sự thâm thúy nhưng cũng gọi là đủ để hả dạ. Biết đâu sau này bạn suy nghĩ lại và bỏ chặn họ, rồi “quê” cực độ khi phát hiện ra họ cũng đã chặn bạn từ tận bao giờ rồi.

Còn nếu bạn là người bị chặn trước, thì hãy tham khảo những bước dưới đây để chặn ngược lại những kẻ “đáng ghét” đó nhé.

1. Với phiên bản Facebook trên máy tính

Về cơ bản thì quy trình này cũng không khác gì khi bạn chặn một tài khoản thông thường.

Bước 1: Hãy vào phần Cài đặt (Settings) như hình dưới đây.

Bước 2: Lựa chọn phần Chặn (Blocking) ở menu bên trái màn hình.

Bước 3: Nhập tên tài khoản Facebook mà bạn muốn chặn. Kể cả người đó đã chặn bạn từ trước, khi bạn gõ tên họ vào thì Facebook vẫn sẽ hiển thị kết quả như bình thường.

Bước 4: Facebook sẽ đưa ra thông báo xác nhận trước khi chính thức chặn Facebook của người được chọn. Nếu bạn chợt “động lòng” đổi ý vào phút cuối, hãy nhấn Hủy thay vì Chặn.

2. Với ứng dụng Facebook trên điện thoại

Các bước chặn tài khoản đã chặn mình trên phiên bản smartphone cũng tương tự như trên Facebook, chỉ khác biệt một chút ở giao diện hiển thị.

Bước 1: Các bạn bấm vào biểu tượng 3 vạch như 2 hình dưới đây (hình bên trái là giao diện iPhone, còn bên phải là giao diện Android).

Bước 2: Kéo xuống dưới và lựa chọn Cài đặt & Quyền riêng tư (Settings & Privacy).

Bước 3: Lựa chọn Cài đặt (Settings).

Bước 4: Kéo xuống và chọn mục Chặn (Blocking).

Bước 5: Bấm vào lựa chọn Thêm vào danh sách chặn (Add to blocked list) và nhập tên tài khoản mà bạn muốn chặn.

Bước 6: Tương tự như trên máy tính, Facebook sẽ đưa ra thông báo cuối cùng trước khi chính thức chặn những người mà bạn lựa chọn.

Tin mới trong ngày

Video