Bị một bộ phận ARMY "tấn công" vì nhận xét về ngoại hình Jin và RM khi reaction BTS, ViruSs lên tiếng: "Không thích là tớ chê, cảm xúc thế nào nói thế đấy"

Music - Theo kenh14.vn

Lần này, ViruSs đã đáp trả ARMY - cộng đồng fan của BTS khá gay gắt.

Ngày 4/3, BTS đã "đánh úp" người hâm mộ khi bất ngờ tung MV cho ca khúc "Black Swan" thuộc album "MAP OF THE SOUL: 7" mà nhóm vừa phát hành. MV đậm tính nghệ thuật này đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ toàn cầu, và cả những người có chuyên môn âm nhạc. Một trong số đó chính là ViruSs, anh chàng nhạc sĩ - streamer tài năng của Vpop. ViruSs vốn nổi tiếng với fan Kpop vì sự chuyên môn, am hiểu trong lĩnh vực âm nhạc cũng như là một streamer có những reaction công tâm và được lòng fan Kpop nhất trong số các YouTuber.

Thế nhưng câu chuyện lần này lại không được hay ho cho lắm khi một lần nữa ViruSs quay clip reaction MV của BTS và khiến ARMY không hài lòng, thậm chí còn "hội đồng" chỉ trích toàn tập khiến nam streamer phải lên tiếp đáp trả khá bức xúc.

Video reaction MV "Black Swan" được ViruSs đăng tải ngày hôm qua.

Cụ thể, trong video reaction ca khúc "Black Swan", anh chàng đã có một vài lời nhận xét về ngoại hình của thành viên Jin và RM. Cụ thể, trong một phân cảnh quay cận mặt các thành viên, ViruSs bỗng bật cười khi máy quay chiếu tới Jin, cho rằng mặt của anh cả BTS "trông ngố", hay nói rằng stylist đã cho RM một kiểu tóc không đẹp.

RM và Jin là nhân vật mà ViruSs có lời trêu đùa về ngoại hình trong video reaction của mình

Đó là lời nhận xét cảm quan của ViruSs ngay tại thời điểm xem MV, vì vậy đều là những cảm xúc chân thật và đúng với tinh thần của một video reaction. Khách quan mà nói, lời lẽ của ViruSs không động chạm gì tới các thành viên BTS, chưa kể trước đó anh chàng vừa xuýt xoa, khen tới tấp ca khúc "Black Swan" của nhóm. Tuy nhiên, một vài ARMY đã để lại những bình luận xúc phạm ViruSs, cho rằng anh chàng "faceshaming" (xúc phạm gương mặt), "là người nổi tiếng nhưng ăn nói không có ý tứ",... Điều này đã khiến ViruSs bức xúc có lời đáp trả đến 2 lần với 2 bình luận khác nhau mới nói hết "nỗi lòng".

Theo đó, ViruSs nói rằng tất cả các reaction của anh đều tự nhiên và xuất phát ngay trong lúc xem, nếu ai cảm thấy khó chịu hoặc không hợp cạ thì có thể không xem hoặc unsub (huỷ đăng ký kênh của ViruSs). "Không thích là tớ chê, cảm xúc thế nào nói thế nấy, không thể đáp ứng tất cả mọi người được,... Làm mà cứ sợ sợ hoặc ngại ngại thì bỏ channel còn hơn". Ngoài ra ViruSs cũng khẳng định mình chưa chửi bậy và phát ngôn từ ngữ thiếu tế nhị nên mọi người (ám chỉ ARMY) không bắt lỗi ViruSs như vậy được. Những phản ứng này cũng chính là điều khiến ViruSs cảm thấy khó chịu khi reaction về BTS và anh chàng khẳng định sẽ không làm video về BTS nữa nếu cảm thấy không được thoải mái khi reaction.

ViruSs đã đăng tải 2 dòng bình luận rất dài để đáp trả fan của BTS.

Phía dưới bình luận của anh chàng, có rất nhiều bình luận từ ARMY khác bày tỏ sự đồng tình, cho rằng anh chàng không nên chỉ vì một vài bình luận tiêu cực mà ngừng làm video về BTS. Tuy nhiên cũng không thiếu những lời bình luận từ một bộ phận ARMY cực đoan, chỉ trích với ngôn ngữ mang tính xúc phạm làm xấu bộ mặt của fan của BTS.

ARMY là fandom hùng hậu, "thiện chiến" nhưng cũng lắm thị phi

Không khó để nhận ra rằng, một vài bình luận tiêu cực, thiếu suy nghĩ cẩn trọng của ARMY có thể khiến cho hình ảnh của cả một fandom bị ảnh hưởng. Điều này dễ nhận thấy, bởi một fandom quá đông như ARMY dù hùng hậu và "thiện chiến", nhưng không tránh khỏi việc có những cá nhân thiếu suy nghĩ và cẩn trọng trong lời nói, gây ảnh hưởng tới cộng đồng ARMY và cả chính thần tượng của mình là BTS.

Không còn những bình luận công kích ViruSs, ARMY đã viết các bình luận rất dài để làm rõ sự nhạy cảm của fandom mình.

Bên dưới clip của ViruSs, cộng đồng fan BTS đang đăng rất nhiều lời cảm ơn, thay mặt fandom xin lỗi và bày tỏ quan điểm về câu chuyện tranh cãi không đáng có này.

ViruSs nổi tiếng với các sáng tác được đông đảo khán giả trẻ yêu thích như "Yêu Được Không" (Đức Phúc), "Trời Giấu Trời Mang Đi" (AMEE x ViruSs),... Tài năng sáng tác của chàng nhạc sĩ này đã được khẳng định từ lâu. Anh chàng cũng nổi tiếng với cộng đồng fan Kpop với những video reaction Kpop được nhiều người đón xem. Vốn là cựu thực tập sinh producer của SM Entertainment, nên ViruSs dành nhiều tình cảm cho Kpop là điều dễ hiểu.

Không chỉ quan tâm tới Kpop, anh chàng còn nổi tiếng là một fan "bự" của Jimin (BTS) và thường xuyên làm clip reaction về các ca khúc của BTS. Anh chàng thường xuyên đưa ra những suy nghĩ, quan điểm về âm nhạc của BTS ở góc độ chuyên môn, bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với chất lượng âm nhạc cực đỉnh của boygroup nhà Big Hit.

ViruSs thường xuyên reaction các ca khúc của BTS, là fan "bự" của Jimin

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video