Bình Thuận lại đề nghị miễn, giảm phí qua BOT Sông Phan

Đời sống - Theo news.zing.vn

Bình Thuận tiếp tục đề nghị miễn, giảm phí cho phương tiện của người dân trong bán kính 10 km quanh trạm thu phí Sông Phan.

Ngày 7/2, ông Phạm Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã có công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Cục Đường bộ và Tổng công ty 319 - Bộ Quốc phòng (chủ đầu tư BOT Sông Phan), đề nghị tiếp tục xem xét miễn, giảm phí qua trạm thu phí Sông Phan cho người dân quanh trạm thu giá.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, người dân quanh trạm thu giá này đã chịu nhiều thiệt thòi, khi phải đóng phí sửa chữa, nâng cấp cầu Đồng Nai, quốc lộ 1, nhưng rất hiếm khi di chuyển qua cầu này. Người dân đã phải đóng phí qua trạm 17 năm.

Binh Thuan lai de nghi mien, giam phi qua BOT Song Phan hinh anh 1
Người dân tụ tập phản đối BOT Sông Phan ngày 13/1. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Vì vậy, Bình Thuận đề nghị miễn phí cho các phương tiện không kinh doanh, giảm 50% giá vé cho các phương tiện kinh doanh (bao gồm xe chính chủ và không chính chủ) trong bán kính 10 km của Trạm thu giá Sông Phan.

Trước đó, BOT Sông Phan đã giảm phí cho một số phương tiện thuộc xã Hàm Minh, Hàm Cường và một phần thị trấn Thuận Nam, trong bán kính 5 km của Trạm thu phí Sông Phan, với mức giảm: 50% xe không kinh doanh và 40% cho những xe khác.

Tuy nhiên, một số hộ dân không đồng tình đã tụ tập phản đối, yêu cầu được miễn phí và gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trong các ngày 13 và 14/1, buộc BOT Sông Phan phải xả trạm nhiều lần.

Trạm thu phí Sông Phan giảm giá vé vẫn bị tài xế phản ứng Tài xế địa phương tiếp tục phản ứng trạm thu phí Sông Phan dù nơi này giảm giá từ 0h ngày 16/1. Họ yêu cầu miễn vé qua trạm cho những phương tiện xung quanh trạm.
Binh Thuan lai de nghi mien, giam phi qua BOT Song Phan hinh anh 2
Vị trí trạm thu phí Sông Phan trên quốc lộ 1. Ảnh: Google Maps.

Buộc dừng các trạm BOT không lắp hệ thống thu phí tự động

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho biết các trạm BOT chây ỳ lắp hệ thống thu phí tự động sẽ bị buộc dừng hoạt động.

 • Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video