Bỏ túi bí kíp này, bạn sẽ nhận ra chụp ảnh đẹp vô cùng đơn giản

Tổng hợp - Theo yan.vn

Không cần diễn sâu, những kiểu tạo dáng đơn giản này sẽ giúp bạn có được bức ảnh 'ảo diệu' không thể không like.

Bên cạnh đi đâu, làm gì, thì chụp ảnh như thế nào chính là một trong những câu hỏi mà nhiều bạn trẻ lăn tăn. Nếu bạn cũng như thế, thì hãy nhanh chóng bỏ túi những tuyệt chiêu này để có một bức ảnh "chất" phát ngất nhé.

1. Vì mất đi ánh mặt trời

Bạn có biết thời gian lí tưởng nhất để chụp hình là trời có nắng nhẹ, hắt bóng xiên xiên đủ tạo nên hiệu ứng tương phản. Đặc biệt là trong những bức ảnh cần độ "deep", người mẫu chỉ cần hướng mặt về ánh dương và dùng một tay che nắng là đủ. 


(Ảnh: @thanhhang)


(Ảnh: @ktructran)

Đối với kiểu tạo dáng này, bạn không nhất thiết phải nhìn vào ống kính hay trang điểm kĩ càng, việc che nắng sẽ mang đến cảm giác tự nhiên, "diễn như không diễn".

2.  Bụi bay vào mắt

Lấy một tay che mắt là phong cách tạo dáng được nhiều cô nàng yêu thích. Bên cạnh việc đơn giản, style này còn mang đến cho bức ảnh sự tự nhiên, dễ thương.


(Ảnh: @Leemii.vn)


(Ảnh: Quỳnh Anh Shyn)

Với kiểu này, bạn có thể sáng tạo cho bức ảnh thêm sinh động nhờ bằng cách thêm thắt các chi tiết như bông hoa, chiếc lá, quyển sách che một phần gương mặt thay vì dùng tay che mắt  thông thường.


(Ảnh: Mẫn Tiên)


(Ảnh: @jannejojobi)


(Ảnh: Quỳnh Anh Shyn)

Điều đặc biệt khi bạn tạo dáng kiểu này đó chính là bối cảnh phía sau. Bạn nên chọn phông nền tĩnh, chủ yếu là cảnh, hoặc xóa phông, thay vì cảnh có quá nhiều chi tiết chuyển động.

3. Ngại ngùng

Phong cách tạo dáng này đặc biệt phù hợp với những ai không có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh. Chỉ cần cúi mặt hoặc giả vờ quay đi như bình thường, bạn đã có một khoảnh khắc thần thánh để đời rồi.


(Ảnh: @jinnyn2h)


(Ảnh: @huonghoang26295)


(Ảnh: @sunht)

4. Vừa đi vừa "chụp"

Vừa đi vừa chụp là kiểu ảnh được nhiều fashionista áp dụng. Theo phong cách này, bạn chỉ cần giả vờ bước đi thật tự nhiên. Góc chụp nghiêng hoặc chính diện đều sẽ mang lại một hiệu quả riêng cho bức ảnh khiến bạn bất ngờ đấy.


(Ảnh: @leebin88)


(Ảnh: Quỳnh Anh Shyn)

5. Tóc "hất"

Ngoài tận dụng ánh nắng mặt trời, việc thả tóc hoặc trang phục tung bay trong gió cũng sẽ giúp cho bạn có một bức ảnh thú vị và "ảo diệu".


(Ảnh: Mẫn Tiên)


(Ảnh: Salim)


(Ảnh: Quỳnh Anh Shyn)


(Ảnh: teelayn)

6. Phía sau một cô gái

Chụp ảnh từ đằng sau chưa bao giờ là lỗi mốt. Với góc chụp ảnh này, bạn sẽ được khoe đường con một cách khéo léo và đặc biệt là không cần phải "diễn sâu" quá nhiều.


(Ảnh: Mẫn Tiên)


(Ảnh: teelayn)


(Ảnh: Nga Wendy)

Tin mới trong ngày

Video