"Cà khịa" là gì? Có ăn được không? Bạn hiểu gì về câu nói "Trong tất cả các loại cà, món cà mình thích nhất là cà khịa"?

Đời sống - Theo kenh14.vn

Tưởng quen mà lạ, lạ mà quen. "Cà khịa" từ khi nào được sử dụng nhiều đến thế?

Dạo một vòng mạng xã hội gần đây, nếu là một người tinh tế bạn sẽ phát hiện ra có một trend mới nổi, làm nảy sinh ra một thuật ngữ cũ mà lại mới, tưởng lạ mà hoá ra lại rất quen. Đó chính là "cà khịa".

"Trong tất cả các loại cà, anh ta thích nhất là cà khịa".

"Hội những người từng "cà khịa" S.T và cái kết".

Tiếp nối truyền thống "khẩu nghiệp" trên mạng xã hội, cộng đồng cư dân mạng rảnh rỗi của chúng ta đã thu hẹp phạm vi "khẩu nghiệp" lại mà thay vào đó là đi "cà khịa". Bạn tự hỏi "cà khịa" là gì? "Cà khịa" thì khác gì với "khẩu nghiệp"? Dựa vào trải nghiệm bản thân và khả năng tự đúc kết không dựa trên lý thuyết nào cả thì chúng tôi tạm kết luận: Trong "khẩu nghiệp" có bao hàm "cà khịa", nếu như "khẩu nghiệp" mang nghĩa bao quát đến mọi vấn đề trong cuộc sống dù là vô hình hay hữu hình thì "cà khịa" là hành động khẩu nghiệp xuất phát từ mưu mô sẵn có, nhắm đến một chủ thể nhất định, có mục đích sâu xa và đem lại rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cụ thể ra sao, mời bạn xem cộng đồng mạng giải thích cho dễ hiểu.

"Cà khịa" là gì? Có ăn được không?


Có rất nhiều từ đồng nghĩa bày tỏ cho hai chữ "cà khịa" nhưng không hiểu sao ngoại hình chữ "cà khịa" lại bắt mắt thế nhỉ?


Đúng, vui là được. Mọi thức khác có hay không không quan trọng!


Thế à?


1001 lợi ích của việc đi "cà khịa".


Ai còn đi "khẩu nghiệp" bây giờ nữa, thứ quê mùa kém sang. Giờ trend của người ta là đi "cà khịa" cơ!


Dành cho ai vẫn còn cảm thấy bỡ ngỡ với "cà khịa". Đây là quyển sách gối đầu giường dành cho bạn.

Tin mới trong ngày

Video