Các ngôi sao Bỉ thi nhau chỉ trích lối đá tiêu cực của Pháp

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Bỉ thua Pháp 0-1. Pháp tiến thẳng vào chung kết World Cup 2018 nhưng bị dàn sao Bỉ chỉ trích vì lối đá thực dụng

trận bán kết giữa Bỉ và Pháp, đội bóng áo lam đã có biểu hiện chơi câu giờ, tiểu xảo sau khi có được bàn mở tỉ số.

Thủ quân Hazard của Bỉ bức xúc: "Tôi thà thua như cách của ĐT Bỉ còn hơn thắng như cách của ĐT Pháp. Họ đã chơi không đẹp mắt, ăn vạ và câu giờ để phá tan một trận đấu hay".

Bản thân Hazard hôm qua đã thi đấu rất nỗ lực và có ít nhất hai cú sút nguy hiểm. Nhưng những cú dứt điểm của anh đều bị hàng thủ Pháp cản phá ngay trước vạch vôi.

Còn thủ môn Courtois thì cay đắng: "Đó là lối chơi phản bóng đá. Tôi chưa bao giờ thấy một tiền đạo như Giroud chơi lùi sâu như vậy".

"ĐT Pháp có quyền chơi bóng theo cách của họ. Nhưng điều đó thật không dễ xem. Bên cạnh lối đá tiêu cực của Pháp là những quyết định của trọng tài đôi khi không chính xác và bất lợi cho chúng tôi".

Courtois tỏ ra rất thất vọng khi lỡ cơ hội lần đầu vào chung kết World Cup.

Dù Giroud là đồng đội của anh ở Chelsea, nhưng thủ môn này cũng không ngần ngại chỉ trích về lối chơi tiêu cực.

Còn De Bruyne tỏ ra bình thản hơn: "Tôi không cảm thấy bức xúc. Tôi đang thi đấu ở Man City và rất nhiều trận đấu, chúng tôi gặp phải đối thủ chơi phòng ngự tiêu cực. Do đó, tôi không quá lạ lẫm với lối chơi này".

"Cả hai đội đều đã có những cơ hội. Vấn đề là ai tận dụng được, một bàn thắng là đủ để định đoạt trận đấu" - De Bruyne cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video