Cận cảnh món ăn sống còn nhảy tanh tách, nhìn vào ai cũng muốn bỏ chạy ở Thái Lan

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Tuy nhiên, đây lại là một món ăn rất nổi tiếng và được xem như một đặc sản ở Thái Lan.

Thái Lan là một trong những đất nước có nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Bên cạnh những món ăn hấp dẫn cả về hình thức lẫn hương vị, tại xứ sở chùa Vàng còn có cả những món thách thức người ăn, trong đó có một món ăn vô cùng nổi tiếng bởi hình ảnh nguyên liệu vẫn còn nhảy tanh tách, thậm chí cả khi cho vào miệng vẫn còn động đậy. 

Cận cảnh món ăn sống còn nhảy tanh tách, nhìn vào ai cũng muốn bỏ chạy ở Thái Lan

Món ăn trên có tên là tép nhảy Gong Ten, có nguyên liệu chính là những con tép sống nguyên vẫn còn nhảy tanh tách. Người ta vớt những con tép còn tươi, cho vào trộn cùng với các loại rau thơm và gia vị như ớt khô nhuyễn, nước mắm, nước cốt chanh và một ít thính. Sau khi lắc đều lên, những con tép ngấm đều gia vị, có thêm mùi thơm của các loại rau như rau mùi gai, rau mùi, hành lá, hành tím, sả thái nhỏ... Tất cả hoà quyện lại với nhau tạo nên món ăn hấp dẫn và vô cùng thú vị.

Hiện nay, món ăn này vẫn được coi là một trong những thách thức "khó nhằn" đối với nhiều người. Ai thích ăn thì lại cực kỳ yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng dám thử món ăn này.

Một số hình ảnh khác về món tép nhảy Gong Ten:

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày

Video