Cảnh sát bắt giữ ghe gỗ chở hơn 30.000 gói thuốc nhập lậu

Tổng hợp - Theo news.zing.vn

Quá trình tuần tra, công an An Giang phát hiện ghe gỗ không biển số neo đậu cặp bờ kênh Vĩnh Tế chứa 30.080 gói thuốc lá nhập lậu.

Ngày 14/2, ông Phan Lợi, Chi cục trưởng chi Cục quản lý thị trường, thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh An Giang đã đến trao khen, thưởng nóng 10 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang vì có thành tích bắt giữ gần 33.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Canh sat bat giu ghe go cho hon 30.000 goi thuoc nhap lau hinh anh 1
Cảnh sát bắt giữ ghe gỗ chở hơn 30.000 gói thuốc lá nhập lậu tại kênh Vĩnh Tế. Ảnh: Tiến Tầm. 

Theo báo cáo, rạng sáng 13/2 (28 Tết), Phòng Cảnh sát kinh tế và Công an huyện Tịnh Biên phát hiện tại khu vực kênh Vĩnh Tế (thuộc xã An Nông) có ghe gỗ không biển số đang neo đậu có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra.

Cảnh sát phát hiện trong ghe có 30.080 gói thuốc lá ngoại nhập lậu cát loại. Thời điểm kiểm tra, trong ghe không có người điều khiển phương tiện cũng như chủ hàng.

Cảnh sát đã lập biên bản tạm giữ số thuốc lá trên cùng phương tiện để tiếp tục điều tra làm rõ.

Khoảng một giờ đồng hồ sau, tại xã Bình Long (huyện Châu Phú), Cảnh sát kinh tế tiếp tục bắt quả tang 2 vụ vận chuyển 2.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu bằng xe máy.

Phát hiện cảnh sát, những người điều khiển xe máy đã vứt bỏ tang vật cùng phương tiện để tẩu thoát. 

Canh sat bat giu ghe go cho hon 30.000 goi thuoc nhap lau hinh anh 2
Kênh Vĩnh Tế qua địa phận Tịnh Biên (An Giang). Ảnh: Google Maps. 

 • An Giang

  An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở miền Tây Nam Bộ đồng thời cũng là tỉnh có dân số đứng hạng thứ 6 cả nước, có trung tâm hành chính đặt tại thành phố Long Xuyên. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Vào tháng 7/2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc.

  Bạn có biết: An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ lục tỉnh vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Sau đó bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và lại được chính quyền tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.

  • Diện tích: 3.536,7 km²
  • Dân số: 2.155.300
  • Phân chia hành chính: 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 296
  • Biển số xe: 67
Tin mới trong ngày

Video