"Cậu bé meme" đi dự sự kiện lớn ở Trung Quốc, cả dàn sao đình đám thi nhau xin chụp ảnh chung

Thế giới - Theo kenh14.vn

Sau khi nổi tiếng và được coi là hiện tượng đình đám ở Trung Quốc, "cậu bé meme" Gavin Thomas được giới truyền thông săn đón nhiệt tình và có nhiều fan hâm mộ không kém gì những sao lớn tại nước này.

Khoảng thời gian trước đây, trên các trang MXH bất ngờ lan truyền hình ảnh một cậu bé người Mỹ với gương mặt nhìn thôi đã thấy hài hước, cùng nụ cười giả lả không biết đang vui hay đang buồn. Cậu bé đó có tên là Gavin Thomas, sinh năm 2010. 

Sau khi những hình ảnh được nhiều người biết đến hơn, Gavin bắt đầu trở một biểu tượng meme huyền thoại nổi đình đám. Cộng đồng mạng ở rất nhiều nơi đều thích dùng hình ảnh của cậu bé để trêu đùa trong các cuộc chat chit với bạn bè, và người Trung Quốc cũng không ngại lệ. Học còn gọi luôn meme ấy là: "Nụ cười ngại ngùng nhưng vẫn không mất đi sự lịch sự cần có".

2 trong số những hình ảnh nổi tiếng trên mạng của cậu bé Gavin Thoms

Không những vậy, Gavin Thoms còn rất được yêu thích ở Trung Quốc nhờ biểu cảm khuôn mặt độc đáo đã trở thành thương hiệu. Vì vậy, vào ngày sự kiện đêm hội Weibo mới tổ chức 11/1 gần gây, mọi người rất bất ngờ khi nhìn thấy cậu bé meme đình đám đã xuất hiện tại đó và liên tục được những ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí Hoa Ngữ xin chụp ảnh cùng.

Gavin Thoms ăn mặc bảnh bao đến dự sự kiện "Đêm Weibo"

Vẫn nụ cười giả lả đặc trưng đó, cậu bé đáng yêu khiến đông đảo những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng trong đêm hội như: Vương Nguyên (TFBOYS), Chu Nhất Long, Lý Dịch Phong... cũng phải chờ đợi để được chụp ảnh chung với thánh meme đỉnh nhất MXH. Có vẻ như, dù thời gian có khiến cậu bé lớn hơn trước rất nhiều, nhưng những biểu cảm khó đỡ và hàm răng sún vài cái thì vẫn luôn là điểm đặc biệt khiến mọi người nhìn là nhớ đến ngay.

Hiện tại, Gavin Thomas đã nổi tiếng không kém gì sao hạng A ở Trung Quốc, với tài khoản MXH Weibo đạt đến hơn 2 triệu fan hâm mộ và từ khoá "cậu bé cười thảo mai" thu hút được hơn 300 triệu lượt xem. Tháng 8 vừa qua, Gavin cũng đã có cơ hội được mời đến thăm Tử Cấm Thành tại Bắc Kinh để quảng cáo cho một thương hiệu thời trang và trở thành tâm điểm trên các trang báo.

Dưới đây là loạt ảnh siêu đáng yêu mà "thánh meme" nổi tiếng chụp cùng những nhân vật đình đám trong showbiz Hoa Ngữ:

Vương Nguyên (TFBOYS)

Chu Nhất Long

Trần Đô Linh

Huỳnh Hiểu Minh

Lý Dịch Phong

Đến cả thiếu gia Vương Tư Thông cũng mê nụ cười thảo mai này

Gavin ngồi xem chương trình nhưng vẫn không quên nở nụ cười thảo mai đặc trưng

(Theo Weibo, Baijiahao)

Tin mới trong ngày

Video