Câu chuyện về lần đầu tiên Công Phượng in mực lên cơ thể

Sport - Theo kenh14.vn

Thời điểm tròn 20 tuổi, tiền đạo Công Phượng có nét mực đầu tiên trên cơ thể. Một hình xăm cực kỳ đơn giản nhưng lại ẩn chứa ý nghĩa sâu xa, nhắc nhở bản thân không ngừng nỗ lực.

Không nổi bật như cảnh chim phượng hoàng bay lên từ nhà tranh, cũng chẳng dễ giải nghĩa như bông hồng đính kim cương, hình xăm dòng chữ "HPTD" trên ngón đeo nhẫn tay trái luôn là một bí ẩn và Công Phượng chưa bao giờ tiết lộ rõ ràng ý nghĩa của nét mực đầu tiên được in lên cơ thể của chàng.

Lúc nhiều người thân quen mới phát hiện hồi năm 2017, tiền đạo xứ Nghệ nói đơn giản là xăm cho vui "không ý nghĩa gì đặc biệt hết". Nhưng một thời gian dài sau, câu chuyện được khởi phát từ giới Tattoo Artist (thợ xăm) và được hé lộ thêm một chút chi tiết:

"HPTD" là kỷ niệm của Công Phượng với người bạn mà anh quý nhất ở quê nhà, từng trợ giúp anh rất nhiều khi mới theo nghiệp bóng đá. Đó có thể không phải là viết tắt tên duy nhất một người, chỉ  rõ ràng nó được Công Phượng quyết định xăm lên sau thời điểm rất trắc trở trong sự nghiệp mới chớm, và dường như luôn muốn có một thứ để nhắc nhở bản thân không từ bỏ điều đã chọn.

"HPTD" là một kỷ niệm thuở đầu đá bóng và vị trí ở ngón đeo nhẫn cưới, như một lời cam kết Công Phượng sẽ cống hiến trọn vẹn những gì tốt đẹp nhất cho bóng đá. Ảnh: H.Tùng

Hình xăm của Công Phượng xuất hiện khoảng cuối tháng 12/2014. Thời điểm Công Phượng cùng gia đình đã đón cái Tết đầu tiên tại ngôi nhà mới khang trang mà anh góp phần không nhỏ, và sau khi ăn Tết xong, anh khăn gói ra Hà Nội để tập trung cùng tuyển Olympic Việt Nam dưới trướng HLV Toshiya Miura, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016.

Đáng nói hơn là thời điểm đó đến sau một năm 2014 cực kỳ khắc nghiệt trong sự nghiệp của Công Phượng. Năm 2014, tiền đạo sinh năm 1995 lên đỉnh cao rất nhanh cùng lứa U19 Việt Nam khi đó. Nhưng đến tháng 11/2014, Công Phượng chịu áp lực khủng khiếp khi vướng vào nghi vấn gian lận tuổi và bị đào sâu mọi góc ngách đời tư. 

Khá lâu sau đó khi mọi chuyện qua đi, vài người anh em đồng hành cùng tiền đạo xứ Nghệ từ những ngày đầu đã chia sẻ: "Đừng nhắc gì ngoài lề, giờ Phượng nó chỉ muốn thể hiện trên sân bóng". Điều này đã được chính Công Phượng khẳng định liên tục kể từ thời điểm sau chuyến "du học" Nhật Bản.

Và đây có lẽ cũng là lý do, lúc tròn 20 tuổi Công Phượng đã chọn vị trí hình xăm đầu đời ở ngón áp út tay trái, đó như một lời cam kết cống hiến trọn vẹn những gì tốt đẹp nhất cho bóng đá.

Những hình ảnh về các "nét mực" trên người Công Phượng:

Dòng chữ "HPTD" xuất hiện trên ngón tay áp út của Công Phượng từ lần đầu tiên được triệu tập lên tuyển U23, Olympic Việt Nam hồi tháng 3/2015. Ảnh: HT

Sau đó vào khoảng cuối năm 2015, anh in hình hoa hồng đính kim cương. Theo lý giải của Công Phượng, hoa hồng thể hiện sự yêu thương, kim cương đại diện cho giàu sang, phú quý. Ảnh: HT

Trong năm 2016, Công Phượng bổ sung thêm biểu tượng và chữ Aquarius để chỉ cung hoàng đạo Bảo Bình do anh sinh ngày 21/1. Ảnh: HT

Tháng 3/2017, sau khi trở về từ chuyến "du học" Nhật Bản, Công Phượng tạm hoàn thiện bộ sưu tập hình xăm với cảnh phượng hoàng cất cánh bay lên từ một căn nhà ở nông thôn. Ảnh: T.Hữu

Tin mới trong ngày

Video