Chỉ vì "tay nhanh hơn não", hội antifan iPhone vừa dính phải cú lừa đau điếng, vừa bị hot YouTuber trêu thẳng mặt

2-Tek - Theo kenh14.vn

Rõ ràng, những người chỉ biết chăm chăm ghét bỏ iPhone mà không chịu tìm hiểu kỹ càng trước khi phát ngôn đã được Morrison dạy cho một bài học nhớ đời.

Sự cạnh tranh cũng giữa 2 tín đồ của iPhone và smartphone Android luôn là một cuộc chiến nóng hổi. Và Jonathan Morrison - một YouTuber nổi tiếng chuyên review về công nghệ với 2,5 triệu lượt theo dõi đã dạy cho các tín đồ cả 2 phe và đặc biệt là những antifan của iPhone một bài học về sự cuồng hóa sản phẩm mình yêu thích.

Với một kế hoạch thật đơn giản: Morrison đã đăng 2 bức selfie được chụp bằng iPhone XS lên Instagram của mình, nhưng lại viết là "thử nghiệm chụp ảnh trên Google Pixel 2 - chiếc điện thoại Android cao cấp của Google". Rất nhiều người đã tin sái cổ, họ share bức ảnh selfie của anh và khen ngợi rằng rõ ràng smartphone Android chụp ảnh đẹp hơn iPhone nhiều. Trước đó, iPhone XS đang dính phải luồng ý kiến khắt khe khi nhiều người tỏ thái độ chê bai vì camera selfie của iPhone XS dùng cơ chế làm đẹp ngầm, khiến cho bức ảnh không được chân thực. Đây thực sự là một tin vui đối với tín đồ Android.

Cả 2 bức hình đều được chụp bằng iPhone XS của Morrison

Thế nhưng, cuối cùng tất cả đều cảm thấy bất ngờ khi Morrison tiết lộ rằng 2 bức ảnh của anh đều được chụp bằng iPhone XS. Morrison thẳng thừng trên video: "Tôi muốn dạy cho các bạn một bài học: Đừng để các khái niệm thiên vị có sẵn trong đầu bạn ảnh hướng tới những phán xét và lập trường đúng đắn. Có thể thấy những ai bị tôi lừa rằng 2 bức hình selfie của tôi được chụp bằng Pixel đều đem đi so sánh và nói chúng đẹp hơn iPhone chụp, trong khi đó thực chất cả 2 bức ảnh đều chụp bằng iPhone XS".

Trong 8 năm trời làm reviewer, anh đã nhận được khá nhiều lời phê bình cho rằng anh là một người thiên vị khi nhận xét về sản phẩm. Trước đó, chàng trai này còn làm một video review về iPhone XS và nhận được khá nhiều phản hồi gay gắt từ các tín đồ Android, cho rằng anh không nhắc đến việc camera của XS sử dụng phần mềm làm đẹp hay bị lỗi không thể sạc đồng nghĩa với việc Morrison đã có thành kiến nâng đỡ Apple. Vậy nên có thể coi đây là một màn trả đũa ngọt ngào với những người đã phê phán anh lần trước chăng ?

Rất nhiều lời bình luận ủng hộ anh chàng này dám nói lên sư thật và cho cộng đồng anti-iPhone một bài học, cũng có vài lời trách móc của những người bị dính cú lừa lịch sử này.

Video về cú lừa lịch sử của Morrison


Tin mới trong ngày

Video