Chị vợ "phá đảo" hội gái đảm yêu chồng bằng loạt cơm cho anh nhà mang đi làm kèm đồ uống bổ dưỡng

Đời sống - Theo kenh14.vn

Ngoài cơm và đồ ăn, hộp cơm trưa của chồng Trương Thanh mỗi ngày còn có thêm một chai đồ uống đi kèm.

Ai cũng biết rằng đồ ăn nhà làm bao giờ cũng ngon lành, đảm bảo vệ sinh hơn ở ngoài hàng nhỉ? Tuy nhiên với 7321 lý do như lười, ngủ quên, vụng,... thì ít người chịu khó chuẩn bị hộp cơm trưa mang đi làm lắm. Thành ra mỗi khi có ai đó khoe những hộp cơm tự chuẩn bị hoặc làm cho người thân mang đi, dân tình đều không khỏi ngưỡng mộ.

Nhưng không chỉ có thế, dạo này level cơm hộp của hội yêu bếp lại được nâng lên một tầm cao mới bằng việc chuẩn bị cả những món đồ uống xịn sò. Chị vợ đảm Trương Thanh (28 tuổi, TP.HCM) cùng với loạt bữa trưa làm cho chồng chính là ví dụ điển hình.

Những bữa trưa mà Trương Thanh làm cho chồng mang đi làm luôn đi kèm đồ uống

Trương Thanh cho biết động lực nấu nướng của mình là cả 2 vợ chồng đều thích ăn cơm nhà. Mỗi ngày Thanh đều dậy lúc 6h45 và bắt tay vào việc nấu nướng, đến 7h30 là chồng đi làm.

Để tiết kiệm thời gian, chị vợ cũng "thủ" sẵn vài bí kíp cho riêng mình: "Với những món kho, món mặn, sơ chế rau củ nấu canh, trái cây để làm nước ép, sữa hạt,... mình sẽ làm từ chiều tối hôm trước, hoặc sau bữa ăn cơm tối khi con đã ngủ. Sáng ra chỉ cần nấu cơm, canh và ép trái cây nữa là xong còn sữa hạt thì làm hơi tốn thời gian hơn 1 chút".

Về chi phí và nguyên liệu cho việc nấu nướng Trương Thanh chia sẻ: "Với các món mặn, vì quê chồng mình ở miền biển nên hàng tháng mình nhờ mẹ chồng đi chợ mua đồ biển tươi ngon về sơ chế và chia thành từng phần nhỏ rồi đông đá, đóng thùng gửi xe lên. Mỗi tháng hết khoảng 2 triệu.

Còn các món canh, rau củ quả và nhu yếu phẩm,... cuối tuần 2 vợ chồng cùng lên thực đơn rồi mình đi chợ hoặc siêu thị để mua, mỗi lần khoảng 500k - 1 triệu. Nếu thiếu thì trong tuần nhờ chồng đi làm về mua, hoặc chạy ù ra siêu thị gần nhà".

Chỉ có một mình vừa chăm con nhỏ vừa làm việc nhà nên Trương Thanh cũng khá vất vả. Được cái, chồng Thanh luôn sẵn sàng giúp vợ: "Thi thoảng thấy vợ vất vả, chồng mình sẽ dậy nấu, tự lấy cơm đi làm hoặc bảo "Anh ăn cơm ngoài cũng được, không sao đâu vợ". Rồi lúc đi làm về chồng sẽ phụ trông con và rửa chén bát nên cũng đỡ".

Vợ chồng Trương Thanh

Luôn có đồ uống đi kèm trong những bữa trưa mà Trương Thanh chuẩn bị cho chồng

Bữa ăn hàng ngày của 2 vợ chồng cũng rất ngon lành, bắt mắt

(Ảnh: NVCC)

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video