"Chiêu" tạo cảm hứng "yêu" cho bạn đời quá nhạt nhẽo, đơn điệu

Tổng hợp - Theo yan.vn

Nếu người bạn đời quá hờ hững và nhạt nhẽo khi “yêu” thì phải làm thế nào?

Chuyện chăn gối là một trong những yếu tố rất quan trọng để giữ lửa hôn nhân. Thế nhưng, nếu người bạn đời quá hờ hững và nhạt nhẽo khi “yêu” thì phải làm thế nào?

Đời sống hôn nhân vợ chồng có hạnh phúc hay không còn nhờ vào cách hâm nóng cả về tình yêu lẫn tình dục. Thế nên, khi chuyện “yêu” trở nên quá nhạt nhẽo do bạn đời không tỏ ra hứng thú hoặc có cảm giác mọi thứ diễn ra thật đơn điệu, cứng nhắc, khiến cuộc vui rơi vào tình trạng nhàm chán, “nửa kia” dễ cảm thấy thất vọng, buồn bực.

Trên thực tế, vấn đề này khá nhạy cảm, nên bạn đừng vội suy nghĩ rằng bạn cùng giường đã hết nồng nhiệt với mình. Mà việc đầu tiên nên làm đó là, bạn cần xem xét lại mọi mặt liên quan đến chuyện thầm kín của cả hai, tự mình chủ động cải thiện tình hình được tốt hơn.


Chuyện chăn gối là một trong những yếu tố rất quan trọng để giữ lửa hôn nhân. (Ảnh: Internet)

Hiểu mình muốn gì

Để có thể hòa hợp với nhau, bạn cần biết mình và đối phương muốn gì, cả hai có thể làm gì để chuyện “yêu” trở nên lí thú hơn. Hãy mở lòng chia sẻ với nhau thật mạnh dạn và thấu hiểu. Bởi cảm xúc của mỗi người là khác nhau, nên việc áp đặt suy nghĩ về cái mình thích lên nửa kia sẽ làm cho đời sống tình dục của vợ chồng trở nên khập khiễng, lâu dần gây nhàm chán.

Tạo xúc tác tăng cảm hứng

Cảm xúc chính là thứ quan trọng nhất để quyết định dư vị cuộc “yêu” có thăng hoa hay không. Và để tạo được nguồn cảm hứng bất tận, bạn cần tạo chất xúc tác từng chút một trước khi nhập cuộc. Mọi thứ dễ dàng hơn bạn tưởng tượng đấy. Chỉ cần cả hai dành cho nhau những lời yêu thương ngọt ngào, cái hôn ấm áp và tạo tâm lí thoải mái khi về nhà là đã rất tốt rồi.


Cảm xúc chính là thứ quan trọng nhất để quyết định dư vị cuộc “yêu” có thăng hoa hay không. (Ảnh: Internet)

Đừng để ngại ngùng trở thành rào cản

Đừng mãi “âu yếm” nhau như một thói quen, mọi thứ chẳng mấy chốc trở nên cũ kĩ và buồn chán. Tại sao bạn và nửa kia không cùng nhau khám phá, thử nghiệm những điều mới mẻ để tăng hứng thú. Đừng ngại chia sẻ với nhau điều mình muốn để tìm ra điểm chung, giúp cuộc vui hoàn hảo hơn.

Đây không phải là chuyện của một người

Rõ ràng là như thế mà! Bạn và đối phương không thể nào trải qua chuyện “ấy” thật ấn tượng, tuyệt vời nếu chỉ có một người muốn hợp tác. Ở đây, chúng ta cần nhấn mạnh một lần nữa đến vấn đề “hòa hợp”.

Trong tất cả các mối quan hệ, muốn gắn bó dài lâu thì luôn cần có sự cởi mở, chia sẻ. Với chuyện chăn gối cũng vậy, bạn cần tạo một cảm giác thật thoải mái, thông hiểu cảm giác, ý muốn, tình cảm của nhau để tránh việc “cuộc vui này chỉ có một người” nhé!

Hãy để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên

Đừng đợi bạn đời thay đổi, bạn hãy là người tiên phong chủ động lật ngược tình thế. Nếu cần, có thể tạo ra một bất ngờ thú vị nào đó để khơi dậy nguồn cảm xúc, một địa điểm mới, một chuyến du lịch, một trò chơi thú vị,… ngại gì mà không thử nào!


Đừng quá chú tâm vào kĩ thuật mà hãy để mọi thứ thật tự nhiên. (Ảnh: Internet)

Tập trung vào cảm giác

Dù là tình yêu hay tình dục, thì mọi thứ cũng chỉ thăng hoa nhất khi để tình cảm, cảm xúc lên ngôi, chứ không phải là dành chỗ cho lí trí chi phối. Vậy nên, bạn đừng quá chú trọng đến kĩ thuật, hãy để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên và bản năng. Điều đó sẽ khiến các giác quan của bạn được đánh thức dễ dàng và tuyệt vời hơn là việc cứ chăm chăm xem mình đã làm đúng chưa.

Hãy thắp lên những ngọn nến lãng mạn, một chút hương của loại tinh dầu cả hai cùng yêu thích, phát huy sức mạnh của những ngón tay để mát xa nhẹ, xoa dịu căng thẳng,… bạn có thể mà!

Cởi mở bày tỏ một cách thật tinh tế

Chẳng ai muốn nghe rằng, mình thật nhạt nhẽo, khô khan và đơn điệu. Vì đây là vấn đề rất nhạy cảm, nó liên quan đến sự tự tin, thậm chí là tự trọng của người bạn đời. Thế nên, trước khi nói ra điều gì, bạn cần suy nghĩ thật thấu đáo và nói những điều dễ nghe nhất.

Ôn chuyện sau khi “yêu”

Sau cuộc “yêu”, hãy nằm lại gần nhau, chia sẻ và khen ngợi người bạn đời của mình. Đây là thời điểm tốt để nhắc lại những điều thi vị nhất. Điều này sẽ giúp bạn đời cảm thấy hứng khởi và phấn khích hơn trong chuyện thầm kín của vợ chồng. Có thể, đối phương cũng sẽ nói cho bạn điều mình thích và cả hai sẽ cùng tìm ra được đúng thứ mình cần.

Tin mới trong ngày

Video