Chùm ảnh Flycam người dân ùn ùn đổ về quê ăn Tết, các ngả đường về bến xe lớn nhất Sài Gòn ùn tắc kinh hoàng

Xã hội - Theo kenh14.vn

Những buổi chiều cuối năm, các ngã đường về bến xe Miền Đông như "ngạt thở", dòng người chỉ nhúc nhích về quê ăn Tết vì ùn tắc. Tình trạng kẹt xe kéo từ trưa đến chiều tối khiến nhiều người mệt mỏi, một số hành khách suýt lỡ chuyến xe cuối cùng trong ngày để về quê sum vầy cùng gia đình.

Chiều ngày 18/1 (24 tháng Chạp) cũng là ngày cuối tuần nên nhiều người dân bắt đầu đổ ra bến xe về quê ăn Tết cùng gia đình.

Theo ghi nhận, các ngả đường hướng về bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP. HCM) gần như "ngạt thở" vì dòng người chen chúc nhúc nhích về quê. Nhiều người mang hành lý cồng kềnh đi xe máy, xe khách và cả xe buýt đều mệt mỏi vì kẹt xe kéo dài.

Tình trạng kẹt xe ở cả 2 hướng về bến xe lớn nhất thành phố, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh bắt đầu từ ngã tư Hàng Xanh ùn tắc nghiêm trọng kéo dài đến Quốc Lộ 13, còn hướng ngược lại bắt đầu từ dưới cầu Bình Lợi qua cầu Bình Triệu đến bến xe Miền Đông.

Clip: Chùm ảnh Flycam người dân ùn ùn đổ quê ăn Tết, các ngã đường về bến xe lớn nhất Sài Gòn kẹt xe kinh hoàng - TH: Tứ Quý.

Giao thông kẹt cả hai hướng khiến các phương tiện ô tô chỉ chịu trận, nhúc nhích từng chút về bến, còn xe máy thì chạy tán loạn để thoát kẹt xe nhưng cũng bất lực.

Người dân với những chiếc xe máy chở đầy quà Tết cùng hành lý lỉnh kỉnh ra bến xe trong sự mệt mỏi, mặt ai cũng bơ phờ. Có một số người vì kẹt xe quá nên suýt chút nữa trễ chuyến xe cuối cùng trong ngày. Thậm chí có người phải xuống xe ngay chỗ ùn tắc ngay cầu Bình Triệu để đi bộ vào bến xe Miền Đông.

Trong khi đó, bên trong bến cũng chật kín người dân ngồi chờ từ trong nhà ga đến bãi xe, ai ai cũng hối hả cho kịp chuyến xe về đón Tết cùng gia đình. Theo các tài xế, tình trạng kẹt như có lẽ sẽ kéo dài đến gần 30 Tết vì các xe khách từ các tỉnh miền Trung chạy 2 chuyến/ngày/xe, khi tới nơi thì quay đầu chạy liền.

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh hướng về bến xe Miền Đông kẹt xe không lối thoát từ trưa đến tối vào ngày giáp Tết.

Khu vực Hàng Xanh đến bến xe Miền Đông luôn trong tình trạng giao thông hỗn loạn.

Nhìn từ trên cao, dòng xe chỉ nhúc nhích di chuyển về bến xe Miền Đông để về quê đón Tết.

Dòng ô tô xếp hàng dài nhúc nhích từng chút một trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh hướng về bến xe Miền Đông.

Những chuyến xe chở đầy hoa Tết tấp nập về bến xe nhưng bị kẹt lại giữa biển người.

Kẹt xe không lối thoát do người dân tranh thủ về quê đón Tết sớm.

Nhiều người lao động xin nghỉ 2 ngày làm việc cuối cùng để về Tết sớm, nhiều sinh viên cũng vừa chính thức nghỉ Tết cũng vội mang đồ đạc ra bến xe.

Xe máy mắc kẹt giữa biển ô tô trên đường ra bến xe Miền Đông.

Rừng xe máy ken đặc ùn ứ một chỗ chỉ đứng yên do có một xe buýt cùng chở đầy ắp người về quê chen vào làn trong cùng. Có thể thấy giao thông những ngày giáp Tết luôn trong tình trạng hỗn loạn.

Còn đây là dòng phương tiện đứng chôn chân từ cầu Bình Triệu đến đường Đinh Bộ Lĩnh hướng về bến xe Miền Đông.

Cầu Bình Triệu hướng về bến xe Miền Đông kẹt xe từ trưa đến tối do cổng bến xe trên đường Đinh Bộ Lĩnh hỗn loạn kinh hoàng dẫn đến giao thông ùn tắc dây chuyền.

Hình ảnh trái ngược, trong khi phần đường hướng về bến xe thì ùn tắc kéo dài, phần đường ngược lại thì thông thoáng.

Xe máy chạy loạn xạ chen vào làn ô tô do kẹt xe.

Cổng bến xe Miền Đông trên đường Đinh Bộ Lĩnh quá tải do chỉ có 3 cổng vào trong đó chỉ có 2 cổng dành cho xe con xe khách đi vào bến.

Kẹt xe quá kinh hoàng nên người đi xe máy leo lên vỉa hè để né tránh nhưng suýt té.

Trong bến xe vào chiều ngày giáp Tết cũng đông như nêm.

Khu vực bãi xe cũng chật kín người.

Hành khách mang khá nhiều hành lý và quà Tết về cho gia đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video