Con gái uống 200 viên thuốc tự tử vì bị dọa tung ảnh nhạy cảm, mẹ được dư luận ủng hộ nhờ hành động quyết liệt sau khi con qua đời

Thế giới - Theo kenh14.vn

Một nữ sinh bị bạn trai cũ quấy rối tin nhắn và đe dọa tung ảnh nóng dẫn đến tâm lý không ổn định và đưa ra quyết định rất đáng tiếc.

Sự việc xảy ra tại Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Một nữ sinh viên năm 4 ngành Ngoại ngữ của Học viện Ngoại thương và Ngoại ngữ Phúc Châu đã bị bạn trai cũ đe dọa tung ảnh khỏa thân.

Ngày 19/10, nữ sinh Tiểu Tịnh tâm sự với mẹ rằng mình đang bị bạn trai cũ họ Trịnh quấy rối tin nhắn, hắn đe dọa sẽ tung những ảnh nóng của cô lên mạng xã hội. Cô không thể báo cảnh sát vì bố của tên Trịnh đang làm việc trong ngành cảnh sát tại quận Trường Lạc, Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến.

Ngày 20/10, Tiểu Tịnh cùng mẹ đến gặp tên Trịnh với mong muốn giải quyết vấn đề trong hòa bình. Sau một cuộc nói chuyện dài, hắn cũng quỳ xuống xin lỗi và đồng ý xóa ảnh. Những tấm ảnh đều là quay lén Tiểu Tịnh.

Nữ sinh xấu số khi còn sống.

Bà Trang, mẹ ruột của nữ sinh Tiểu Tịnh, cho rằng khi những tấm ảnh đó được xóa thì mọi việc cũng đã chấm dứt. Ngày 28/10, nhận được tin báo Tiểu Tịnh đã xảy ra chuyện, bà Trang đã vội vã chạy đến Phúc Châu. Thời điểm này, nạn nhân đã rơi vào hôn mê sâu sau khi uống hơn 200 viên thuốc để tự tự.

Ngày 11/11, các bác sĩ thông báo Tiểu Tịnh đã bị chết não, sẽ không bao giờ tỉnh dậy nữa. Khoảng 3 giờ chiều ngày 18/11, mẹ của Tiểu Tịnh ký xác nhận hiến tặng nội tạng của con gái. Hơn 10 giờ khuya cùng ngày, các nội tạng của cô gái đã được vận chuyển những người có nhu cầu. Lá gan, hai quả thận, hai giác mạc chuẩn bị cấy ghép cho 5 bệnh nhân.

Các bác sĩ bày tỏ sự thương tiếc đối với nữ sinh và tri ân hành động hiến tặng nội tạng.

Bạn học của Tiểu Tịnh cho biết, sau biến cố bị tên Trịnh đe dọa, nạn nhân đã rơi vào hoảng loạn. Bạn bè đề nghị cô nên đến gặp bác sĩ tâm lý nhưng cô đã từ chối. Sau đó thì xảy ra sự việc này.

Về phía gia đình tên Trịnh, bố của hắn cho biết sẽ không trốn tránh trách nhiệm, tuy nhiên khẳng định con trai ông đã xin lỗi và không còn bất cứ liên lạc nào với Tiểu Tịnh từ thời điểm xóa ảnh. Hiện tại tên Trịnh đã bị cảnh sát Phúc Châu bắt giữ để điều tra.

Bà Trang cho biết, bà là mẹ đơn thân và Tiểu Tịnh là đứa con duy nhất của bà. Tổng chi phí chữa trị cho Tiểu Tịnh đến khi rút ống thở đã hơn 200 nghìn NDT (gần 660 triệu VND).

Nguồn: The Paper

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video