Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì Covid-19, trở thành nhân vật hoàng gia đầu tiên tử vong kể từ đầu dịch bệnh

Thế giới - Theo kenh14.vn

Thông báo được em trai của bà - hoàng tử Sixto Enrique de Borbon - Công tước xứ Aranjuez đưa ra trên trang Facebook cá nhân ngày 28/3.

Trong khi người Tây Ban Nha đang gồng mình chống đỡ cơn bão dịch bệnh Covid-19 lây lan với tốc độ chóng mặt, họ lại phải tiếp tục đón nhận tin buồn. Công chúa Tây Ban Nha - Maria Teresa đã qua đời sau khi nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), trở thành nhân vật hoàng gia đầu tiên tử vong kể từ khi dịch bệnh Covid-19 nổ ra.

Công chúa Teresa - 86 tuổi, là chị em họ với Vua Felipe VI. Thông báo được em trai của bà - hoàng tử Sixto Enrique de Borbon - Công tước xứ Aranjuez đưa trên trang Facebook cá nhân ngày 28/3.

"Vào buổi chiều nay, chị của chúng tôi - Maria Teresa de Borbon Parma, nạn nhân của dịch virus corona Covid-19, đã tử vong tại Paris, hưởng dương 86 tuổi," - trích trong đoạn thông báo. Trước cái chết của công chúa Maria Teresa vài tuần, Vua Felipe VI công bố xét nghiệm âm tính với virus chủng mới (không nhiễm bệnh).

Công chúa Maria Teresa sinh ngày 28/7/1933. Bà học tập tại Pháp, trở thành giáo sư xã hội học ở ĐH Complutense, Madrid. Bà được biết đến vói cái tên "Công chúa Đỏ", nhờ những quan điểm chia sẻ thẳng thắn và các hoạt động xã hội năng nổ.

Tang lễ của bà đã được tổ chức vào ngày 27/3 (giờ địa phương) tại Madrid.

Công chúa Teresa không phải là nhân vật hoàng gia duy nhất nhiễm bệnh. Trong tuần qua, Thái tử Anh - thân vương Charles đã trở thành nhân vật đầu tiên trong hoàng gia Anh dương tính với virus corona chủng mới. Trước đó, hoàng tử Albert của Monaco cũng xác nhận đã nhiễm Covid-19.

Nguồn: Fox News

Tin mới trong ngày

Video