Cụm rạp CGV, BHD tại TP. HCM đăng thông báo tạm ngừng hoạt động từ 18h ngày 15/3 phòng lan dịch

Ciné - Theo kenh14.vn

Sau công văn yêu cầu dừng hoạt đông rạp chiếu phim, quán bar, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu trên địa bàn TP.HCM để kiểm soát dịch COVID-19, hai cụm rạp lớn đã lên tiếng.

Tối 14/3, sau khi có công văn khẩn yêu cầu ngừng hoạt động từ UBND TP.HCM để kiểm soát dịch COVID-19 mạnh mẽ, các cụm rạp liên quan tại địa bàn thành phố cũng đã nhanh chóng thông báo đến các khách hàng và công chúng thời gian chính thức dừng mở cửa chiếu phim. Hiện tại, đã có 2 cụm rạp BHD Cineplex và CGV đăng thông báo trên các MXH của toàn hệ thống.

Nguyên văn thông báo của BHD: "Vi" ơi là "Vi" ơiiii, tới lúc chúng ta cần cho nhau lối đi riêng rồi! Trời không dung, đất không hạp.. Chúng ta không phải là thanh mai trúc mã, "Vi" về sao Hoả đi "Vi" ơi. Trước tình hình "nghiệp chướng" của Cô Vi, BHD Star Bitexco xin phép tạm thời nghỉ ngơi ít hôm (từ 18h, 14.03.2020) để đảm bảo toàn diện sự an toàn và sức khoẻ cho khách hàng. Bài đăng này cũng cho biết thêm với các trường hợp đã đặt vé tại BHD Star Bitexco, quý khách để được hỗ trợ hoàn vé. Bên cạnh đó, BHD còn "chốt nhẹ" rằng "Sẽ sớm quay lại. Mãi iu".

Cụm rạp nối gót BHD Cineplex thông báo nhanh chóng cho khách hàng liền sau đó là CGV. Là cụm rạp có hệ thống phủ khắp Việt Nam, có thể nói các cụm rạp CGV tại TP. HCM là không nhỏ. Nguyên văn thông báo trên fanpage và các tài khoản MXH chính thức của CGV: "Kính gửi Quý khách hàng, theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, để đảm bảo an toàn cho khách hàng và phòng tránh nguy cơ lây lan của dịch Covid-19, CGV Cinemas Vietnam xin phép tạm ngưng hoạt động cụm rạp trong khu vực TP.HCM từ 18:00 - 15/03/2020 đến 31/03/2020".

CGV cũng nhanh chóng thông báo trên các MXH của hệ thống

BHD Cineplex và CGV là hai hệ thống rạp có thông báo nhanh chóng tới khán giả phim rạp tính tới thời điểm này.

Trước đó, chiều ngày 14/3, UBND TP. HCM vừa có công văn khẩn yêu cầu tạm ngừng hoạt động của các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu kể từ 18h ngày 15/3. Văn bản chỉ đạo trên được chuyển khẩn đến các Sở ngành và UBND 24 quận/huyện trên địa bàn thành phố.

Chỉ đạo trên được xét theo đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố nhằm hạn chế tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên Thành phố. Theo đó, UBND chỉ đạo tạm ngừng các hoạt động kinh doanh các dịch vụ rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu. Việc ngừng hoạt động bắt đầu từ 18 giờ ngày 15/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.

UBND TP. HCM giao Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Y tế và các sở ngành liên quan, UBND các quận/huyện theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện quyết định trên.

Trước đó, chiều 14/3, UBND Quận 1 cũng đã có văn bản chỉ đạo về việc tạm ngưng các hoạt động giải trí vui chơi tập trung đông người để phòng dịch Covid-19 .

Theo đó, từ 18 giờ tối nay (14/3), UBND Quận 1 đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng khách sạn có kinh doanh loại hình dịch vụ trên tạm ngưng hoạt động.

Tin mới trong ngày

Video