Cuộc sống "bình thường mới" ở Sài Gòn sau dịch Covid-19: Người dân thảnh thơi ngồi cafe, đi mua sắm

Xã hội - Theo kenh14.vn

Sau khi nhanh chóng kiểm soát chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất và đã hơn 20 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, nhịp sống đã trở lại với người dân với trạng thái "bình thường mới".

Kể từ ngày 1/3, nhịp sống ở TP.HCM dần trở lại với bình thường khi học sinh đã đến trường, nhiều cơ sở dịch vụ được hoạt động trở lại khiến người dân hân hoan sau nửa tháng tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù vậy, người dân vẫn không quên nhắc nhở nhau vẫn phải đảm bảo việc phòng chống dịch hàng ngày như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên mỗi khi đến nơi công cộng. Đặc biệt vẫn tuân thủ ngồi giãn cách khi đến các quán ăn, uống cafe,...

Đường phố cũng nhộn nhịp hơn sau khi TP.HCM đã kiếm soát được dịch Covid-19

Có thể dễ nhận thấy những ngày qua người dân đã trở lại với cuộc sống bình thường, nhưng trong trạng thái "bình thường mới", tức vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo việc chống dịch hiệu quả.

Nếu như trong lúc dịch bệnh xảy ra thì các trung tâm thương mại (TTTM) vắng vẻ, quán cafe, quán ăn cũng ít khách thì nay đã nhộn nhịp hơn. Người dân thảnh thơi đi mua sắm, ngồi cafe sau thời gian dài hạn chế ra đường vì dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Học sinh đi học trở lại sau thời gian dài phải ở nhà vì dịch

Trẻ em đã trở lại với nhịp sống bình yên ngày nào và không quên đeo khẩu trang phòng dịch

Tại TTTM Vincom (quận 1) khá đông khách vào tham quan mua sắm dù là ngày trong tuần. Các cửa hàng cũng có nhiều chương trình ưu đãi để thu hút khách và không quên thực hiện các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho khách.

Trong khi đó tại quán cafe, đặc biệt những quán có không gian thoáng luôn đông khách nhưng các bàn được bố trí ngồi giãn cách.

"Dịch bệnh ở TP.HCM đã được kiểm soát, hiện tại không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng nên người dân như chúng tôi rất yên tâm, có thể thoải mái đi mua sắm hay tự tin ngồi cafe. Bên cạnh đó tôi thấy giờ đây khẩu trang là đồ vật không thể thiếu trong cuộc sống 'bình thường', đây biện pháp phòng dịch tối thiểu buộc người dân phải thực hiện. Tôi cũng đã quen với việc mỗi lần ra đường phải đeo khẩu trang", anh Hoàng Danh (quận 3) đang đi mua sắm cùng người thân tại TTTM Vincom quận 1 chia sẻ.

Để có được cuộc sống "bình thường mới" là kết quả của các ngành chức năng đã nỗ lực cắt chuỗi lây nhiễm ở sân Tân Sơn Nhất, ổ dịch đã được kiểm soát và đã hơn 20 ngày trôi qua không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Một số nơi công cộng, điểm du lịch cũng đã đón số lượng khách nhất định trở lại như Đường Sách ở quận 1

Bên cạnh đó Đường Sách cũng để thêm bảng khuyến cáo khách thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Một khách đeo khẩu trang tham quan và mua sách tại Đường Sách

Tại các quán cafe, quán nước ngoài trời luôn đông khách thảnh thơi tận hưởng không gian bình yên và ngồi giãn cách

Từ quán nước bình dân đến quán cafe sang trọng đều đông khách

Đôi nam nữ ngồi nói chuyện ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ và đeo khẩu trang để phòng chống dịch

TTTM cũng nhộn nhịp khách mua sắm dù là ngày trong tuần

Khách thoải mái đi mua sắm tại TTTM

Các cửa hàng trong TTTM đều thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho khách và nhân viên

Rạp chiếu phim cũng đã hoạt động trở lại

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video