ĐANG HOT: Cô giáo Vật lý nổi nhất cõi mạng hiện nay: Có profile đỉnh, phá vỡ các kỷ lục livestream

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Cô giáo Vật lý tăng đến 80.000 follow chỉ sau một đêm livestream có gì mà hot quá vậy?

Cô giáo hot nhất cõi mạng thời gian qua phải kể tên Trần Thị Minh Thu - nữ giáo viên có gương mặt xinh như idol, một buổi livestream học buổi đêm mà thu hút 400.000 bình luận.

Có gì ở nữ giáo viên này mà hot quá vậy?

Nữ giáo viên sinh năm 1997, đang sống tại TP. Vinh với công việc chính là dạy học livestream miễn phí qua Facebook và TikTok. Cô nàng từng là học sinh chuyên Lý của trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Sau đó, 9x theo học ngành Sư phạm Vật lý tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Có nền tảng Vật lý sẵn nên các bài giảng của cô Thu cũng dễ hiểu và gần gũi với học trò hơn hẳn.

Liên hệ với cô Thu, cô nàng cho biết từ thời cấp 3 đã nhiều lần đứng top lớp và top trường. Khi lên đại học, cô Thu tham gia các hoạt động với chức danh Bí thư, từng nhận bằng khen của Hiệu trường ĐH Sư phạm Hà Nội về thành tích sinh viên xuất sắc.

Chia sẻ về ý tưởng dạy online, Minh Thu cho biết đã ấp ủ suy nghĩ này từ lâu. Nhưng do nhiều yếu tố nên đến thời điểm này mới quay lại dạy được. Cô nàng cũng đã nghỉ hẳn công việc ở một trường quốc tế để tập trung cho việc dạy trực tuyến.

Dù mới chỉ thành lập kênh được 1 tháng song lượng theo dõi của nữ giáo viên tăng chóng mặt. Trang Facebook chính thức tăng gần 80.000 lượt follow chỉ sau 1 đêm livestream. Bài giảng gần nhất của nữ giáo viên nhận được gần 400.000 lượt bình luận, có cả những tên tuổi đình đám vào xem như: Độ Mixi, thủ môn Đặng Văn Lâm...

"Mình mới tập trung dạy học online trong 1 tháng qua. Mình rất bất ngờ khi nhận được nhiều sự ưu ái đến vậy, không chỉ học sinh mà còn cả sinh viên. Hiện tại mình chỉ livestream được buổi tối do ban ngày soạn giáo án, làm các công việc liên quan đến chuyên môn".

Minh Thu tâm sự có những hôm cô trò livestream nhiệt tình đến 2h sáng. Kiến thức chủ yếu là Vật lý lớp 12, song nữ giáo viên cũng khẳng định sẽ tiếp tục dạy thêm cả kiến thức lớp 10 - 11 nếu có điều kiện cho phép.

Trong các bài giảng của Minh Thu xuất hiện không ít bình luận chọc phá, trêu ghẹo nhan sắc của cô nàng. 9x chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này: "Hiện tại mình vẫn chưa đọc nhiều bình luận trên mạng do mỗi lần dạy xong cũng đã khá muộn, còn phải check tin nhắn của các em học sinh nữa. Nhưng mình nghĩ khi ai đó được nhiều người biết đến thì sẽ có những phản ứng trái chiều là điều tất nhiên".

Do độ tuổi còn khá trẻ nên Minh Thu cũng cố gắng trở thành người bạn của học sinh. Cô nàng còn để tiểu sử trên TikTok là: "Học Vật lý thế hệ Gen Z".

Điểm cộng của cô Thu là thường xuyên ra bài tập đều đặn cũng như update kiến thức mỗi ngày cho học sinh. Trên page, thay vì đăng tải cả một tập đề dài, cô Thu sẽ chỉ trích dẫn những câu hỏi khó hoặc hay để giảng kiến thức cho học sinh. Như vậy khiến tụi học trò học nhanh vào mà cũng đỡ chán kiến thức hơn.

Cô chia sẻ kỉ niệm vui với học sinh: "Lần mình dạy ca 2h chiều, có những em đã quyết định nhịn ăn trưa để mang đồ ăn đến ăn chung với cô lúc 2h luôn".

Vật lý là môn học khá đặc thù khi phải nhớ nhiều công thức, biết áp dụng thực tế. Minh Thu cũng chia sẻ thêm bí quyết để các bạn học sinh đỡ ngán môn này: "Mình nghĩ điều lớn nhất là phải có niềm yêu thích đủ mạnh để quyết tâm học. Môn Vật lý nhiều công thức, nhưng cũng sẽ có "công thức nguồn" để tạo ra các "công thức follow" - công thức biến đổi từ công thức nguồn. Vậy nên học trò chỉ cần nắm những công thức nguồn là sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian học".

Dự định trong tương lai của nữ giáo viên là tiếp tục dạy livestream miễn phí trên các nền tảng. Cô nàng cũng mong muốn mở các lớp học trực tiếp để học sinh có thêm cơ hội tương tác với giáo viên.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tin mới trong ngày

Video