Đạo diễn Việt Tú nói về yêu cầu nghiêm ngặt của chủ nhân hit Despacito: "Đó là đặc quyền xứng đáng của bất kỳ nghệ sĩ nào, kể cả sao Việt"

Music - Theo kenh14.vn

Đạo diễn Việt Tú đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc chủ nhân bản hit "Despacito" - Luis Fonsi đưa ra nhiều yêu cầu về sinh hoạt cá nhân cũng như điều kiện sân khấu khi tham gia lễ hội âm nhạc tại Đà Nẵng vào tháng 7 tới.

Luis Fonsi - chủ nhân bản siêu hit 5 tỷ view "Despacito" là một trong những ca sĩ khách mời được trông chờ bậc nhất của lễ hội âm nhạc diễn ra tại Đà Nẵng tháng 7 tới đây. Và việc đáp ứng yêu cầu ăn, ở và âm thanh ánh sáng trong show diễn của ngôi sao quốc tế này tại Việt Nam cũng được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt.

Luis Fonsi

Cụ thể, theo Việt Tú - tổng đạo diễn chương trình chia sẻ, ekip của Luis Fonsi đã gửi một danh sách về các đề nghị chỗ ở, thức ăn, phương tiện di chuyển khoảng hơn 10 trang giấy. Về tiêu chuẩn phòng ở khách sạn, anh đề nghị hướng phòng, nội thất phải theo sở thích, chọn kỹ càng thảm phòng vì anh bị dị ứng với một số loại vật liệu, sợ lông thảm làm ảnh hưởng đến thanh quản. Luis Fonsi yêu cầu có phòng ngay sau sân khấu với phòng tắm, máy lạnh cùng chỗ nghỉ riêng cho ekip hậu cần, vũ công, ban nhạc. Ekip của anh cũng cần một số lượng lớn các xe tải để vận chuyển hàng tấn thiết bị.

Về ăn uống, giọng ca người Puerto Rico gửi trước một thực đơn nhiều loại đồ ăn anh yêu thích như các loại thịt nguội, patê... Nếu những món đó không thể nhập khẩu, ca sĩ yêu cầu phía Việt Nam cung cấp trước các món thay thế để đầu bếp của anh kiểm tra. Ngoài những yêu cầu chung về hoạt động đón tiếp, phía ca sĩ cần có từ hai đến bốn vệ sĩ đi theo trong suốt quá trình ở Việt Nam.

"Despacito" MV - Luis Fonsi ft. Daddy Yankee

Tuy nghe có vẻ nghiêm ngặt, song đạo diễn Việt Tú cho rằng đó vẫn là những yêu cầu quá dễ chịu và ekip chương trình đáp ứng được. "Mình nghĩ yêu cầu đó là nhiều, khó khăn hay xem những thứ đó không cần thiết, nhưng người ta lại thấy đó là quan trọng. Phía Luis Fonsi đòi hỏi như vậy vì họ tương xứng với giá trị đó, và chúng ta phải chấp nhận. Qua những thứ họ yêu cầu thì chúng ta cũng học hỏi được nhiều quy trình chuyên nghiệp mà một người nghệ sĩ phải có. Phải như vậy thì nghệ sĩ mới đủ cảm hứng làm ra những thứ mang tính toàn cầu. Đó là đặc quyền xứng đáng của bất kỳ nghệ sĩ nào, kể cả Việt Nam", anh nhấn mạnh.

Đứng trước câu hỏi vì sao những ngôi sao Việt Nam đi diễn tỉnh hay quốc tế cũng đưa ra yêu cầu riêng nhưng lại bị nhìn nhận là yêu sách, đạo diễn Việt Tú thẳng thắng cho biết lí do là vì những người tiếp nhận thông tin đó chưa đánh giá đúng giá trị nghệ sĩ.

"Tất cả những nghệ sĩ như Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP... bây giờ cũng yêu cầu có vệ sĩ đi theo và tôi đánh giá cao chuyện đó. Nếu để xảy ra chuyện ảnh hưởng đến nghệ sĩ từ những khán giả quá khích thì hình ảnh họ gây dựng bao nhiêu năm cũng bị ảnh hưởng. Nếu trong khả năng thì nhà tổ chức nên đáp ứng. Bản thân tôi ủng hộ nghệ sĩ Việt Nam làm thế".

Đạo diễn Việt Tú.

Và trong festival âm nhạc tại Đà Nẵng vào ngày 6 và 7/7 tới, đạo diễn Việt Tú khẳng định ekip của anh sẽ tạo cơ sở riêng dành cho nghệ sĩ Việt Nam để họ có hậu trường tương xứng với đẳng cấp. "Nghệ sĩ Việt Nam cũng được mời một cách trân trọng và được khán giả chờ đợi. Ekip chúng tôi cũngg đầu tư rất kĩ vào phần trình diễn của họ, cố gắng để tất cả mọi thứ đều ngang tầm bởi người Việt Nam cũng đâu muốn nghệ sĩ nước mình lép vế.

Cuối cùng, anh cho biết bản thân mong muốn khán giả, nhà tổ chức, nhà đầu tư ở Việt Nam sẽ hiểu được sâu sắc hơn giá trị của một người nghệ sĩ. Anh đặt hi vọng một ngày nào đó nghệ sĩ Việt cũng có thể đưa ra những yêu cầu như nghệ sĩ quốc tế, chỉ miễn sao làm việc chuyên nghiệp, đúng cam kết và cống hiến cho khán giả những điều tử tế.

Những nghệ sĩ Vpop như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Vũ Cát Tường, Min,... sẽ góp mặt trong lễ hội âm nhạc tại Đà Nẵng ngày 6 và 7/7 tới đây cùng với Luis Fonsi.

Tin mới trong ngày

Video