Đào giếng ở sân sau, người đàn ông đụng phải cục đá khổng lồ, nhờ chuyên gia xem mới biết mình vừa kiếm được 2.300 tỷ đồng

Thế giới - Theo kenh14.vn

Một gia đình đã phút chốc trở thành triệu phú sau khi phát hiện ra kho báu không tưởng ngoài sân sau.

Ngày 27/7, BBC đưa tin mới đây ông Gamage - một người dân ở thành phố Ratnapura, Sri Lanka đã công khai câu chuyện vô tình trở thành triệu phú của mình khi đang đào giếng ở sân nhà. Vì lý do an ninh, ông không cung cấp tên đầy đủ và địa chỉ chính xác ngôi nhà của mình.

Cách đây khoảng một năm, ông Gamage xây ngôi nhà mới và có ý định đào một chiếc giếng ở sau vườn. Trong lúc ông và các công nhân thi công đang đào giếng như bình thường thì có người tìm thấy đá quý lẫn trong đất. Mọi người tiếp tục đào thêm nữa thì phát hiện một cục đá khổng lồ và vô cùng nặng.

"Cục đá" lớn được tìm thấy dưới đất nhà ông Gamage

Vì trước đó đã đào được vài viên đá quý, gia đình ông đã quyết định mời chuyên gia về để xác định vật phẩm kỳ lạ này là gì. Đáp án đã biến người đàn ông trở thành triệu phú và có cơ hội đổi đời. Chuyên gia xác định đây là một khối đá sao sapphire có kích cỡ lên tới 2,5 triệu carat, nặng khoảng 510kg, dài 100cm, rộng 72cm và cao 50cm. Giá trị của nó ước tính lên tới 100 triệu USD (khoảng 2.300 tỷ đồng) khi bán ra thị trường.

Sau khi tìm thấy kho báu trong nhà mình, ông Gamage đã thông báo cho chính quyền về phát hiện này. Phải mất hơn một năm để các chuyên gia có thể làm sạch lớp đá bùn và các tạp chất khác trước khi phân tích và chứng nhận tảng đá quý khổng lồ của ông chính là đá sapphire đắt đỏ. Tảng đá được đặt tên là Serendipity Sapphire và hiện được coi là viên đá sapphire lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới.

Loại đá sao sapphire vốn có giá trị rất cao trên thị trường (Ảnh minh họa)

Tiến sĩ Gamini Zoysa, nhà đá quý học nổi tiếng cho biết: "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy mẫu vật nào lớn như vậy trước đây. Tảng đá sapphire này có thể đã hình thành cách đây 400 triệu năm".

Hiện kho báu khổng lồ này đang được cất giữ an toàn trong kho một ngân hàng với đội ngũ bảo vệ canh gác 24/7.

Nguồn: BBC

Tin mới trong ngày

Video