Đầu năm bị đòi lì xì, nữ sinh tặng nguyên hộp bút kèm theo lời nhắn nhủ khiến người chị "nín lặng"

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Lời nhắn cực kỳ chất của nữ sinh khiến ai đọc vào cũng phì cười!

Tết là phải có bánh chưng, bát Tét, nhưng Tết cũng không thể thiếu chuyện mừng tuổi cho nhau, chúc nhau may mắn, sức khỏe, giàu có, sung túc. Từ trẻ con, người già, thậm chí là những thanh niên hay người trung tuổi đều được nhận phong bao lì xì thể hiện sự may mắn.

Người Việt bao đời nay vẫn giữ nguyên phong tục truyền thống ấy và nhất nhất không thể nào quên mỗi dịp đi chơi, gặp gỡ người khác khi Tết đến Xuân về. Mới đây, trên một hội nhóm dành riêng cho giới học sinh, sinh viên, một thành viên vừa món quà lì xì được người em của mình tặng vào dịp năm mới.

Đầu năm bị đòi lì xì, nữ sinh tặng hộp bút cùng nhắn nhủ một điều khiến người chị "nín lặng". Ảnh: Phạm Trà My/ Group Trường Người Ta.

Theo đó, phần quà lì xì đặc biệt của người em gái tặng cho chị mình đó chính là một hộp bút mới tinh. Cùng lời nhắn nhủ: "Chị My sang tuổi mới đừng dùng trộm bút của tụi em nữa". Phần quà khiến người chị vô cùng bất ngờ, và đã chụp lại đăng tải lên mạng xã hội, chỉ sau ít giờ đã thu về hơn 20 nghìn lượt like.

Đa số cư dân mạng đều không nhịn được cười trước món quà lì xì độc lạ này. Một số cũng đồng cảm với nỗi khổ mang tên "mất đồ dùng học tập" của học sinh và cho rằng đúng là chỉ có học sinh mới nghĩ ra được những việc làm "bá đạo" ấy.

"Nói thật là đầu năm học tớ cũng sắm sửa đầy đủ lắm cơ mà cứ đến giữa kì là mất hết, chả biết thánh nhân nào cứ chôm hết bút của mình, thế là toàn phải đi mượn. Và từ đó đến hết năm học tớ toàn đi mượn và chôm luôn không trả nữa", bạn T.V bình luận.

"Hồi đầu năm tôi cũng vậy, mang 10 cái bút bi mang đi cho mượn cộng với mất đến giờ không còn lấy một cái. Giờ phải đi mua bút nến, mua 2-3 chiếc nhưng chỉ dùng được một cái còn một cái cho mượn, lúc nào tụi đi mượn cũng nói hết giờ trả nhưng lúc nào hết mực nó mới trả lại mình ý", bạn N.M cho biết.

Tin mới trong ngày

Video