Debut rầm rộ nhưng nhóm Kpop đa quốc tịch có idol người Việt bị “cạch mặt” ở show âm nhạc Hàn Quốc?

Music - Theo kenh14.vn

Ra mắt đã nửa năm nhưng Z-Girls và Z-Boys – 2 nhóm nhạc Kpop có thành viên người Việt vẫn chưa một lần được đặt chân lên các show âm nhạc Hàn Quốc.

Z-Girls và Z-Boys là 2 nhóm nhạc thuộc dự án Z-Pop Dream từng gây xôn xao cộng đồng mạng vì debut theo mô hình nhóm nhạc Kpop nhưng lại toàn thành viên đa quốc tịch (trong đó có Việt Nam) và không có ai là người Hàn Quốc. Dù gây chú ý vì đội hình đặc biệt và được fan quốc tế ủng hộ nhưng Z-Boys và Z-Girls lại gặp khó khăn khi quảng bá ở Hàn.

Z-Girls và Z-Boys

Cụ thể, 2 nhóm nhạc đa quốc tịch này không thể xuất hiện trên các show âm nhạc Hàn Quốc do "rào cản gia nhập quá lớn". Trong 1 bài phỏng vấn, producer Jun Kang – người sáng lập dự án Z-Pop Dream chia sẻ: "2 nhóm rất muốn được lên các chương trình âm nhạc trên đài truyền hình Hàn Quốc nhưng rào cản gia nhập quá lớn. Tôi đã làm việc trong ngành công nghiệp này 30 năm và có nhiều mối quan hệ, nhưng các show ca nhạc nói với chúng tôi rằng họ muốn Kpop và các bài hát tiếng Hàn, do đó nhóm nhạc của chúng tôi không phù hợp".

Như vậy, việc Z-Boys và Z-Girls không được lên show âm nhạc Hàn Quốc xuất phát từ các ca khúc của họ. Ca sĩ xuất hiện trên các chương trình ca nhạc xứ sở Kim Chi phải hát tiếng Hàn là luật bất thành văn, những nhóm nhạc toàn người ngoại quốc khi biểu diễn ở đây như EXP Edition cũng phải sử dụng tiếng Hàn. Tuy nhiên toàn bộ nhạc phẩm của Z-Boys và Z-Girls lại được thể hiện bằng tiếng Anh. Nếu vẫn tiếp tục duy trì chiến lược này, e rằng ngày 2 nhóm nhạc đa quốc tịch có thành viên người Việt được lên các chương trình âm nhạc còn rất xa vời.

Từ khi debut đến nay Z-Boys và Z-Girls chỉ hát tiếng Anh, đây là hạn chế nếu họ muốn quảng bá trên show âm nhạc Hàn Quốc

MV "No Limit" - Z-BOYS

MV "What You Waiting For" - Z-GIRLS

Nguồn tham khảo: AK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video