Đến Đà Lạt, đừng quên bánh bèo, xắp xắp trong chuyến khám phá ẩm thực

Tổng hợp - Theo news.zing.vn

Đà Lạt không chỉ hấp dẫn bởi cảnh sắc thiên nhiên lãng mạn tựa trời Âu mà còn gây thương nhớ với những món ăn bình dị, thưởng thức một lần chẳng thể quên.

Den Da Lat, dung quen banh beo, xap xap trong chuyen kham pha am thuc hinh anh 1
Bánh bèo: Bánh bèo không chỉ có ở Huế hay Quảng Ngãi, Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng rất nổi tiếng với món ăn này, hầu như ở quán ăn vặt nào cũng bán. Trong tiết trời se lạnh, ngồi cạnh những xửng bánh mà đánh chén một mẻ bánh bèo nóng hổi thì còn gì bằng. Những chén bánh bèo nhỏ hơi trong, dai, thơm lựng phần tôm, thịt cháy vàng thơm . Mức giá: 40.000 đồng/suất. Địa chỉ: Đường Phan Đình Phùng. Ảnh: _rimmmmm_.

Den Da Lat, dung quen banh beo, xap xap trong chuyen kham pha am thuc hinh anh 2
Xiên nướng: Thưởng thức xiên thịt, hải sản, chân gà nướng là sự lựa chọn hợp lý cho bạn trong buổi tối dạo chợ Đà Lạt. Xiên nướng là một trong những món ăn vặt đặc trưng của nơi đây. Những xiên hải sản, xiên thịt được nướng trên than hồng thơm phức, hấp dẫn thực khách. Mức giá: 6.000-8.000 đồng/xiên. Địa chỉ: Phù Đổng Thiên Vương, ấp Ánh Sáng, Trần Phú... Ảnh: nhu.nhu1412. 

Quán lẩu bò hơn 30 năm hút khách ở Đà Lạt Khu Ba Toa ở Đà Lạt gồm cả chục quán lẩu bò cùng lấy tên Ba Toa, song quán Nhà Gỗ nằm cuối con hẻm sâu vẫn thu hút cả dân địa phương lẫn du khách tìm đến hơn 30 năm qua.

Các món ăn vặt hấp dẫn thực khách ở chợ đêm Đà Lạt

Ngoài bán quần áo, đồ lưu niệm, chợ đêm Đà Lạt còn là thiên đường ăn uống mà bạn nhất định phải thử khi đến với thành phố ngàn hoa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video