Đi biển thấy loại “quả” lạ tròn xoe như trái bóng, thanh niên lên mạng đố vui làm netizens hú hồn khi phát hiện ra sự thật

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Trông vui vui vậy thôi nhưng đừng dại ăn loại quả này nha!

Dân mạng Việt Nam vui tính lắm. Đôi khi có những thông tin hoàn toàn bình thường nhưng qua sự tung hứng, vần vè, phối ngẫu của cư dân mạng, chúng lại trở nên thú vị gấp bội lần. Như câu chuyện có phần “xàm xí” của thanh niên sau đây, vậy mà vẫn khiến netizens bàn tán không ngớt.

Mới đây, trong một nhóm hơn 1,1 triệu thành viên, thanh niên nọ khoe ảnh đi biển chụp được một rổ toàn là “quả” lạ ở Cát Bà. Lướt qua thì thấy loại quả này kỳ kỳ như trứng khủng long, nhưng khi dừng lại nhìn kỹ hơn, ai cũng hú hồn khi biết sự thật.

Bức ảnh đố vui loại “quả” lạ ở Cát Bà thu hút hơn 800 bình luận. Nguồn: Vũ Tùng Lâm

Vâng làm gì có “quả” nào ở đây?! Thứ “quả” tròn xoe kia chính là cá nóc - loài cá có thể tìm thấy nhiều ở các vùng biển Việt Nam. Khi cảm thấy nguy hiểm, loài cá nóc sẽ tự làm phồng cơ thể để phòng thủ, thành ra có hình căng tròn như vậy (vì bị vớt lên khỏi mắt nước).

Ảnh sưu tầm

Ấy vậy, dân mạng vẫn có những bình luận gây lú lẫn:

- “Quả nóc nè, đừng dại mà ăn vào nhá các bạn”.

- “Mạnh dạn đoán là quả cảm, vì ai dũng cảm lắm mới dám ăn”.

- “Các ông cứ nói gì thế, đây là quả nóc nhà!”.

- “Mọi người ơi thực sự là quả gì vậy, em không biết?”.

Đùa vui vậy nhưng trên thực tế, cá nóc là loài hải sản có độc tố mạnh, có thể gây mất mạng Cá nóc được xem là một trong những món ăn khó chế biến nhất thế giới, ở Nhật chỉ có các đầu bếp lâu năm mới được đứng bếp thực hiện các món từ cá nóc. Tuyệt đối không tự ý đánh bắt, chế biến cá nóc ăn khi không đảm bảo quy trình xử lý bạn nhé!

Tin mới trong ngày

Video