Điểm danh những ngành nghề chưa cần lên chức đã có thu nhập cao chót vót

Tổng hợp - Theo yan.vn

Hãy cùng điểm qua những ngành nghề có thu nhập cao nhất tại Việt Nam mà chẳng cần phải lên chức nhé, biết đâu đây sẽ là gợi ý tốt cho bạn về hướng đi mới trong tương lai.

Phi công, tiếp viên hàng không hay kỹ sư công nghệ,… đều có thu nhập “khủng”, nhưng đó chưa phải là tất cả.

Nếu bạn đang làm việc về lĩnh vực thuộc một trong những ngành nghề có thu nhập cao này thì xin chúc mừng nhé, hãy tiếp tục cống hiến đi nào.

Nhắc tới nguồn thu nhập cá nhân, có khi nào bạn ngồi và lẩm nhẩm tính toán xem đâu mới là nghề kiếm được nhiều nhất? Quả thật, một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nghề nghiệp chính là lương. Tất nhiên, mức lương cao chính là ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam hiện nay.

Vậy, bạn có biết, những ngành nghề nào đang chiếm top thu nhập khủng hiện nay? Hãy cùng điểm qua nhé!

Nhân viên dầu khí (16,2 triệu đồng)

16,2 triệu đồng/ tháng là mức lương khá ổn định đối với những người làm việc trong các tập đoàn dầu khí. Đây là số liệu được đưa ra từ báo cáo của Bộ Công Thương năm 2014, khi tính bình quân thu nhập tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Năm 2015, mức lương trung bình đã tăng 8% lên 17,5 triệu đồng/ tháng. Theo đó, dầu khí vẫn luôn được đánh giá là một ngành nghề “hot”, đem lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.


Nhân viên dầu khí

Kiểm soát viên không lưu (15 – 20 triệu đồng)

Đối với kiểm soát viên không lưu, khối lượng và tính chất công việc khó khăn đòi hỏi họ phải thực sự giỏi, được đào tạo bài bản và có kỹ năng nghề nghiệp tốt.

Công việc căng thẳng, chương trình đào tạo phức tạp và kéo dài khiến không ít người nản lòng ngay khi chưa bắt đầu “nhậm chức”. Thế nhưng bù lại, mức lương mà họ nhận được cũng rất hấp dẫn, nó rơi vào khoảng dao động từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng.


Kiểm soát viên không lưu

Tiếp viên hàng không (18 – 19 triệu đồng)

Tiếp viên hàng không vẫn là một nghề hot tại Việt Nam và thuộc top ngành nghề được săn đón nhiều nhất của các bạn trẻ. Điểm mấu chốt chính là mức lương mà mỗi tiếp viên nhận được hàng tháng, nó rơi vào khoảng từ 18 -19 triệu đồng.

Ngoài ra, một khoản lợi nhuận không nhỏ từ việc buôn bán hợp pháp các loại hàng hóa xách tay, mang đặc thù của ngành này cũng được tận dụng triệt để. Như vậy, thu nhập của họ có thể còn nhiều hơn cả 20 triệu đồng hàng tháng.


Tiếp viên hàng không

Lập trình viên công nghệ thông tin (20 – 30 triệu đồng)

Đối với các kĩ sư công nghệ thông tin, cơ hội nghề nghiệp của họ đang rất mở rộng bởi trong bối cảnh hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài sang Việt Nam làm ăn.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ thường có quy mô lớn, nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại chi trả cho các lập trình viên mức lương trên 20 triệu đồng hàng tháng. Thậm chí là hơn thế nữa cho những kĩ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh.


Lập trình viên công nghệ thông tin

Nhân viên ngân hàng (20 – 50 triệu đồng)

Xưa nay, ngành ngân hàng vẫn được rất nhiều người quan tâm chú ý bởi một yếu tố quán trọng, đó là thu nhập cá nhân. Theo thống kê gần đây, một nhân viên bình thường ở ngân hàng cũng có mức lương tương đối cao, có thể rơi vào khoảng từ 20 – 40 triệu đồng/ tháng, tùy từng vị trí. Trong đó, nhân viên thanh toán cấp cao được ưu đãi nhất khi nhận lương từ 30 – 50 triệu đồng/tháng.


Nhân viên ngân hàng

Nhân viên marketing (15 – 50 triệu đồng)

Marketing, chủ yếu là marketing online được xem là ngành nghề dễ xin việc hiện nay, xuất phát từ xu thế hội nhập trong thời đại 4.0 như hiện nay. Theo đó, lương của nhân viên marketing cũng được chi trả ở mức khá cao, tùy vào quy mô công ty và tính chất công việc.

Đối với một nhân viên giỏi và chịu đựng được áp lực công việc thì con số thu nhập hàng tháng có thể lên tới 50 triệu đồng.


Nhân viên marketing

Phi công (70 – 80 triệu đồng)

Tính đến thời điểm hiện tại, mức lương của các phi công vẫn là con số đáng mơ ước với nhiều người, nó rơi vào khoảng gần 80 triệu đồng/ tháng. Nhưng theo ý kiến của nhiều người, mức lương “khủng” nói trên hoàn toàn tương xứng với áp lực, khối lượng và tính chất của công việc điều khiển máy bay.

Theo bảng lương từ 2008 - 2013 được một hãng hàng không công bố gần đây, mức lương trung bình của một phi công đạt 74,8 triệu đồng/tháng vào năm 2013. 


Phi công

Giảng viên, giáo sư cho các trường quốc tế (93- 94 triệu đồng)

Giáo viên vốn vẫn được cao ngợi là ngành nghề cao quý, và hơn thế nữa nếu bạn giảng dạy tại các ngôi trường quốc tế thì mức thu nhập của bạn chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải ghen tỵ.

Theo số liệu được cung cấp, thu nhập tổng hợp của một giáo sư hay giáo viên hằng tháng tại trường quốc tế có thể lên đến 94 triệu đồng/ tháng, cao hơn cả bác sĩ hay kỹ sư chuyên ngành. Và tất nhiên để được “gõ đầu trẻ” trong môi trường quốc tế bạn phải là một người xuất sắc.


Giảng viên, giáo sư cho các trường quốc tế

Thế nào, công việc bạn đang làm thuộc ngành nghề nào vậy? Và đã khi nào bạn suy nghĩ về chuyện đổi nghề chưa nhỉ? Cũng không đơn giản đâu, bởi để có thể đạt mức thu nhập khủng như trên bạn cần có cả một quá trình học tập, rèn luyện chăm chỉ đấy. Hãy cùng chia sẻ để các thế hệ trẻ có động lực phấn đấu nhé!

Ảnh minh họa: Internet

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại Yan News!

Tin nổi bật

Đừng bỏ lỡ

Tin mới trong ngày

Video