Điều đẹp nhất "Về Nhà Đi Con" TẬP CUỐI chính là ý nghĩa thật sự của 13 chiếc váy trắng bố Sơn giữ bí mật suốt 85 tập!

Ciné - Theo kenh14.vn

Hình ảnh Về Nhà Đi Con tập cuối, lí do thực sự bố Sơn cứ tặng váy trắng cho Dương mãi từ tập 1, đến khi hết phim mới được tiết lộ.

Về Nhà Đi Con đã kết thúc một cách êm đẹp. Giữa cái kết khá hòa hoãn dành cho tất cả mọi nhân vật, lại nổi lên một chi tiết khá là đẹp. Đó là ý nghĩa thực sự đằng sau 13 chiếc váy trắng bố Sơn (NSƯT Trung Anh) đều đặn tặng quà sinh nhật cho Dương (Bảo Hân) mỗi năm.

12 chiếc váy trắng bố Sơn xoăn tặng Dương mỗi năm.

Trong tập 85, bố Sơn lôi hết mớ váy trắng mà ông tặng Dương nhân ngày sinh nhật của cô ra để giặt giũ và phơi khô. Nhưng đếm đi đếm lại, không hiểu sao lại thiếu mất một chiếc. Từ năm sáu tuổi Dương trở về từ nhà ngoại, đến năm cô bé tròn 19, mỗi năm ông Sơn đều tặng con một chiếc váy trắng. Nhưng đếm đi đếm lại, bố Sơn vẫn chỉ tìm ra được 12 chiếc. Vậy thiếu đâu một chiếc váy nữa rồi?

Bố Sơn đếm mãi, vẫn thấy thiếu một chiếc váy.

Thì ra là cô nàng Ánh Dương đã lấy chiếc váy sau cùng bố tặng, mặc vào và ra sân bay tiễn cậu bạn thân - Bảo (Quang Anh) lên đường đi du học. Trước khi đi, bố Sơn mới giải thích rõ tại sao lại tặng cô váy trắng mỗi sinh nhật.

Thì ra Dương đã lấy chiếc váy bố tặng năm 19 tuổi, chiếc váy cuối cùng để mặc.

Bố Sơn bất ngờ, Dương mặc váy xinh quá!

Đầu phim, khán giả và ngay cả Dương cũng chỉ cho rằng, bố Sơn chẳng biết tặng quà gì cho con gái út, nên tặng... đại một chiếc váy trắng mỗi năm. Tất nhiên sự thật không phải như vậy, mà thật ra đằng sau chiếc váy trắng mỗi năm là một thông điệp của người cha gửi đến cho con gái.

Bố Sơn lí giải với Dương, và cũng như lý giải cho khán giả rằng, mặc dù Dương trách bố, vì ông mà cô phải sống như một đứa con trai. Nhưng thật ra, tấm lòng người cha lại luôn muốn con gái mình cứ thoải mái làm con gái, hoặc làm bất cứ ai mà cô muốn trở thành.

Bố Sơn giải thích ý nghĩa của 13 chiếc váy trắng cho con gái.

"Tomboiloichoi" nghe bố nói xong rưng rưng nước mắt vì cảm động.

Vấn đề ở chỗ, bố Sơn lại là người trầm lặng, không giỏi dùng lời nói bộc lộ tình cảm. Vậy là bố đành gửi gắm tình yêu, tấm lòng của người cha vào những chiếc váy trắng. Với hy vọng rằng một ngày nào đó, Dương bỗng nhiên muốn được mặc váy, hoặc muốn trở thành một cô gái nữ tính, dịu dàng, thì đã có ngay trong tủ quần áo những chiếc váy trắng bố chuẩn bị sẵn.

Chi tiết này của phim còn đẹp ở chỗ, trong tất cả mọi màu sắc xanh đỏ tím vàng, có lẽ bố Sơn biết, cô con gái ngổ ngáo - tomboy của mình hẳn sẽ chuộng những màu trung tính, hay màu đen hơn. Vậy đó, mà bố cứ chọn màu trắng, cứ như muốn gửi gắm vào những chiếc váy tinh khôi, niềm tự hào và nhắn nhủ rằng bố vẫn tin Dương là cô gái diệu thuần, trong sáng và đáng yêu của bố.

Bố Sơn đã có thể chọn những sắc màu khác, nhưng ông chọn màu trắng.

"Con có quần áo con trai, bố gửi sẵn váy con mặc. Sau này con lớn, con mặc cái nào cũng được" là thông điệp ngầm mà bố Sơn kiên trì gửi đến con gái suốt 13 năm trời, mặc cho việc Dương càng lớn càng như một cậu con trai. Kì diệu thay, tuy chẳng bao giờ chịu mặc nhưng Dương vẫn luôn nhớ đến những chiếc váy ấy, cứ như lời nhắc của bố đã phần nào hiệu nghiệm với tâm trí cô nàng.

Một điểm nữa khiến khoảnh khắc bố và Dương bên những chiếc váy trắng, trở nên rất đẹp đó là vì nó được sắp xếp ở ngay tập cuối của Về Nhà Đi Con. Mở đầu bằng mâu thuẫn với Dương, kết thúc cũng bằng cách khép lại mâu thuẫn ấy. Đó là cái kết mang tính tuần hoàn, và trọn vẹn mà bộ phim truyền hình này có thể mang lại cho khán giả.

Tập cuối "Về Nhà Đi Con" khép lại chính mâu thuẫn đã được khơi ra ở đầu phim.

Cuối cùng, chiếc váy trắng tinh khôi có lẽ là biểu tượng của sự thanh thuần đối với biết bao cô gái. Được chính bố mình tặng cho một chiếc trong mỗi ngày sinh nhật, suốt 13 năm trời lớn lên, có lẽ là một món quà ý nghĩa và cực kỳ hạnh phúc đối với mỗi cô con gái. Chỉ đơn giản vậy thôi, cũng đủ khiến đây là một hình ảnh rất đẹp rồi có phải vậy không các fan của Về Nhà Đi Con?

Tuy phim đã kết thúc, nhưng chúng ta vẫn còn những bốn phần ngoại truyện để tiếp tục đón đợi. Hãy cùng chờ đón những tập phim ngoại truyện, được phát online trên kênh VTV Giải trí lúc 20h ngày thứ ba 13/08 nhé!

Thăm dò ý kiến

Bạn có từng được bố tặng cho một chiếc váy trắng chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tin mới trong ngày

Video