Đình chỉ kíp trực vụ 4 cháu bé sinh non tử vong ở bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

Xã hội - Theo kenh14.vn

Kíp trực của bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh để xảy ra vụ việc 4 trẻ tử vong ngày 20/11 đã bị cơ quan chức năng đình chỉ công tác để viết tường trình và phục vụ điều tra.

Liên quan đến vụ việc 4 cháu bé sinh non tử vong, thông tin từ bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã đình chỉ kíp trực liên quan để viết tường trình và phục vụ công tác điều tra.

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cũng đã thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá quá trình chăm sóc và điều trị bệnh nhi, tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Người thân 4 cháu bé yêu cầu làm rõ trách nhiệm của bệnh viện.

Vào đêm 20/11, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã chuyển tổng cộng 12 bé sơ sinh tình trạng sức khỏe yếu đến Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Đơn nguyên sơ sinh của bệnh viện đang điều trị 92 bé.

Cũng trong đêm qua, đoàn công tác của Bộ Y tế do Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê dẫn đầu đã làm việc với UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, ông Khuê yêu cầu bệnh viện tiếp tục rà soát, phân loại các bệnh nhi yếu để tập trung cứu chữa, phân luồng hoặc chuyển tuyến khi cần, giảm thiểu nguy cơ tử vong đối với trẻ.

Tiếp tục cử chuyên gia các lĩnh vực sơ sinh, cấp cứu, chống độc, chăm sóc trực tiếp, hỗ trợ bệnh viện Bắc Ninh và tiếp nhận các trường hợp nặng chuyển tuyến.

Sở Y tế tỉnh phối hợp với bệnh viện sớm ổn định để bảo đảm điều trị các bệnh nhi khác. Đồng thời lãnh đạo bệnh viện trấn an và ổn định tâm lý tư tưởng của nhân viên bệnh viện, tránh hoang mang; phối hợp với các cơ quan chức năng sớm tìm nguyên nhân.

Lực lượng chức năng có mặt tại bệnh viện Sản Nhi điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 20/11, ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cho biết, tại bệnh viện vừa xảy ra vụ việc 4 cháu bé sinh non tử vong.

"Cả 4 trường hợp tử vong đều là trẻ sinh non, yếu phải nằm lồng ấp, thở máy, trước đó đã có rất nhiều trường hợp trẻ sinh non tử vong tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh",ông Nam cho biết.

Theo thông tin chúng tôi có được, trong số 4 trẻ tử vong có 1 trẻ sinh ra khi thai 8 tháng tuổi, 1 trẻ thai 7 tháng tuổi. Tuy nhiên, trẻ đã nằm tại bệnh viện Sản nhi được một tuần và theo người nhà sức khỏe bình thường.

Ông Lê Văn Nam, giám đốc bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người nhà của các trẻ tử vong đang có mặt tại bệnh viện để yêu cầu làm rõ thông tin. Hiện công an thành phố Bắc Ninh đang có mặt tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh để điều tra, làm rõ về vấn đề trên.

Trước đó, ngày 16/11, tại bệnh viện này cũng đã xảy ra vụ việc cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video