Đóa hoa cưới của Meghan Markle, Kate hay mọi công nương khác đều có thứ này

Khám phá - Theo kenh14.vn

Và truyền thống ấy đã bắt đầu từ gần 200 năm về trước.

19/5/2018 - tức hôm nay - là ngày cử hành hôn lễ của Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên Meghan Markle - điều này chắc bạn biết rồi, nhỉ?

Lẽ thường trong một đám cưới thì nhất định phải có cô dâu chú rể. Chú rể mặc suit, cô dâu thì mặc váy trắng. Và đám cưới nào thì cô dâu cũng thường cầm theo một đóa hoa cưới, kể cả hoàng tộc cũng chẳng ngoại lệ.

Nhưng ở trong hoàng tộc, mọi thứ đều nên tuân theo nguyên tắc. Sẽ có những loại hoa nhất định có thể được chọn, một số loại thì không. Dù vậy, mỗi công nương sẽ có lựa chọn cho riêng mình.

Được biết với đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, hoa cưới do đích thân Hoàng tử lựa chọn. Bó hoa được đánh giá là rất tinh tế, bao gồm hoa đậu ngọt, linh lan, hoa nhài, và một số loài bản địa như astilbe và astrantia. Đây đều là những loài hoa trắng, tượng trưng cho sự tinh khôi, tính chung thủy, phù hợp với tính chất của một sự kiện trọng đại.

Tuy nhiên, đây là lúc truyền thống hoàng gia được áp dụng. Bó hoa trong các đám cưới hoàng tộc dù như thế nào vẫn phải có một yếu tố không thể thiếu. Đó là một nhánh myrtle.

Myrtle - Truyền thống hoàng gia bắt nguồn từ gần 180 năm trước

Myrtle là một loại cây thuộc họ sim, cho ra hoa trắng muốn. Nó tượng trưng cho tình yêu, sự thuần khiết, và là lời chúc phúc sinh nở cho cô dâu, chú rể.

Cành cây myrtle

Nhưng chẳng phải tự nhiên myrtle xuất hiện trong hoa cưới của hoàng tộc. Năm 1840, chính trong đám cưới của nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Albert, nữ hoàng đã cắm thêm một nhánh myrtle vào bó hoa cưới của mình. 

Theo các tài liệu ghi nhận, thì nhánh myrtle này đến từ bụi cây do bà của Albert tặng Nữ hoàng sau chuyến viếng thăm ở Gotha, Germany. Bụi cây ấy hiện vẫn được trồng trong vườn của hoàng gia.

Khu vườn toàn sim myrtle của nữ hoàng Victoria

Và kể từ đó, mọi cô dâu hoàng tộc đều cắm thêm một nhanh myrtle từ bụi cây này vào hoa cưới. Truyền thống ấy đến nay đã kéo dài 178 năm, và có vẻ chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại.

Tham khảo: The Royal Family
Tin mới trong ngày

Video