Dụ dỗ trẻ em gái và phụ nữ sang Trung Quốc làm "việc nhẹ lương cao" rồi bán làm vợ với giá 80 triệu đồng

Xã hội - Theo kenh14.vn

Thấy việc bán người có lời, 3 phụ nữ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) thường móc nối với nhau dụ dỗ những cô gái trẻ đẹp rồi đưa sang Trung Quốc để bán.

Ngày 23/8, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ốc Thị Phòng (SN 1981, trú tại bản Bón, xã Yên Na, huyện Tương Dương); Vi Thị Ba (SN 1987) và Kha Thị Thiềm (SN 1984, cùng trú tại bản Văng Cuộn, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương) để điều tra về hành vi "Mua bán người".

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 6/2019, Công an huyện Tương Dương nhận được đơn tố cáo của gia đình chị Lô Thị H. (SN 1994, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương) về việc chị này bị lừa bán sang Trung Quốc.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tương Dương đã giải cứu thành công chị Lô Thị H., đưa trở về nhà an toàn. Gia đình nạn nhân sau đó làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Ngày 18/8, Công an Tương Dương phát hiện Ốc Thị Phòng, Vi Thị Ba và Kha Thị Thiềm đang ở nhà đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Phòng khai nhận đã móc nối với một người tên Thúy (quê xã Yên Na) lấy chồng ở Trung Quốc tìm kiếm phụ nữ, trẻ em gái ở quê muốn đổi đời để đưa sang Trung Quốc bán.

Sau khi có mối hàng, Phòng cùng với Vi Thị Ba và Kha Thị Thiềm tìm kiếm, tiếp cận dụ dỗ trẻ em gái và phụ nữ có tuổi đưa sang Trung Quốc làm việc nhẹ lương cao nhưng thực chất là bán làm vợ với giá từ 3 - 8 vạn nhân dân tệ (80 triệu - 200 triệu).

Bán được một người, Phòng được hưởng từ 10 triệu đồng, còn Ba và Thiềm được hưởng lợi 6 triệu đồng. Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video