Được bố mẹ tiếp tế đồ ăn ở quê, gái văn phòng ngày nào cũng dậy từ 5h30 nấu cơm mang đi làm

Đời sống - Theo kenh14.vn

Nhìn những hộp cơm ngon lành mà muốn xin 1 slot ăn ké ghê!

Cơm trưa ở văn phòng luôn là thứ khiến người ta ngao ngán. Ăn hàng quán quanh công ty mãi cũng chán, order đồ ăn hoài rồi cũng chẳng biết gọi gì cho mới mẻ. Vậy nên, thấy những người chăm chỉ nấu ăn mỗi ngày rồi mang cơm hộp đi làm mà ngưỡng mộ ghê.

Mới đây, một cô nàng có tên Thu Thuỳ (Hà Nội) đã khiến dân tình trầm trồ với loạt cơm hộp nhìn cực kì ngon mắt. Nhìn những suất cơm rất đủ món đa dạng mà chỉ muốn xin một slot ăn ké thôi!

Những hộp cơm siêu hấp dẫn

Nhìn mà muốn ăn ké ghê!

Thu Thuỳ có sự chuẩn bị rất kĩ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu cho việc nấu nướng. Được bố mẹ "tiếp tế" đủ loại thực phẩm sạch ở quê nên gần như không tốn tiền cho việc mua sắm. Nhận đồ gia đình gửi, Thu Thuỳ đều cẩn thận chia nhỏ các loại thịt vào từng hộp nhựa rồi dán nhãn, cấp đông để mỗi khi nấu chỉ việc lấy ra rã đông. Với các loại rau củ, cô nàng ưu tiên chọn những loại có thể để lâu như bí đao, bí ngô... rau xanh thì sẽ mua mỗi ngày ở siêu thị gần nhà.

Thu Thuỳ được bố mẹ "tiếp tế" lương thực

Cô nàng chuẩn bị kĩ càng các loại thực phẩm để tiện cho việc nấu nướng

Thực đơn rất đa dạng

Mỗi sáng, Thu Thuỳ cùng với 2 cô em ở chung sẽ dậy từ lúc 5h30 để chuẩn bị nấu nướng. 2 người phụ trách việc nấu trong khi một người dọn dẹp. Sau khoảng 1 tiếng, 3 suất cơm nóng hổi ngon lành đã sẵn sàng để mỗi người lấy 1 phần và ai đi làm việc nấy. Dù hơi vất vả vì dậy sớm nhưng cô nàng cũng dần quen. Sáng sớm cả 3 chị em quây quần nấu nướng, nghe thời sự và trò chuyện cũng là khoảng thời gian Thu Thuỳ thấy vui vẻ và thư giãn.

Khi nấu nướng, Thu Thuỳ tận dụng tối đa nồi chiên không dầu vì nhà chỉ có một bếp từ. Cô nàng cũng dùng nồi cơm điện để nấu những món hầm và cả món kho.

Hiện tại, dân tình không ngừng trầm trồ xuýt xoa với tài bếp núc cuả Thu Thuỳ. Nhìn mà có động lực cải thiện bữa trưa ở văn phòng ghê! Cùng xem thêm một số hộp cơm của Thu Thuỳ:

3 hộp cơm dành cho 3 chị em

Đầy đủ các món từ món mặn, món xào và canh - rau luộc

Dậy từ 5h30 để nấu nướng thì đảm đang và chăm chỉ quá rồi!

Dưới đây là một số tips của Thuỳ để "xử lý" đồ ăn nhà gửi một cách hợp lý & tiện chuẩn bị hộp cơm:

Đối với các loại thịt: Chia thành nhiều phần nhỏ phù hợp với nhu cầu nấu mỗi bữa, để vào các loại hộp nhựa nhỏ và dán nhãn ghi tên từng loại. Việc ghi tên theo mình là bắt buộc, vì đông đá hết sẽ không phân biệt được cái gì với cái gì. Việc chia nhỏ & bảo quản bằng hộp nhựa trong ngăn đá sẽ giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ, gọn gàng, không bị bẩn nước thịt, cũng như lấy được đúng đủ lượng thịt cần dùng, tiết kiệm được kha khá thời gian rã đông, sơ chế. Hôm sau định nấu gì thì tối hôm trước bỏ hộp thịt xuống ngăn mát là xong.

Đối với trứng: Để ngăn mát, nhưng nếu nhà gửi nhiều quá tủ không có chỗ chứa mà để ngoài lâu sợ hỏng thì mình sẽ làm những món tiêu thụ được nhiều trứng như thịt kho, trứng ngâm tương... Trứng ngâm tương là món mình cực lực đề cử, vì dễ làm lại ngon và đưa cơm lắm ấy, để được tủ lạnh cỡ 3-4 ngày.

Đối với các loại rau củ: Thường nhà mình sẽ ưu tiên gửi các loại củ để được lâu như bí đao, bí ngô, khoai lang... còn rau ăn lá thì ít hơn vì không để được lâu. Rau nói chung mình đều có thể tự mua ở siêu thị gần nhà.

Đối với đồ ăn chế biến sẵn: Giò chả mình sẽ để ngăn mát & ưu tiên ăn sớm. Ngoài ra mình hay trữ dồi sụn, xúc xích, lạp sườn, chả cá, chả mực... ở ngăn đá, là những món rất tiện và nhanh. Chỉ việc bỏ vào NCKD là có thành phẩm thơm ngon.

Ảnh: Facebook nhân vật

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video