Đường hoa Nguyễn Huệ kéo dài thêm 1 ngày để phục vụ người dân

Đời sống - Theo yan.vn

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ dời ngày bế mạc vào mùng 5 Tết Đinh Dậu thay vì mùng 4 như dự kiến.

Thay vì bế mạc như dự kiến vào tối ngày 31/1 (mùng 4 tết) thì đường hoa Nguyễn Huệ sẽ kéo dài thêm một ngày nữa.

Theo dự kiến ban đầu, đường hoa Xuân 2017 Nguyễn Huệ sẽ diễn ra trong 7 ngày từ 28 Tháng Chạp đến tối mùng 4 Tết. Tuy nhiên, trước sự thích thú và háo hức của người dân, ban lãnh đạo TP.HCM đã chỉ đạo kéo dài hoạt động của đường hoa Nguyễn Huệ 2017 thêm một ngày nữa, và sẽ chính thức bế mạc vào tối mùng 5 Tết (ngày 1/2 Dương lịch).

(Ảnh: Vietnamnews)
(Ảnh: Vietnamnews)

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ dời ngày bế mạc vào đêm mùng 5 Tết. (Ảnh: Dantri)
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ dời ngày bế mạc vào đêm mùng 5 Tết. (Ảnh: Dantri)

Được biết, đường hoa năm nay được thực hiện với chủ đề “Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng”. Suốt 720m chiều dài của tuyến đường Nguyễn Huệ từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng, trong đó đoạn từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ đến cuối đường được chia làm 3 phân đoạn chính gồm: Mùa xuân trên Thành phố mang tên Bác, Thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình Khát vọng ngời sáng.

Điểm đặc biệt của đường hoa năm nay là việc ứng dụng công nghệ phần mềm chụp hình ảo tại một số điểm như: cổng đường hoa, cây xuân, công trình TP, rừng thiên nhiên rực sáng và những chú gà vui nhộn... tạo sự thích thú cho người dân vui chơi và tham quan.

(Ảnh: tamsugiadinh)
(Ảnh: tamsugiadinh)

Nhiều tiểu cảnh được thiết kế kì công tạo điểm nhấn cho đường hoa năm nay. (Ảnh: Motthegioi)
Nhiều tiểu cảnh được thiết kế kì công tạo điểm nhấn cho đường hoa năm nay. (Ảnh: Motthegioi)

Ngay từ ngày đầu tiên khai mạc, lượng người kéo đến tham quan khá đông và không ít phần tử xấu trà trộn vào đây để cướp tài sản và điện thoại. Bên cạnh đó là tình trạng chen lấn, giẫm đạp, hái hoa, vứt rác bừa bãi, thoải mái ngồi chụp ảnh trên những tiểu cảnh… là những hình ảnh chưa mấy đẹp tại đường hoa Nguyễn Huệ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video