Fan Kpop "cà khịa" Shawn Mendes và cái kết #kpopstansareoverparty trending toàn thế giới, chuyện gì đã xảy ra?

Music - Theo kenh14.vn

Fan Kpop và fan Shawn Mendes nói riêng lẫn fan US - UK nói chung đã có một cuộc chiến top trending đầy căng thẳng vào buổi sáng ngày hôm nay.

Sáng ngày hôm nay 24/8, một cuộc chiến top trending vô cùng căng thẳng đã xảy ra giữa Kpopstans và fan Shawn Mendes. Cụ thể, nhiều người hâm mộ, trong đó có một bộ phận fan Kpop, đã bất ngờ tạo trend với hashtag #shawnmendesisoverparty sau khi phát hiện một vài tweet trước đây của Shawn Mendes có nội dung phân biệt, kỳ thị. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, fan Kpop đã bất ngờ bị "quật" lại khi hashtag #kpopstansareoverparty liên tục lọt top trending toàn cầu, có thời điểm còn leo lên #1.

Chuyện gì đã xảy ra?

Cuộc chiến hashtag hết sức thú vị diễn ra vào sáng nay.

Câu chuyện bắt nguồn từ video phỏng vấn Shawn Mendes kể chuyện mình từng bị hoảng loạn và nghi ngờ giới tính khi đi xem "Love, Simon" - bộ phim về đề tài LGBT nổi bật hồi đầu năm 2018. Cuối cùng anh chàng phải bỏ về giữa chừng. Chủ nhân bản hit "In My Blood" còn thể hiện rằng mình ủng hộ cộng đồng LGBT khi không ngại chia sẻ từng có ý định thử vai cho "Love, Simon". Tuy nhiên các tweet mang tính phân biệt trong quá khứ cùng thái độ sợ sệt khi bị nghi là người thuộc cộng đồng LGBT lúc xem "Love, Simon" đã khiến người hâm mộ, đặc biệt là đông đảo fan Kpop không hài lòng, cho rằng anh chàng chỉ giả vờ rằng mình không kì thị LGBT mà thôi.

Đó được xem là nguồn cơn của hashtag #shawnmendesisoverparty. Và khi ấn vào hashtag này sẽ nhìn thấy đa số bài tweet là của các fan Kpop.

Nguồn cơn của hashtag #shawnmendesisoverparty là do fan phát hiện vài tweet mang tính phân biệt của Shawn Mendes trong quá khứ và câu chuyện "bỏ chạy" khỏi rạp vì bị nghi ngờ là gay...

Các hình ảnh làm bằng chứng cho thấy Shawn Mendes kì thị người da màu bị đào lại.

Tuy nhiên, fan của Shawn Mendes và fan US - UK nói chung cũng không phải dạng vừa. Ngay sau khi hashtag #shawnmendesisoverparty manh nha trending trên Twitter thì hashtag #kpopstansareoverparty cũng được lập nên và trending cực mạnh, thậm chí bám trụ top worldwide nhiều giờ liền.

Nhưng thay vì mục đích như ban đầu là hạ "knock-out" fan Kpop vì sự nhạy cảm quá đà cùng thói trending vô bổ thì hiện tại, fan Kpop đã "phản đòn" cực mạnh khi "tiếp tay" cho hashtag này ngày càng đạt được nhiều lượt tweet hơn, trend mạnh hơn nữa.

Sau nhiều giờ, hashtag #kpopstansareoverparty vẫn chưa chịu leo xuống top trending toàn cầu.

Bởi, cao thủ không bằng tranh thủ, nhân lúc từ khoá đang hot, ngại gì không PR ngay cho idol nhà mình! Các fan Kpop "chơi nhây", đăng kèm ngay hình ảnh và clip nổi bật của idol và tự hashtag luôn #kpopstansareoverparty khiến hashtag này càng bám trụ mạnh mẽ top trending nhiều giờ liền.

Phóng viên phụ trách mảng K-Pop nổi tiếng của tạp chí âm nhạc Billboard - Jeff Benjamin - cũng đã lên tiếng trên Twitter: "Hình như tôi cảm thấy Kpopstans đang bắt đầu tự sử dụng hashtag #kpopstansareoverparty để tiếp tục quảng bá thần tượng của họ của họ? Tôi hiểu các bạn... (và tôi thích điều đó)".

Phóng viên Jeff Benjamin chỉ ra rằng, fan Kpop đang tận dụng chính hashtag #kpopstansareoverparty để quảng bá cho idol của mình.

Tên hashtag mang ý "cà khịa" cực mạnh nhưng fan Kpop dùng luôn nó để PR cho idol của mình vô cùng hiệu quả...

Cao thủ...

Quả nhiên không bằng tranh thủ!

Cuối cùng thì chẳng có người thắng kẻ thua nào trong cuộc đua trending này cả. Đây được xem là một cuộc chiến top trending vô bổ nhưng lại khá hài hước. Nhưng tóm lại thì fan Kpop lại cho thấy sự thông minh khi "một công đôi việc": vừa đi "cà khịa" idol nhà người ta tiện đang lên hot trend thì quảng bá luôn cho idol nhà mình.

Nguồn tham khảo: Twitter

Tin mới trong ngày

Video