"Gạo Nếp Gạo Tẻ": Thương con nhu nhược, gia đình bà Mai buộc phải ra đường vì tội lỗi mà Hân gây ra

Ciné - Theo kenh14.vn

Hân thực sự tỉnh ngộ sau bao tội lỗi mình gây ra nhưng tất cả đã quá muộn rồi bởi gia đình bà Mai đang phải gấp rút rời khỏi căn nhà cất giữ bao kỉ niệm thuở cơ hàn để có tiền chạy tội cho cô con gái cưng trong Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 80.

Tiếp nối những diễn biến cuối tập 79 Gạo Nếp Gạo Tẻ, bà Mai (NSND Hồng Vân), Kiệt (Trung Dũng) và ông Vương (Mai Huỳnh) vào thăm Hân (Thúy Ngân) sau một thời gian đứa con gái "gạo nếp" khốn khổ vì cảnh tù tội. Vừa gặp bà Mai, Hân đã cuống cuồng đòi mẹ lập tức bán nhà và bắt chị cả, Hương (Lê Phương) đi xin tiền người yêu để chạy tội cho mình mà chẳng thèm quan tâm việc người thân sẽ sống ra sao sau khi căn nhà bị bán đi. Xót con, bà Mai chỉ biết gật đầu đồng ý.

Hân nằng nặc đòi bà Mai bán nhà cứu mình

Đứng ngoài nghe hết câu chuyện của Hân, ông Vương không kiềm chế được cơn tức giận, lao vào khẳng định sẽ không có chuyện bán nhà nào xảy ra bởi ông không thể chấp nhận được chuyện Hân chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Nghe bố nói vậy, Hân nổi đóa, lớn tiếng khẳng định mình không cần bố cứu giúp khiến ông Vương đành câm nín nghẹn ngào vì đau đớn.

Hân lớn tiếng khẳng định không cần bố cứu

Khiến ông Vương chỉ biết câm nín nghẹn ngào

Đợi cho bố mẹ ra về, Kiệt mới ngồi lại nói chuyện với Hân. Trước mặt Kiệt, Hân vẫn chẳng thèm ăn năn, hối hận. Thấy thái độ quá quắt của vợ cũ, Kiệt đành nói ra sự thật, rằng căn nhà đã bị bán đi và người mua nó không ai khác chính là Tường (Thanh Thức). Nghe vậy, Hân chỉ còn biết òa khóc nức nở, trách bản thân mình đã quá ích kỉ. Về phần ông Vương, ông cũng nói chuyện Tường là người mua nhà cho bà Mai nghe rồi khẳng định mình sẽ không nhận sự giúp đỡ của Tường nữa. Ông quyết sẽ tự mình tìm cách cứu con và ông cũng muốn Hân phải trả giá cho những gì mà cô đã gây ra.

Hân đau đớn khi nghe toàn bộ sự thật

Ông Vương cũng không thế giấu chuyện căn nhà với bà Mai

Nhờ vào Kiệt, ông Vương tìm được mối bán nhà mới nhưng số tiền còn thiếu không hề nhỏ. Dù đã kí vào đơn li dị với Hân nhưng Kiệt vẫn vì nghĩa tình vợ chồng bao năm mà lấy hết số tiền mình tích góp được bao lâu, kèm theo việc xin ứng trước 1 năm tiền lương để cứu Hân khỏi cảnh tù tội.

Kiệt nhiệt tình giúp đỡ gia đình bà Mai

Trung thu đến, không khí trong căn nhà nhỏ vẫn vô cùng nặng nề. Thương cháu, xót con, bà Đào (NSUT Minh Đức) hô hào mọi người trang hoàng lại nhà cửa, làm bánh trung thu rồi khuyên bà Mai phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho con cái. Nhờ vậy, dù vắng Hân nhưng nhà bà Mai vẫn có một trung thu trọn vẹn, đủ đầy. Ông Vương còn đặc biệt làm riêng 1 chiếc bánh trung thu để gửi vào phòng giam cho Hân kèm theo 1 lá thư nói rằng ông thương Hân nhiều như cách mà ông thương 2 cô con gái còn lại. Có lẽ qua lần này, Hân đã thực sự tỉnh ngộ và hiểu ra giá trị của tình cảm gia đình.

Gia đình bà Mai tạm quên nỗi buồn để cùng làm bánh trung thu

Rồi quây quần bên mâm cỗ thiếu Hân

Hân nghẹn ngào đọc tâm thư của bố

Tiệc tàn cũng là lúc mà gia đình ông Vương phải dọn dẹp đồ đạc để đi khỏi căn nhà đầy ắp những kỉ niệm. Trước khi rời đi, ông Vương đi thăm lại từng góc nhỏ rồi gục ngã ngay trước sân nhà vì đau đớn, xót xa. Ông bộc bạch rằng mất đi căn nhà này ông như mất đi cả cuộc đời, ông sợ bản thân không còn đủ thời gian để có cho mình một căn nhà đúng nghĩa nữa.

Ông Vương đi thăm từng góc nhỏ trong nhà

Bà Mai nghẹn ngào trong ngày ra đi

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 81 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên HTV2 vào thứ Tư ngày 07/11.

Tin mới trong ngày

Video