Gia đình 5 người đi du lịch chỉ 1 người quay về, một năm sau câu chuyện đầy uẩn khúc được hé lộ qua vụ kiện của người duy nhất còn sống

Thế giới - Theo kenh14.vn

4 người trong nhóm du lịch đã qua đời bí ẩn nhưng cảnh sát lại kết luận đây không phải là một vụ án giết người.

Trang The Paper đưa tin ngày 31/7, sự việc "5 người thân cùng đi du lịch nhưng chỉ 1 người quay về" ở Nam Kinh đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Tháng 5/2019, một người đàn ông có tên là Tiền Lập Dũng sống tại quận Giang Ninh, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã lên mạng tiết lộ những điều kỳ lạ xảy ra trong gia đình mình sau chuyến du lịch 10 tháng trước đó, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Theo đó, sau khi 5 người trong gia đình Tiền Lập Dũng cùng nhau đi du lịch trở về thì người em tên là Tiền Lập Mai nhảy lầu tự sát tại một khách sạn ở Hà Nam (Trung Quốc).

Sau đó, thi thể của người bố Tiền Tự Đức, người mẹ Hoàng Phủ Hồng Anh và em họ Lý Lan Trân của Tiền Lập Dũng được phát hiện trong tủ đông ở một ngôi nhà tại Thâm Quyến. Người sống sót duy nhất là cháu gái của Tiền Lập Dũng, Mâu Kha Nghiên. Tuy nhiên, sau khi điều tra, cảnh sát lại kết luận đây không phải là một vụ án giết người.

Câu chuyện tưởng như sẽ mãi không có lời giải, cho đến tháng 7/2020, người duy nhất còn sống trong số 5 người cùng đi du lịch năm xưa Mâu Kha Nghiên (con gái của Tiền Lập Mai) đâm đơn kiện cậu ruột Tiền Lập Dũng để đòi 50% quyền lợi từ một bất động sản ở Nam Kinh. Thời điểm Tiền Lập Dũng lên mạng kể lể về chuyện gia đình, cô gái này hoàn toàn im lặng.

Ngày 30/7, Mâu Kha Nghiên quyết định lên tiếng về nguyên do 5 người trong gia đình cùng nhau đi du lịch bao gồm ông ngoại Tiền Tự Đức, bà ngoại Hoàng Phủ Hồng Anh, dì họ Lý Lan Trân, và hai mẹ con cô. Cô Mâu cho biết, vì giữa ông bà ngoại và cậu Tiền Lập Dũng có mâu thuẫn gia đình. Người cậu này nhiều lần đánh bà ngoại. Do đó, hai mẹ con cô đã đưa ông bà ngoại và dì họ đi du lịch để thư giãn.

Ảnh chụp của đại gia đình của cô Mâu.

Mâu Kha Nghiên cho biết, trong chuyến đi đó, bệnh tình của ông bà ngoại và dì họ trở nặng nhưng họ kiên quyết không chịu đến bệnh viện để khám bệnh. Sau cùng, họ đã chết do bệnh quá nặng.

Vì sợ cái chết này sẽ khiến mâu thuẫn trong gia đình ngày càng gay gắt hơn, cũng như lo lắng khách sạn sẽ yêu cầu bồi thường khi có người mất trong thời gian thuê phòng, nên hai mẹ cô Mâu đã tự xử lý. Hai mẹ con cô Mâu đã đưa 3 thi thể đến một căn nhà cho thuê khác, sau đó mua một tủ đông rồi để vào bên trong đó.

Sau cái chết của 3 người thân, hai mẹ con cô Mâu đã tiếp tục sống ở Thâm Quyến 3 tháng nữa. Suốt thời gian đó, hai mẹ con nhiều lần tìm cách tự sát. Tuy nhiên, cô Mâu may mắn sống sót. Mãi đến khi trở về quê nhà ở Nam Kinh, cô chỉ kể lại câu chuyện đó cho cha ruột.

Mâu Kha Nghiên tố cáo cậu ruột Tiền Lập Dũng đã nhiều lần bạo hành gia đình và lừa tiền của nhiều người thân, dẫn đến mâu thuẫn gia đình ngày càng lớn. Tuy nhiên, Tiền Lập Dũng đã phủ nhận cáo buộc đó. Hiện tại, sự việc đang được cảnh sát và tòa án xem xét lại từ đầu.

Nguồn: The Paper, Sina

Tin mới trong ngày

Video