Gia tài son môi của cô nàng du học sinh: Có trong tay gần 100 thỏi "xịn sò" nhưng đỉnh nhất là bộ bí kíp mix màu son đẹp bá cháy

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Trong tay của Kim Tiên hiện tại có ngót nghét cũng 100 cây son hi-end, trong đó đếm sơ sơ tới 20 cây YSL, hơn 10 cây Chanel, Tom Ford không dưới 10 cây, đến Louboutin cũng vài cây chứ không ít.

Son môi từ lâu đã được ví như thứ vũ khí quyền năng đầy ma lực và không thể thiếu trong mọi túi đồ của phái đẹp. Có lẽ bởi vậy mà đầu tư cho mình một thỏi son chất lượng, tô đậm bản sắc cá nhân luôn là sự đầu tư chuẩn xác và khôn ngoan, dẫu cho đó là những thỏi son cao cấp với mức giá xa xỉ hay là những cây son bình dân, miễn sao chất lượng màu son khiến bạn thỏa mãn.

Nhưng dù mua nhiều son đến mấy thì khi nghe đến Kim Tiên, bạn sẽ choáng ngợp trước gia tài son môi của cô ấy. Thật đúng với từ gia tài, bởi Kim Tiên sở hữu BST son nhiều không đếm hết. Cô nàng tự nhận mình nghiện son đến mức cứ son mới ra mắt là phải mua cho bằng được. Trong tay của Kim Tiên hiện tại có ngót nghét cũng 100 cây, trong đó đếm sơ sơ tới 20 cây YSL, hơn 10 cây Chanel, Tom Ford không dưới 10 đầu ngón tay, đến Louboutin cũng vài cây chứ không ít.

Họ tên: Lê Thiên Kim Tiên

Hiện đang là du học sinh tại Toronto - Canada

1. BST son này bạn đầu tư mua trong bao nhiêu lâu? Bạn có thể liệt kê gia tài của mình theo từng hãng được không? Nhiều son như vậy mỗi ngày ra ngoài bạn mang theo bao nhiêu cây son trong túi?

Bộ sưu tập son này mình đầu tư trong vòng 6 - 7 tháng, vì nhiều loại son đã hết hạn nên phải bỏ đi nên mình phải thường hay sưu tầm lại. Mình không phải là người sẽ mua theo trend, mình chọn lọc son theo màu và có kết cấu hợp với mình để mua.

Những dòng son tiêu biểu là: Dior, YSL, Chanel, Louboutin, Kilian, Tomford, MAC, Fenty Beauty, Nars, Shu Uemura.

Mỗi hãng mình có tầm 6 - 10 cây, nhưng Chanel có số lượng nhiều nhất vì mình rất thích chất son của Chanel và màu son rất đẹp. YSL cũng là hãng son mình yêu thích vì chất son mềm mượt hợp với khí hậu khô của mùa đông bên Canada. Mỗi ngày ra đường, trong túi của mình có khoảng 3 - 4 cây son để dặm màu son sau khi bị mờ.

2. Trong gia tài son môi của mình những cây son nào bạn yêu thích nhất?

Gần đây vì ít trang điểm nên mình hay sử dụng những màu son đậm để tạo độ sáng cho răng và da. Mình rất ưng ý Nars lips gloss (Aragon), Mac màu Marrakesh, YSL vinyl water stain 613.

3. Bạn có thể chia sẻ ưu nhược điểm ngắn gọn của vài cây son trong BST của mình không, ví dụ nếu có nhược điểm thì bạn sẽ khắc phục thế nào?

Đối với mình, không phải tất cả các màu son sẽ lên môi đúng màu như ảnh swatch hoặc quảng cáo. Vì vậy, mình hay đánh một lớp nền lên môi để son lên màu chuẩn hơn. Thêm một cách khác, khi mua son mình thường chú ý về màu da, màu tóc để lựa chọn màu son và chất son hợp lí.

4. Bạn thường mix các màu lại với nhau, vậy mỗi lần đánh son và chọn màu có mất nhiều thời gian không? Bạn thường chọn màu son mà mình diện mỗi ngày theo tiêu chí nào? 

Thật sự rất nhanh, chỉ tốn 2 phút để mix son, vì chủ yếu mình chỉ mix son tint và son bóng để làm chuẩn màu. Tiêu chí chọn son của mình cũng giống các bạn Châu Á đó là sáng da và tiện lợi cho các loại sinh hoạt.

Ví dụ mình thường mix màu son theo 5 gam màu này, mỗi lần ra ngoài mình không chỉ tô một màu mà luôn mix các màu lại cùng nhau.

*Glossy Pink Cherry: Son Tint của Etude House mix Dior, sau đó để khô nhẹ và phủ Fenty lip gloss màu hồng lên.

*Glossy Orange: Cùng cách đánh nhưng đổi các sản phẩm thành màu cam.

*Glossy nude: Mix Chanel tint để khô sau đó Fenty lip gloss.

*Maestro Red: Đỏ Bầm, dùng WetnWild làm nền để khô sau đó đánh Armani vào lòng môi.

*Maestro Nude: Màu này thịnh mọi nơi nhưng đánh từ một thỏi son thì sẽ không chuẩn màu. Nên mình mix Espoir làm nền và Fenty lipstick.

5. Môi bạn đẹp vậy chắc phải dưỡng môi rất cẩn thận, bạn có thể chia sẻ tip dưỡng môi của mình không? Dòng son dưỡng nào bạn thấy ưng ý và yên tâm nhất?

Trước khi ngủ, dưỡng môi là bước cuối cùng trong skin care routine của mình. Mình hay sử dụng son dưỡng Smith's strawberry lip balm và Burt's Bees vị mint vì giá thành rẻ và mà môi lên được sắc hồng tự nhiên ngay cả khi để mộc.

Để đánh son lên màu chuẩn hoặc son bóng chuẩn màu, mình hay dưỡng môi rất kĩ mỗi tối. Mình không tẩy da chết môi nhưng các bạn nên bổ sung bước đó vào routine. 

Tin mới trong ngày

Video