Giải mã "đại dịch" Instagram bất ngờ tụt follow, hàng loạt sao khủng khốn khổ mất hàng triệu follower!

2-Tek - Theo kenh14.vn

Ariana Grande, Kylie Jenner, Selena Gomez... và nhiều cái tên khác đều đang than trời vì Instagram, và thậm chí ngay cả bạn cũng có thể đang "dính" đó.

Những ngày gần đây, cư dân mạng Instagram bỗng nhiên kêu trời trên các cộng đồng mạng về lý do đột nhiên mất follower mà không hiểu tại sao. Ban đầu, chỉ có một số ít nhận ra để hỏi han nên không nhiều người để ý. Tuy nhiên, tới gần dây thì mọi chuyện dần trở nên rõ ràng và đáng lưu ý hơn nhiều!

Cụ thể, rất nhiều người dùng Instagram không kể già trẻ gái trai, có hay không nổi tiếng cũng đều có thể bị dính dáng. Chỉ cần tìm tới các từ khóa liên quan, hàng tá kết quả sẽ hiện lên trên các mạng xã hội khác về vấn đề này, với những chủ đề bàn tán rôm rả từ những người liên quan.

Những lời than vãn đầy rẫy trên các diễn đàn và cộng đồng mạng.

Theo nhiều xác nhận của các trang tin uy tín, đây là động thái lọc người dùng ảo/giả mạo của Instagram. Chiến dịch thanh lọc này được tiến hành trong khoảng 24 tiếng trở lại đây, bắt đầu dần dần trên từng khu vực của thế giới, với quy mô lên tới hàng triệu tài khoản bị "bay màu". Những anh chị em giới celeb hiện đang là nạn nhân hứng chịu sự tụt giảm mạnh nhất, với nhiều cái tên quen thuộc nhiều Like và follow như Selena Gomez, Ariana Grande...

Ngay trong ngày 13/2 vừa qua, Selena Gomez đã mất gần 2,3 triệu follower.

Cả Kylie Jenner...

... và Ariana Grande cũng vậy.

Theo thống kê từ IGBlade - website phân tích số liệu Instagram - 5 gương mặt hot nhưng lại chịu số phận hẩm hiu nhất trong đợt thanh lọc này là Kylie Jenner, Selena Gomez, Cristiano Ronaldo, Ariana Grande và 9GAG. Tính tới khoảng 8h tối nay, số follower bị mất dành cho 5 cái tên trên ước tính lần lượt là:

Kylie Jenner: 2,5 triệu follower

Selena Gomez: 2,3 triệu follower

Cristiano Ronaldo: 2,3 triệu follower

Ariana Grande: 2,3 triệu follower

9GAG: 1,1 triệu follower

Quyết định thanh lọc tài khoản ảo và giải mạo thực ra đã được Instagram công bố từ ngày 19/11 năm ngoái, nhưng có lẽ bẵng đi một thời gian mới thực hiện nên nhiều người mới đang cảm thấy choáng ngợp và bất ngờ. Xét cho cùng, không có gì phải lo lắng cả, vì những follower biến mất cũng chẳng giúp ích được gì có lợi cho chúng ta đâu.

Thông báo từ cách đây không lâu của Instagram về quyết định lọc tài khoản ảo.

Tin mới trong ngày

Video