Hai du khách Ireland cảm ơn sau khi rời khu cách ly: "Chúng tôi ấn tượng cách người Việt Nam chung tay ứng phó với dịch COVID-19"

Xã hội - Theo kenh14.vn

Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung ở Nghệ An để phòng dịch Covid-19, anh Ethan và chị Uyoa đã gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, chiến sỹ và hi vọng quay lại Việt Nam để khám phá du lịch trong một ngày gần nhất.

Ngày 1/4, tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Vinh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Sở Y tế Nghệ An bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly, đủ điều kiện trở về học tập, công tác tại địa phương cho 135 công dân.

Trung tâm giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Vinh là đơn vị đầu tiên được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An giao tiếp nhận và cách ly 448 công dân từ nước bạn Lào, Thái Lan trở về, trong đó có 2 công dân người nước ngoài.

Hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung ở Nghệ An để phòng dịch COVID-19, 2 du khách đến từ Ireland là anh Ethan và chị Uyoa đã gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, y bác sĩ và hẹn sẽ sớm quay lại Việt Nam.

Hai du khách được rời khu cách ly sau 14 ngày

Trong thư, anh Ethan và chị Uyoa (2 du khách Ireland) viết: "Chúng tôi đã đi du lịch nhiều nước Đông Nam Á một vài tháng trước đây. Chuyến đi của chúng tôi đã dừng lại ở TP Vinh, không như những gì chúng tôi đã lên kế hoạch và mong đợi từ trước. Nhưng chúng tôi đã có khoảng thời gian thật dễ chịu đáng nhớ.

Chúng tôi được đối xử rất tốt bởi các nhân viên tại đây. Chúng tôi rất ấn tượng với cách người Việt Nam chung tay ứng phó với dịch COVID-19. Chúng tôi hi vọng rằng sẽ quay trở lại Việt Nam và khám phá đất nước các bạn trong điều kiện thích hợp, tốt hơn. Cảm ơn rất nhiều".

Anh Ethan và chị Uyoa là người Ireland. Ngày 18/3, hai anh chị nhập cảnh vào Việt Nam từ Lào qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), thực hiện cách ly phòng dịch COVID-19 tại Khu cách ly tập trung quân sự ở xã Nghi Ân (TP Vinh, Nghệ An).

Bức thư cảm ơn gửi lại khu cách ly

Ngày 1/4, anh Ethan và chị Uyoa là 2 trong số 135 người đã hoàn thành 14 ngày cách ly để phòng chống dịch. Với việc 135 công dân đã hoàn thành xong thời gian cách ly, Trung tâm giáo dục Quốc phòng- An ninh, Đại học Vinh còn lại 313 người vẫn đang được các cơ quan chuyên môn tiếp tục theo dõi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video