Harry Lu 2 năm sau tai nạn: "Giờ không làm được diễn viên nữa thì vào nhà máy xin việc"

Tổng hợp - Theo yan.vn

Harry chỉ nghĩ là giờ không làm được diễn viên nữa thì mình vào những nhà máy để làm' - là một trong những chia sẻ chân thành của Harry Lu trong sự trở lại sau tai nạn kinh hoàng hủy hoại gần hết khuôn mặt của mình.

"Harry chỉ nghĩ là giờ không làm được diễn viên nữa thì mình vào những nhà máy để làm" - Harry Lu chia sẻ sau tai nạn hủy hoại gương mặt.

Nhiều năm trước, cái tên Harry Lu nổi lên như một hiện tượng mới của điện ảnh Việt khi một anh chàng Đài Loan, giọng nói tiếng Việt lơ lớ đáng yêu đảm nhận vai chính "tay ngang" trong một dự án điện ảnh lớn là "Thần Tượng". Sau đó, sự nghiệp của anh ngày càng được rộng mở khi tham gia nhiều tác phẩm đều được khán giả hết lòng đón nhận. Vậy rồi bất ngờ, anh chàng chợt "lặn mất tăm" sau tin tức gây sốc về vụ tai nạn hủy hoại gần hết khuôn mặt, khiến khán giả không khỏi bàng hoàng. Và bẵng đi vài năm, những tháng gần đây người ta lại thấy cái tên Harry Lu "trở lại" trên truyền thông nhiều hơn, cùng với diện mạo có hơi khác ngày xưa... "chút chút". 

Thực sự Harry bị huyết áp thấp mà cơ thể còn dễ mập nữa. Điện ảnh Việt đóng nhiều những phim học đường, mà cơ thể học sinh cấp 2 cấp 3 phải ốm "như con khỉ" thì nó mới thật. Cho nên lúc nào mình cũng cố phải ốm, phải giảm cân. Lúc đó là 72kg, rất là ốm, đi tập gym hằng ngày mà chỉ ăn khoai lang, ức gà luộc nên rất mất sức. Cân nặng thoải mái với Harry là cỡ 76 - 78kg nhưng vì phim mình phải giảm cân để lên hình nó mới hợp lý. Hôm đó từ phòng gym trở về nhà, lúc đang chạy xe máy thì chỉ mệt bình thường thôi, nhưng đột nhiên tuột huyết áp, rồi xỉu! Lúc đó Harry không biết gì hết rồi, không thấy đau luôn! Chỉ biết lúc tỉnh dậy là đang ngồi ngoài đường, mặt thì cảm thấy có mùi máu, rất là mặn. Mặt, miệng, mũi không có cảm giác được gì hết, rất là tê. Chưa tới 30 giây sau là xỉu lần nữa. Lúc tỉnh lại thì thấy y tá đưa mình vô phòng cấp cứu rồi hỏi: "Em ơi! Em tên gì?", mà Harry chỉ nghe được thôi chứ không trả lời được, rồi lại xỉu. Sau đó chỉ có mơ màng thấy có gì khâu trên mặt mình. Lần thứ 3 tỉnh dậy thì thấy rất nhức đầu. Trên tay mình thì có một vòng giấy ghi "Vô danh".

Bác sĩ nói mặt của Harry đã hoàn thiện hết 90% rồi, còn lại 10% là những cái không thể hoàn thiện được nữa. Mặt trái của Harry giờ cứ chạm vào là thấy tê tê do thần kinh của mình cũng bị hư rất nhiều, không có hồi phục được. Rất may mắn là không có ảnh hưởng đến não của Harry

Ngay ngày đầu tiên tỉnh dậy, khi mẹ Harry xuất hiện ở bệnh viện thì Harry liền mượn điện thoại của mẹ để xem gương mặt mình thành ra thế nào. Sau khi nhìn thấy, Harry lập tức nghĩ: "Giờ nếu mình không làm diễn viên, mình còn làm được gì?", thì mọi người cũng hiểu là Harry tuyệt vọng cỡ nào. Điều may mắn nhất Harry biết khi tỉnh dậy là não mình không bị gì, thứ hai là tay chân mình còn nguyên và cái thứ ba là xương mắt của Harry sau tai nạn đã hoàn toàn gãy hết, nếu người bình thường thì mắt sẽ rớt ra do không có gì giữ lại, nhưng do mặt Harry lúc bị tai nạn sưng quá nhanh nên may mắn mới giữ lại mắt bên trong. Cho nên Harry cảm thấy mình quá may mắn rồi nên không có yêu cầu gì với "ông Trời" nữa hết. Harry chỉ nghĩ là giờ không làm được diễn viên nữa thì mình vào những nhà máy mà trước đây mình đã xin việc trước khi làm diễn viên để làm.

Harry cảm thấy áp lực, rất rất áp lực luôn! Thậm chí bây giờ Harry cảm thấy hối hận khi nhận phim "Thật tuyệt vời khi ở bên em". Lúc đó Harry quá sợ! Harry đã mất hết rồi, mất gương mặt của mình và fan. Bác sĩ đã cho Harry hi vọng quay lại được với điện ảnh. Nếu không ai cho Harry hi vọng thì Harry đã đi làm trong nhà máy rồi. Bác sĩ nói: "Sau khi con hồi phục thì con có thể trở lại khoảng 90% như ngày xưa", thì lúc đó được nhiều người động viên, tin tưởng để nhận phim cộng với hi vọng của mình quá lớn nên Harry đồng ý. Nhưng sau hơn 1 năm từ lúc phim đóng máy, là thời điểm bây giờ, thì mặt Harry lại ổn hơn lúc quay, cho nên Harry mới hối hận vì mình quá vội vàng.

Do mình không đăng ảnh hay hoạt động gì nên mất dần sự tương tác. Harry cũng phải biết sợ và lo lắng chứ! Tâm lý Harry lúc đó sợ nếu mình đợi thêm 1 năm nữa, có khi mình không còn gì hết không? Nhưng thực tế, nếu mình không vội vàng, thì cái sản phẩm mang tên "Sự trở lại của Harry Lu" nó chắc chắn sẽ tốt hơn, bởi vì mặt Harry hơn 1 năm trước còn quá sưng. Harry xem thử phim trước thì cảm thấy chưa chấp nhận được dù rằng diễn xuất, tình cảm của nhân vật có ổn hơn. Lúc quay sức khỏe Harry còn quá yếu, cơ mặt cũng chuyển động không tự nhiên như bây giờ. 

Từ đó đến giờ Harry đều muốn định hướng mình là một diễn viên chuyên nghiệp, nhưng mà Harry bị hạn chế về ngôn ngữ. Harry bắt đầu học nói tiếng Việt từ năm đầu đại học và cảm thấy đây là một ngôn ngữ quá khó! Harry cũng cố gắng rất nhiều để học nhưng mà cái giọng nói thì Harry nghĩ là nó sẽ mãi như vậy rồi, nên vai diễn của Harry bị hạn chế: một là đóng vai Việt kiều, hai là con nhà giàu du học nước ngoài về. 

Vai diễn trong "Thật tuyệt vời khi ở bên em" là vai diễn sâu sắc nhất mà Harry từng đóng. Nếu vai diễn này thành công thì sau này Harry có thể làm được những vai diễn khác khó hơn. Còn nếu không thì sẽ hẹn gặp các bạn ở nhà máy! (Cười)

Harry nghĩ là vai diễn trong phim "Thần Tượng". Đó là vai diễn điện ảnh đóng chính đầu tiên của mình. Harry cũng không ngờ là mình đậu được vai chính. Lúc đó Harry có hỏi anh Quang Huy rằng tại sao lại chọn mình, thì ảnh đã trả lời một câu mà cho đến tận bây giờ Harry vẫn cảm thấy rất thú vị, đó là: "Vì em không biết gì!". Vai diễn đó là một người từ nước ngoài trở về nước và cũng không biết gì, nên sự hồn nhiên của Harry thời điểm đó nó lại vô tình phù hợp.

Harry là người lạc quan nhưng lúc nào Harry cũng không hài lòng với những sản phẩm, cơ thể, ngoại hình của mình. Lúc nào cũng muốn ốm hơn, to hơn, bớt nọng hơn (cười). Giống như sẹo tai nạn trên mặt, mỗi lần về Đài Loan Harry đều đi bắn laser để nhìn đỡ hơn. Cho nên Harry đánh giá hiện giờ mình chỉ 40 điểm thôi.

Ủa đâu ra vậy? (Cười) Chắc tại vì Harry hay chơi với một đứa bé của anh bạn thân cũng là hàng xóm của Harry. Anh đó là bác sĩ cho nên thời gian đi làm của ảnh nhiều, nên khi Harry rảnh là sẽ chạy qua chơi với con của ảnh. Harry thích con nít và cả thú cưng, mà nhà ảnh có hết nên Harry hay qua đó chơi thôi.

Harry chưa có con được! Harry rất là sợ có con, vì có con là chuyện rất là lớn đối với Harry. Có vợ, có con là mình phải rất là tập trung, dành thời gian cho gia đình, vì đối với Harry gia đình rất quan trọng.

Thật sự tại vì ban đầu mình gặp mình đâu có biết tính cách của người ta đâu, cho nên sẽ chú ý ai có ngoại hình phải sáng sủa, lung linh. Còn sau đó tính cách thì tốt nhất phải thích con nít, thích động vật và yêu gia đình. Đặc biệt là phải biết đồng cảm. Vì mình là diễn viên mà, sẽ phải hay gặp cô gái này, cô gái kia, nếu bạn đó ganh tị nhiều quá thì mối quan hệ này rất "nguy hiểm".

Chắc là quá mê chơi game. Cái này là người ta nói đó là tật xấu của Harry thôi chứ Harry không nghĩ đó là tật xấu. Harry chơi game rất là nhiều. Thậm chí Harry còn rất là ghét những người gọi điện cho mình lúc đang chơi, vì cứ gọi tới là chết. Vì chuyện này mà Harry đã cãi nhau với rất nhiều người (cười).

Dự án thì chưa có nhưng Harry đang chuẩn bị lao vào một nhãn hàng mới. Harry lúc nào cũng muốn kinh doanh thêm để sản phẩm điện ảnh của mình không bị hạn chế, phụ thuộc vào kinh tế. Giống như nếu Harry tìm thấy một kịch bản phù hợp với mình thì Harry sẽ đóng, chứ không phải cần có tiền mới vội lao vào đóng phim.

 

>>>Những bài phỏng vấn đặc biệt khác: 

Ninh Dương Lan Ngọc: "Thời Ngọc tới rồi, chịu khó coi Ngọc xíu!"

Thủy Tiên: "Tình yêu tôi dành cho anh Vinh đủ lớn để có thể bỏ lại phía sau tất cả ánh hào quang"

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video