Harry Lu - B Trần - Oanh Kiều: Để PR thì "phim giả tình thật" là chiêu đơn giản nhất

Tổng hợp - Theo yan.vn

Cùng lắng nghe dàn diễn viên chính của bộ phim điện ảnh 'Thật tuyệt vời khi ở bên em' gồm Harry Lu, B Trần và Oanh Kiều chia sẻ những câu chuyện thú vị về bộ phim cũng như sự nghiệp diễn xuất của họ.

Lắng nghe dàn diễn viên chính của bộ phim điện ảnh "Thật tuyệt vời khi ở bên em" chia sẻ những câu chuyện thú vị về bộ phim cũng như sự nghiệp diễn xuất của họ. Cùng lắng nghe dàn diễn viên chính của bộ phim điện ảnh "Thật tuyệt vời khi ở bên em" chia sẻ những câu chuyện thú vị về bộ phim cũng như sự nghiệp diễn xuất của họ. Đây là một tác phẩm đặc biệt đánh dấu sự trở lại của Harry Lu sau tai nạn nghiêm trọng hủy hoại gương mặt, lần đầu trở thành nữ chính của nữ diễn viên Oanh Kiều và B Trần với nhân vật phải "nhọc nhằn" thử thách trong bộ môn kiếm Nhật Kendo.

Harry: Harry nhận được kịch bản trước buổi casting. Sau đó thì tai nạn xảy ra và ekip rất lo cho diễn xuất của Harry vì cơ mặt bị ảnh hưởng. Bởi thế nên Harry cũng phải tham gia buổi casting của phim chung với các bạn khác. Và sau này thì Nhà sản xuất tin rằng Harry sẽ làm được nên vẫn chọn.

Oanh Kiều: Kiều thì được mời trực tiếp vào phim luôn. Nhưng mà Kiều nhận cũng sát ngày quay, hay nói đúng hơn thì Kiều là lựa chọn cuối cùng cho nhân vật này.

B Trần: Còn mình thì cũng được mời thẳng vào phim nhưng trong những ngày cuối cùng của dự án. Lúc đấy thì kịch bản cũng xong hết rồi. Lúc đó thì Nhà sản xuất và đạo diễn cũng có đi gặp mình để đề nghị hợp tác và mình cũng phải suy nghĩ một thời gian để đọc kịch bản và trao đổi với mọi người sâu hơn về nhân vật. Sau đó thì mình chốt luôn vai diễn.

Harry: Harry nghĩ tính cách của Đình Bảo hơi tương đồng với Harry nhưng nội tâm thì khác rất là nhiều. Harry thì rất lạc quan, còn Đình Bảo lại không. Nhưng mà cuộc đời Harry cũng giống Đình Bảo nên Harry nghĩ cũng dễ để mình thuyết phục khán giả.

Oanh Kiều: Kiều phải diễn tả nội tâm một người phụ nữ có chồng, có con. Khi mà đọc kịch bản thì Kiều thấy nhân vật của mình rất đẹp. Bản thân Kiều là một diễn viên nên tự thấy được nhân vật có nét tương đồng với mình và cũng vì thích vai My Minh này nên Kiều mới nhận.

B Trần: Về mặt tưng tửng thì cũng giống với một số vai trước đây của B, nên mình nghĩ đây là một căn cứ để nhà sản xuất chọn mà không suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên trong phim có vài cảnh hành động khá khó khăn mà lần đầu mình trải nghiệm. Trước khi bấm máy, B phải mất 3 tháng để học kiếm Kendo cùng Harry. Mình nghĩ đây là một trải nghiệm mới mẻ trong sự nghiệp của mình.

 

B Trần: Đam mỹ thì đam mỹ thôi, vẫn sẽ tham gia, chỉ là nếu nhạy cảm quá thì mình sợ mình không làm được (cười). Là một diễn viên, nếu mình chấp nhận đóng phim đam mỹ, chấp nhận hi sinh vì vai diễn như vậy thì kịch bản của tác phẩm đó buộc phải thật sự hấp dẫn, xuất sắc và cực kì ấn tượng thì mình sẽ đánh đổi. Chứ bản thân mình "thẳng" mà làm hành động ấy không phải chỉ với Harry mà kể cả những người đàn ông khác thì cũng hơi khó (cười).

Oanh Kiều: Đối với sân chơi điện ảnh, Kiều biết mình là diễn viên rất mới và cũng không được các bạn trẻ đón nhận nhiều. Nhà sản xuất có thể dùng nhiều cách để quảng bá phim, nhưng Kiều hi vọng là khi phim ra rạp, khán giả xem phim sẽ công nhận được diễn xuất của Kiều, ủng hộ và chấp nhận mình.

Harry: Thật sự phim này không chỉ là phim thần tượng hay học đường, nó cũng có nhiều thể loại như tình yêu, hành động, học trò và cũng có dính tới showbiz, rất là phong phú. Có những cảnh 10 năm sau và 10 năm trước, nên nó là một thử thách với Harry Harry rất muốn tham gia.

Oanh Kiều: Kiều cũng không suy nghĩ là mình sẽ chọn thể loại nào để tham gia vào một dự án. Kiều chỉ chọn nhân vật và kịch bản có phù hợp hay không. Trong thời điểm này thì Kiều quan trọng là kịch bản, nếu thích thì mình làm.

B Trần: "Thật tuyệt vời khi ở bên em" thật sự không phải là một phim ngôn tình đâu, đây chính xác là phim tâm lý tình cảm, một bộ phim nói về gia đình, tình yêu và không có sến sẩm hay sa đà vào ngôn tình. Khi tham gia phim và xem trước một vài cảnh, B thấy đạo diễn Luk Vân không phải là Luk Vân của ngày xưa nữa. Thật ra B muốn trải nghiệm nhiều thể loại phim, như nhiều người biết thì B từng đóng phim rom com, hành động hài, truyền hình, ngôn tình,... nên B vẫn đang muốn tìm một thể loại nào phù hợp với mình nhất và phát triển theo nó.

 

Harry: Với Harry thì chưa, phim này là tâm lý nặng nhất với Harry.

Oanh Kiều: Trước giờ Kiều đóng phim truyền hình nhiều và dạng vai tâm lý nặng, nhiều nước mắt thì đạo diễn toàn nhắm cho mình thôi. Nên khi mà đến với điện ảnh, nhận được vai này cũng là một vai rất nặng đối với Kiều, nhưng cũng là quen rồi, không còn xa lạ nữa.

B Trần: B có nhận một vai diễn điện ảnh khá nặng kí, bấm máy xong rồi nhưng chưa biết khi nào ra mắt nên thôi để lại sau. Còn trong phim này tâm lý nhân vật của B không nặng lắm, chủ yếu về ngoại hình, phong cách thôi. Còn vai diễn nặng tâm lý nhất trong phim này là của Kiều Harry.

Oanh Kiều: Kiều cũng từng tham gia hai dự án điện ảnh lớn nhưng chỉ là vai phụ thôi. Đây là lần đầu Kiều nhận vai chính, khi cầm kịch bản về cũng run lắm, cũng sợ bạn diễn mình không hợp tác, và lên màn ảnh rộng thì rất là áp lực, nên là Kiều dành hết thời gian vào kịch bản.

Oanh Kiều: Có thể Nhà sản xuất thấy Kiều có tính cách cũng giống với nhân vật My Minh này. Kiều nghĩ là Luk Vân cũng tin tưởng Kiều, không cần casting mà mời thẳng luôn. Kiều Luk có học chung trường và biết tới nhau nhưng khi ra trường thì hai đứa hai nơi và có dự án khác nhau. Do không có tương tác nhiều nên khi Luk Vân mời thì Kiều cũng bất ngờ tại trước giờ phim của Luk là ngôn tình và toàn các bạn trẻ, hotgirl xinh đẹp, nên khi mời mình thì cũng hồi hộp.

Harry: Có thể! Đây là vấn đề của đạo diễn và Nhà sản xuất nên Harry không quan tâm lắm. Harry chỉ biết là làm sao để vào vai này thật xuất sắc, làm thật tốt công việc của mình.

B Trần: Đây là một phim tình cảm có vấn đề quá khứ và vấn đề hiện tại cách nhau 10 năm, có uẩn khúc trong showbiz về cuộc sống những người diễn viên, có hành động đan xen là môn đấu kiếm Kendo của Nhật Bản - một môn khá thú vị khi B có thời gian đi học.

Harry: Theo Harry thì phim này lột tả sâu sắc cá tính của mỗi nhân vật, cũng có những mặt đen tối bên trong mỗi người. Harry nghĩ đây không phải một phim ngôn tình bình thường, mà nó sâu sắc hơn những phim Harry từng đóng.

Oanh Kiều: Những cảnh tâm lý nặng thì Kiều không sợ, mà còn rất thích. Phân đoạn khó nhất là cảnh dưới hồ bơi, quay 2 ngày liền và quay từ 4 giờ tới 6 giờ sáng. Còn 1 ngày thì quay từ 10 giờ đến 4,5 giờ sáng, chỉ 1 phân đoạn thôi. Bởi xuống hồ là không nổi được, nên Kiều phải cầm cục tạ ra hồ bơi khoảng 2m mới thả. Phân đoạn đó có rất nhiều cảnh nhỏ nên bắt buộc Kiều phải thể hiện chứ không phải các bạn cascadeur. Phân đoạn đập đầu dưới hồ Kiều cũng phải làm hết. Cảm giác mình không biết lặn mà phải làm sao để lặn và nổi lên đúng khúc máy rất là khó khăn.

B Trần: Đối với B cảnh khó là những cảnh hồi teen, phải tỏ ra baby, xì-tin ấy. Thêm vào đó là những cảnh hành động, bởi đó giờ B chưa tham gia vào phim nào mà mình phải trực tiếp đánh nhau như phim này. Liên quan đến thể lực, kĩ thuật sao cho đánh thật đẹp.

Harry: Khó nhất với Harry chắc là những cảnh cãi nhau với B Trần trong cảnh đấu kiếm cuối cùng. Bởi thật sự cá tính của Harry ít khi nào nổi điên để chửi lại ai hết, thì bây giờ phải vì một cô gái mà mình nổi điên lên, tháo mặt nạ ra để đấu với nhau thì rất là không hợp lý với cá nhân Harry. Thực hiện phân đoạn đó thì Harry khá rối não.

B Trần: Theo mình thì mỗi dự án trôi qua luôn có sai sót, có những thứ không trọn vẹn nên mình cũng không trách được. Bởi khi sản xuất phim, có rất nhiều con người trong một quá trình làm việc, và chắc chắn không ai hoàn hảo được hết. Trong phim này đối với mình thì vai diễn lúc quá khứ vẫn còn thiếu sót, và ước gì lịch quay phim khi đó được sắp xếp gọn gàng hơn mà quá khứ quay riêng, hiện tại quay riêng thì sẽ không bị lẫn mảng tóc tai, mặt mũi.

Harry: Bây giờ Harry cảm thấy hối hận khi nhận phim "Thật tuyệt vời khi ở bên em". Lúc đó mới hồi phục sau tai nạn nên mặt Harry còn sưng và chưa được tự nhiên. Nhưng sau hơn 1 năm từ lúc phim đóng máy, là thời điểm bây giờ, thì mặt Harry lại ổn hơn lúc quay, cho nên Harry mới hối hận. Harry cũng đồng ý với B Trần là lịch quay quá rắc rồi. Tóc của Harry ở phần hiện tại thì Harry không hài lòng, nhưng mà cái đó không cứu được thì thôi. Với diễn viên thì khi xem phim mình đóng thì luôn có cảm giác nếu làm lại thì mình sẽ làm tốt hơn.

Oanh Kiều: Kiều trong phim nổi tiếng là cứ: “Dạ cho em xin quay lại đoạn này xíu được không?” bởi bản thân mình rất cầu toàn. Nhưng Kiều nghĩ tất cả mọi người đã cố gắng hết sức ở thời điểm đó cho phim tốt nhất rồi.

Harry Lu: Nói chung tất cả những nghi án đó chỉ là để PR phim. Một phim quay xong thì Nhà sản xuất muốn phim được nhiều người biết tới nên chiêu "phim giả tình thật" luôn là chiêu đơn giản nhất. Còn với phim này thì chắc chắn không có rồi! (Cười)

Harry: Chắc là có vì quay cảnh dưới hồ bơi là cả đêm, cảnh hôn cũng cả đêm chưa xong. Harry không biết sao nhưng tới cảnh hôn, khi hai môi sắp chạm đến nhau thì người Kiều giống như là bị… giựt điện.

Oanh Kiều: Không phải! Đó là phản ứng của My Minh chứ không phải của Kiều (Cười). Lúc đó lo diễn nên cũng không biết cảm xúc của mình thế nào, chỉ tập trung cho My Minh thôi, bởi vì My Minh xa chồng lâu quá!

Oanh Kiều: Không có biết nâng niu phụ nữ, đặc biệt là Kiều.

B Trần: Thế thì Kiều phải xem lại bản thân, bởi B với Harry vẫn nâng niu nhau mà (cười).

Kiều: OKay! Bị vùi dập nữa, từ khi quay phim tới giờ, hễ gặp nhau là vùi dập chứ không có môt câu nào dễ thương với nhau.

B Trần: Cái vấn đề là lúc nói ngọt thì không tin, chỉ tin những lúc trêu chọc thôi. Vậy thì nói ngọt làm gì?

B Trần: Lý do đầu tiên B nghĩ mọi người nên ra rạp xem phim vì đây là 1 phim trẻ trung, có chút thời trang, dàn diễn viên trai xinh gái đẹp khá là dễ thương. Và mọi người xem phim cũng sẽ trải nghiệm những giây phút tâm lý rất là thú vị ở một số hoàn cảnh trong showbiz. Phim cũng có nhiều cú lừa, twist rất là đặc biệt.

Harry: Phim này có nhiều bất ngờ, và khi xem xong phim bạn sẽ bất ngờ vì hóa ra câu chuyện lại là như vậy.

Oanh Kiều: Nhạc phim cũng rất hay nữa!


Clip: Harry Lu - B Trần - Oanh Kiều: Để PR thì "phim giả tình thật" là chiêu đơn giản nhất

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video