Hết "vừa ăn cắp vừa la làng", phim Thành Lộc, Hồng Vân dùng chiêu "tự sướng" trên MXH xứ Trung

Tổng hợp - Theo yan.vn

Web drama 'Phượng Khấu' mới đây được một trang cá nhân trên MXH Trung Quốc nhắc đến như một dự án của Việt Nam về phim cổ trang, nhưng không lâu sau đó lại bị fan 'bóc phốt' rằng đây là một bài tự đăng tự sướng của ê-kíp?

"Phượng Khấu" là dự án cung đấu cổ trang quy tụ nhiều gương mặt diễn viên kì cựu như NSUT Thành Lộc, NSND Hồng Vân Hồng Đào...

Web drama "Phượng Khấu" mới đây được một trang cá nhân trên MXH Trung Quốc nhắc đến như một dự án của Việt Nam về phim cổ trang, nhưng không lâu sau đó lại bị fan "bóc phốt" rằng đây là một bài tự đăng tự sướng của ekip?

Ngày 1/4, trên trang fanpage của web drama Phượng Khấu có đăng một bài chia sẻ về thông tin web drama này được chia sẻ trên trang mạng xã hội xứ Trung. Ngay lập bài đăng này bị cư dân mạng nhận định là một bài viết thuộc kiểu... tự đàn tự hát của một fan Việt trên trang mạng xã hội lớn nhất xứ Trung.

Fanpage của "Phượng Khấu" vui mừng chia sẻ thông tin về việc phim được nhắc đến trên Weibo.

Trêng trang mạng xã hội của Phượng Khấu đã chia sẻ lại bài đăng từ một tài khoản Weibo, với nội dung là chia sẻ, giới thiệu một vài thông tin về phim. Thế nhưng cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra tài khoản đăng bài này có điểm đáng ngờ. Tên tài khoản đăng bài dịch sang tiếng Việt nôm na là "Đại Nam Đế Quốc Thiên Tử", có nghĩa là "Nước Việt Nam Con Trời"? Dựa vào chi tiết này, nhiều độc giả đa nghi đã cho rằng đây là một bài đăng của một người Việt, lại còn đăng trúng vào ngày Cá Tháng Tư nên nhiều khả năng đây cũng chỉ là một tin... vịt.


Một số độc giả đã tinh ý phát hiện ra điều kì lạ ở cái tên tài khoản và nghi ngờ rằng đang bị cho ăn "cá tháng tư".


Cư dân mạng chỉ ra rằng đây là một trang do người Việt trên Weibo lập ra.

Tìm hiểu thêm về tài khoản này, chúng tôi phát hiện ra thêm nhiều chi tiết chứng tỏ rằng đây có thể là một tài khoản được lập bởi người Việt. Chủ nhân tài khoản này từng tốt nghiệp đại học Hà Nội, và đặc biệt là người này sinh năm... 1900. Tức là năm nay đã gần 120 tuổi? Vị trí địa lý của tài khoản này là ở Việt Nam, không phải ở Trung Hoa. Trang weibo này còn chuyên chia sẻ những thông tin về Việt Nam và những cổ phong (phong tục cổ) và một số thông tin chính trị.


Phần thông tin cá nhân của tài khoản này cho thấy chủ tài khoản từng học đại học Hà Nội, vị trí địa lý hiện tại là ở Việt Nam và sinh vào ngày 01/01 năm... 1900?​

Vấn đề là ngoài việc đăng những thông tin cổ phong, trang weibo này còn khá nhiều thông tin cá nhân... mờ ám. Ví dụ như việc tài khoản này đăng bài đầu tiên vào ngày 02/01/2019, thức là mới chỉ khoảng... ba tháng trước? Và những đường link mà tài khoản này chia sẻ lại đều không hợp lệ. Nếu bạn lướt ở phần bài đăng cá nhân của trang, sẽ thấy thông tin... Chúc Mừng Năm Mới Kỷ Hợi 2019 vẫn còn được hiển thị. Tức là số lượng bài đăng quá ít, đến nỗi những thông tin được chia sẻ cách đây từ trước Tết tới giờ vẫn còn nằm ở trang chủ. Đây có khả năng là một trang... fanpage mới được thành lập nhằm chia sẻ và tạo sự tò mò của người xem xứ Hoa ngữ về nền văn hóa, lịch sử và tình hình Việt Nam nhưng lại hoạt động với tần suất khá ít ỏi. Phải cách 5 - 10 ngày chủ nhân của trang này mới vào Weibo, chia sẻ một bài viết nào đó hoặc đăng năm - sáu bức ảnh cùng vài dòng chú thích sơ sài.


Những bài viết rất dàn trải và ít ỏi tới mức bài chúc Tết năm Kỷ Hợi 2019 đến giờ này vẫn còn nằm trên trang chủ.

Bản thân người này tự giới thiệu mình là blogger lịch sử nhưng trên trang chỉ có hai loại bài viết. Một là những bài chia sẻ lại nội dung từ các trang khác, hai là những bài tự sản xuất nội dung rất chi ít ỏi và qua loa, chỉ khoảng 5- 6 bài tự viết rải đều từ tháng một cho đến nay, còn lại toàn là bài chia sẻ.


Chủ tài khoản tự giới thiệu mình là một blogger lịch sử...

...nhưng số lượng bài tự viết khá ít, chủ yếu toàn là bài chia sẻ lại từ những nơi khác.

Trường hợp này có khả năng rất cao là một fan người Việt nào đó đam mê sử Việt, muốn giới thiệu văn hóa Việt Nam đến nước bạn nên đã tự thành lập một trang Weibo và chia sẻ thông tin về Phượng Khấu, nhưng lại hoạt động không đều đặn và không... có tâm. Dẫn đến việc số lượng người theo dõi và tương tác với trang khá thấp. Chỉ khoảng tầm 70 lượt thích trên tổng lượt người theo dõi là xấp ỉ 68,000 người. Bản thân con số người theo dõi của trang cũng thấp luôn nếu tính trên tổng số lượng 600 triệu người sử dụng Weibo (Theo thống kê của trang Bussiness Gadget vào năm 2013).

Số lượng người theo dõi khá ít ỏi

Con số tương tác với bài viết cũng không cao.

Nhưng dù sao thì thông tin về phim cũng được kha khá người quan tâm, những 50 lượt bình luận và 93 lượt chia sẻ.

Dù sao thì thông tin này cũng được tung ra vào ngày Cá Tháng Tư, nên nhiều khả năng đây cũng là tin vịt hoặc một trò vui mà ekip Phượng Khấu muốn gửi đến độc giả mà thôi. Phượng Khấu hiện vẫn chưa bấm máy và cũng chưa biết khi nào sẽ được lên sóng, nhưng dự tính là đến cuối năm 2019 khán giả sẽ có thêm những thông tin chính thức về phim.

Ảnh: Tổng hợp

NSND HỒNG VÂN >>

Hồng Vân được biết đến với vai trò không chỉ là một diễn viên hài, đạo diễn sản xuất mà còn là “bà bầu” sân khấu thành công nhất cả nước. Mặc dù trong gia đình không ai theo nghệ thuật, nhưng từ bé nữ diễn viên thường nghe bà nói rằng: Đất nhà mình ở thế răng lược, thế nào cũng có người làm nghệ thuật. Sau này đúng như lời bà “tiên đoán”, Hồng Vân trở thành người đầu tiên trong nhà theo nghệ thuật và nhanh chóng trở thành diễn viên hài có tiếng trong làng hài Việt.

Là một diễn viên hài, doanh nhân và nhà chính trị, có sự nghiệp khá thành công nhưng trên tình trường Hồng Vân đã qua “một lần đò” trước khi quay lại với mối tình sinh viên cùng với nam diễn viên Lê Anh Tuấn. Nhưng sau cho cùng, hiện tại anh chị đang rất hạnh phúc và NSND Hồng Vân luôn tự nhận mình là người may mắn vì có người chồng hết mực yêu thương và thông cảm với công việc của chị.

* Thông tin tiểu sử của NSND Hồng Vân

  • Tên khai sinh: Ngô Đặng Hồng Vân
  • Sinh ngày: 26/05/1966
  • Quê quán: Bắc Ninh, Việt Nam
  • Nghề nghiệp: diễn viên, đạo diễn sân khấu.
  • Hôn nhân: Đã kết hôn cùng diễn viên Lê Anh Tuấn
Tin mới trong ngày

Video